Bốn lính Mỹ thiệt mạng vì pháo kích của Taliban

 KABUL, Afghanistan (AP) – Phía Taliban hôm Thứ Tư lên tiếng nhận trách nhiệm về cuộc tấn công ở Afghanistan làm bốn lính Mỹ thiệt mạng, xảy ra chỉ ít giờ sau khi nhóm này cho hay sẽ thảo luận với Mỹ về một giải pháp chính trị để chấm dứt cuộc chiến kéo dài đã gần 12 năm tại Afghanistan.









Phi trường quân sự Bagram, nơi bị pháo kích của Taliban khiến 4 lính Mỹ thiệt mạng. (AP Photo/Ahmad Jamshid)

Cuộc tấn công cho thấy những thử thách trước mặt cho nỗ lực chấm dứt tình trạng bạo động ở quốc gia này qua cuộc hòa đàm ở Qatar trong khi phiến quân tại chỗ vẫn tiếp tục chiến đấu.

Phát ngôn viên Taliban, Zabiullah Mujahid, cho hay phiến quân bắn hai quả hỏa tiễn vào phi trường quân sự Bagram, nằm ngay bên ngoài thủ đô Kabul của Afghanistan vào chiều tối ngày Thứ Ba. Các giới chức Mỹ xác nhận căn cứ bị tấn công bằng hỏa tiễn và có bốn binh sĩ thiệt mạng.

Cũng trong ngày Thứ Ba, có năm cảnh sát viên Afghanistan bị giết ở một trạm kiểm soát trong tỉnh Helmand. Các hung thủ được cho biết là thành phần nội tuyến Taliban.

Các nạn nhân này chỉ mới gia nhập lực lượng cảnh sát chưa được ba tháng thì bị năm cảnh sát viên trong trạm giết rồi mang toàn bộ võ khí sang phía Taliban. (V.Giang)


 

play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT