Tuần duyên Nam Hàn bắn chết ngư dân Trung Quốc


SEOUL (AFP) –
Một ngư dân Trung Quốc thiệt mạng hôm Thứ Ba sau khi bị trúng đạn cao su của lính tuần duyên Nam Hàn lúc tấn công lên tàu để ngăn chặn việc đánh cá bất hợp pháp trong vùng biển Hoàng Hải, theo giới hữu trách.



Tàu đánh cá Trung Quốc bị tuần duyên Nam Hàn bắt giữ. (Hình: chụp qua Youtube)


Ngư dân 44 tuổi này chết ít giờ sau khi được chở bằng trực thăng từ biển về một bệnh viện ở cảng Mokpo, theo một giới chức tuần duyên Nam Hàn.


“Chúng tôi nghĩ rằng người này bị trúng viên đạn cao su vào ngực trong lúc toán tuần duyên tràn lên tàu,” viên chức này cho hay.


Khoảng 30 tàu đánh cá Trung Quốc đang hoạt động bất hợp pháp trong hải phận Nam Hàn khi tàu tuần duyên Nam Hàn tới để ngăn chặn.


“Lực lượng tuần duyên phải dùng đạn cao su để khống chế các ngư dân Trung Quốc dùng dao và các võ khí khác chống lại,” nguồn tin trên cho hay.


Phía Trung Quốc bày tỏ sự “bất bình mạnh mẽ” và yêu cầu Nam Hàn điều tra vụ này. Hồi Tháng Mười Hai năm ngoái, một sĩ quan tuần duyên Nam Hàn bị đâm chết trong cuộc xô xát với ngư dân Trung Quốc. (V.Giang)

play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT