TBILISI (Reuters) – Tân chính phủ Georgia vừa ra lệnh bắt giam tham mưu trưởng quân đội hôm Thứ Tư về tội tình nghi lạm quyền, một điều mà các giới đối lập cáo buộc là sự gia tăng các biện pháp trả thù đồng minh chính trị của cựu Tổng Thống Mikheil Saakashvili.
Cựu bộ trưởng Nội Vụ Georgia, ông Bacho Akhalaia, vừa bị bắt. (Hình: Vano Shlamov/AFP/GettyImages)

Liên minh của tân Thủ Tướng Bidzina Ivaishvili cho hay sau khi đánh bại đảng của ông Saakashvili trong cuộc bầu cử hồi tháng trước rằng các cựu giới chức chính quyền nghi ngờ có hành vi phạm pháp sẽ bị truy tố.
Chính phủ mới bắt đầu thực hiện điều này hôm Thứ Ba bằng cách bắt Bacho Akhalaia, một cựu bộ trưởng Nội Vụ và Quốc Phòng. Tướng Georgy Kalandaze, tham mưu trưởng quân đội và một tướng lục quân khác cũng bị gọi đến thẩm vấn vào sáng ngày Thứ Tư. (V.Giang)



























































































