Nếu như tính về thời gian lâu dài thì trung tâm phát hành băng dĩa nhạc Ðỗ Thanh kể như là sanh sau đẻ muộn so với hai trung tâm Thúy Nga và Asia.
Nhưng đối với một nghệ sĩ trẻ, năng động, nhiều sáng tạo, yêu nghề, mà nhứt là biết học hỏi về phương cách điều hành, và kinh nghiêm của hai trung tâm đàn anh nêu trên, nên ngày nay Trung Tâm Ðỗ Thanh đã có một thế đứng khá vững vàng.
Thế nhưng, nhờ yếu tố nào mà Trung Tâm Ðỗ Thanh lớn mạnh rất nhanh, mỗi lần phát hành dĩa DVD ca nhạc là con số lại tăng lên so với lần trước, mà người ta dễ thấy nhứt là sự thành công vượt bực của DVD “Mẹ” và “Những Người Con Xa Xứ,” được mọi người khen ngợi về nội dung lẫn nghệ thuật và số người tham dự trong đêm thâu hình rất cao.
Cũng theo như nhận định của một số người khác thì sự thành công của Ðỗ Thanh là giữ uy tín, đối với ca sĩ và các cộng sự viên thì tiền bạc sòng phẳng. Ðồng thời cũng tận tụy với chức năng người nghệ sĩ kiêm luôn nhà tổ chức. Ðối với khán giả thì không “xù” một sô hát nào, cũng như không có cái chuyện dời đi dời lại ngày trình diễn.
Muốn biết do đâu mà Ðỗ Thanh thành công và đứng vững hiện giờ, phải ngược thời gian trở lại 6, 7 năm về trước, lúc ở hải ngoại bỗng nhiên có phong trào “cải lương vùng dậy,” cổ nhạc cải lương được khai thác đủ mọi hình thức, mà buồn cười nhứt là các thương hiệu gì đó làm ăn chẳng liên hệ gì đến cổ nhạc cải lương mà trong phần quảng cáo trên đài phát thanh, họ mướn nghệ sĩ ca vọng cổ một đoạn ngắn để giới thiệu có món hàng của họ.
Theo dõi hoạt động văn nghệ sân khấu, người ta biết Ðỗ Thanh xuất hiện vào thời kỳ mà cổ nhạc cải lương ở hải ngoại “trăm hoa đua nở”. Cái thời kỳ mà tự dưng bầu sô cải lương mọc ra như nấm, phong trào văn nghệ nổi lên rầm rộ hầu như cuối tuần nào cũng có tổ chức hát ở hai ba nhà hàng lớn. Lúc bấy giờ người ta có cảm tưởng như là cải lương đã sống dậy, bộ môn nghệ thuật độc đáo của dân tộc đã thật sự hồi sinh nên ai nấy đều mừng.
Lúc đó người ta thấy những người mà xưa giờ họ chỉ hoạt động làm ăn với những ngành nghề không dính dáng gì đến văn nghệ, và cổ nhạc cải lương cũng nhảy ra làm bầu sô tổ chức những sô hát lớn với thành phần nghệ sĩ, mà nhìn vào từ Poster là muốn ngộp luôn.
Kỳ tới tôi sẽ có bài nói về các bầu sô này, và sự thành công và thất bại của họ để so sánh với con người văn nghệ Ðỗ Thanh.







































































