Lụt lớn tại Ấn Độ, ít nhất 105 người chết

LUCKNOW, Ấn Độ (AP) – Ít ngày sau khi các trận lụt lớn làm thiệt mạng hơn 100 người, các toán cấp cứu vẫn tiếp tục phải sử dụng trực thăng và vượt qua đồi núi hiểm trở để đến nơi có chừng 4,000 người bị cô lập vì đất truồi ở một thung lũng gần đền thờ Hindu trong vùng Bắc Hy Mã Lạp Sơn, theo giới hữu trách hôm Thứ Năm.







Không quân Ấn Độ phải dùng trực thăng để di tản người dân trong vùng thiên tai. (Hình: AP Photo)

Các trực thăng chở nhân viên cứu nạn và các bác sĩ, củng với dụng cụ y tế, thuốc men và thực phẩm đến Kedarnath trong tiểu bang Uttrakhan, thị trấn gần nơi có người dân bị cô lập nhất, theo lời giới chức không quân Ấn Độ chịu trách nhiệm điều hành nỗ lực tiếp cứu, Rajesh Prasad.

Một phát ngôn viên tiểu bang Uttrakhan, ông Amit Chandola, cho hay giới hữu trách đến nay vẫn chưa tìm thấy tám dân làng bị nước cuốn trôi trong trận lụt hồi cuối tuần qua tại quận Rudraprayag và Chamoli.

Với tình hình thời tiết tốt đẹp hơn, các toán biệt kích Ấn Độ, chuyên hoạt động ở vùng đồi núi hiểm trở, cũng sẽ được gửi đến cứu các nạn nhân.
Ông Chandola cho hay đến nay con số chính thức về người thiệt mạng trong trận lụt là 105, nhưng cho biết thêm “chúng tôi không biết tin tức của hàng trăm người khác sống trong vùng thiên tai.”

Rakesh Sharma, một giới chức chinh phủ, nói rằng số thương vong có thể còn cao hơn rất nhiều, lên tới hàng ngàn người, nhưng con số chính xác chưa thể biết được cho tới khi lực lượng cứu nạn đến được toàn thể khu vực bị lụt. (V.Giang)

play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT