Hà Nội mưa lớn, ngập trong biển nước

 HÀ NỘI (NV).- Trận mưa kéo dài, ảnh hưởng của cơn bão số 6 từ nửa đêm 7 tháng 8 đến rạng sáng ngày 8 tháng 8 đã nhấn chìm Hà Nội trong biển nước. Báo Thanh Niên cho biết, rất nhiều con đường trung tâm Hà Nội như Nguyễn Khuyến, Phùng Hưng, Hà Trung, Hội Vũ, Điện Biên Phủ, Thụy Khuê…bị ngập cao. Có nơi, mực nước ngập lên đến 1 thước.









Hà Nội ngập trắng sau cơn bão đầu. (Hình: Người Lao Động)


Tại phố Cầu Giấy, hầu hết các con hẻm đều ngập trắng và rút rất chậm. Cư dân trong vùng còn cho biết, rất nhiều gia đình thức trắng đêm 7 tháng 8 để… tát nước. Nhà nào khá hơn thì dùng máy bơm, hút nước trở ra ngoài. Không một xe cộ nào đi vào vùng này không bị chết máy vì nước ngập đến hết bánh xe.

Chiều ngày 8 tháng 8, nước Hồ Gươm đã tràn ra đường phố. Dân chúng cho rằng đây là hiện tượng lần đầu tiên xảy ra tại Hà Nội sau gần 30 năm nay.

Trong khi đó, theo Công ty Công viên – xây xanh Hà Nội, tính đến 5 giờ chiều ngày 8 tháng 8, khoảng 15 cây lớn bị mưa bão làm bật gốc, ngã nhào la liệt. Giao thông ở hầu hết các con đường trung tâm đều bị tê liệt, nhất là các con đường lớn như Bà Triệu, Bạch Mai, Nguyễn Biểu, Hàng Bài… có cây bị đổ.

Rạng sáng ngày 8 tháng 8, một người đàn ông đi xe gắn máy đã đâm nhào vào một cây bị đổ tại đường Bà Triệu, Hà Nội bất tỉnh nhân sự. Nạn nhân được đưa vào bệnh viện cứu cấp nhưng đã chết trên giường bệnh.

Theo Việt Nam Net, mưa còn kéo dài chắc chắn sẽ làm tình hình ngập lụt ở Hà Nội thêm trầm trọng.









Hà Nội thành sông sau cơn mưa. (Hình: báo Thanh Niên)


Còn theo báo Người Lao Động, tất cả các loại xe cộ qua lại, từ xe du lịch 4 chỗ ngồi cho đến xe vận tải, xe gắn máy… đều bị chết máy la liệt tại vùng trung tâm Hà Nội, nhất là khu vực chunh quanh Hồ Gươm, góc đường Tràng Tiền – Hàng Bài thuộc quận Hoàn Kiếm.

Việt Nam Net cũng cho hay, tin báo bão cũng như tin báo động về nạn lụt khủng khiếp đã được loan từ chiều ngày 7 tháng 8. Tuy nhiên, mọi người đành khoanh tay chịu vì không biết phải đối phó như thế nào trước tình hình ngập lụt thê thảm kể trên. Ở hầu hết các con đường lớn tại Hà Nội đều bị ngập, thấp nhất là 0.5m và sâu nhất, có nơi lên đến 1m.

Việt Nam Net cũng cho hay, Công ty Cấp thoát nước Hà Nội cắt cử hai nhóm công nhân, tổng cộng khoảng 10 người túc trực để khơi thông dòng chảy, hút nước mưa vào các xe bồn… Tuy nhiên, theo dư luận, hoạt động “ứng phó” của công ty thẩm quyền cao nhất tại Hà Nội về vấn đề bão lụt hầu như không có tác dụng. (PL)

play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT