TIN LŨỚT

Việt Nam


 



  • Ông Trịnh Thanh Sơn ở xã Nga Lĩnh, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa, đã 45 tuổi nhưng chỉ cao 60 cm và nặng 30 kg.

 



  • Anh Phạm Ngọc Hưng, một tài xế taxi ở Ðà Nẵng đã trả lại hơn 200 triệu đồng (khoảng $10,000) cho một vị khách bỏ quên.

 



  • Nhà cầm quyền Việt Nam có thể sẽ hoãn tăng lương cho công chức vào năm 2013 vì “tình hình thu chi ngân sách khó khăn.”

 



  • Giáo Sư Tương Lai, nguyên viện trưởng Viện Khoa Học Xã Hội Việt Nam, gọi Hội nghị Trung ương 6 “là một sự thất bại thảm hại” của đảng CSVN.

 



  • Ðộng đất lại xảy ra ở khu vực đập thủy điện Sông Tranh 2, tỉnh Quảng Nam vào chiều ngày 16 tháng 10, gây rung chuyển khu vực các xã chung quanh.

 


Cộng Ðồng/Ðịa Phương


 



  • Stephen Austin, 25 tuổi, là người đầu tiên bị bắt tại một công viên ở Costa Mesa và có thể bị án tù đến 6 tháng vì luật thành phố cấm can phạm tấn công tình dục lai vãng.

 



  • Một đám cháy trên đường 17th, Santa Ana, bị nghi là do bóng đèn neon hư, xảy ra lúc 3:30 sáng Thứ Ba được 45 lính chữa lửa dập tắt sau 30 phút. Thiệt hại khoảng $90,000 nhưng không có ai bị thương.

 



  • Tyler Macleod, 18 tuổi, theo học Huntington Beach High School, chết hôm 24 Tháng Chín vì dùng heroin quá liều. Thành phố và cộng đồng đang vận động lập quỹ ngăn ngừa thiếu niên sử dụng ma túy.

 



  • Sân vận động Titan của Cal State Fullerton sẽ là nơi ra mắt tranh giải túc cầu toàn quốc “2012 Los Angeles Viking Cup” từ 23 Tháng Mười Một đến 1 Tháng Mười Hai.

 


Hoa Kỳ


 



  • Trong một nỗ lực cạnh tranh với Amazon.com, công ty Target lần đầu tiên tuyên bố bảo đảm sẽ bán mọi món hàng cùng giá với hàng bán online của Amazon.com trong mùa lễ.

 



  • University of Phoenix, trụ sở tại Phoenix, Arizona cho biết sẽ đóng cửa 115 trường đại học nhỏ khắp nơi vì số ghi danh thấp so với phí tổn quá cao.

 



  • Công ty Facebook sẽ mở một chi nhánh tại London, dự trù là nơi 20 chuyên gia nhu liệu điện toán sẽ làm việc để tích hợp phần mềm Skype với trang mạng xã hội Facebook’s.

 


Thế Giới


 



  • Cuba hôm Thứ Ba loan báo bãi bỏ điều luật từ 1961 đòi hỏi công dân muốn đi ra nước ngoài phải xin thông hành xuất cảnh.

 



  • Hôm 15 tháng 10, phi thuyền Cassini đã bay 15 năm qua 3.8 tỷ dặm và vẫn tiếp tục thám sát Mộc Tinh cùng các vệ tinh của hành tinh lớn nhất Thái Dương Hệ này từ 2004 đến nay.

 



  • Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế, biện pháp cấm vận của Hoa Kỳ và Âu Châu đã khiến xuất cảng dầu lửa của Iran giảm đi hơn 1 triệu thùng mỗi ngày.

 



  • Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế Chiến lược (CSIS) cho biết trong thập niên qua Trung Quốc dẫn đầu chi tiêu quốc phòng tăng gấp đôi của các cường quốc Á Châu.

 



  • Cảnh sát Anh hôm Thứ Ba tạm giữ để thẩm vấn hai người khả nghi vào bệnh viện ở Birmingham nói là để thăm hỏi cô gái Pakistan 14 tuổi bị Taliban bắn trọng thương vừa được đưa qua đây chữa trị.

video
play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT