TIỀN GIANG (NV) – Gần 200 cây xanh được trồng trên giải phân cách quốc lộ 1, ở ngã ba An Thái Trung, huyện Cái Bè, đã chết khô vì cơ quan quản lý không tưới nước.
VnExpress ngày 26 tháng 4 dẫn lời người dân sống dọc hai bên đường, từ bốn tháng nay không thấy ai tưới nên ngoài số cây gừa tàu đã chết khô này, số cây còn lại đang héo dần.

Hàng cây chết khô trông nhếch nhác gây mất mỹ quan đô thị. (Hình: VnExpress)
Ông Nguyễn Thanh Tòng, một người dân có nhà đối diện với hàng cây cho biết, đã phản ảnh chuyện cây chết lên chính quyền xã An Thái Trung nhưng không thấy ai trả lời và cũng chẳng thấy ai ngó ngàng chăm sóc khiến cây chết khô gần hết.
Nói với phóng viên VnExpress, ông Võ Thanh Hiền, trưởng Phòng Kinh Tế Hạ Tầng huyện Cái Bè, đơn vị bảo quản số cây xanh này, thừa nhận, ngoài việc nắng nóng, cây chết là do nhân viên chăm sóc, tưới nước trên đoạn giải phân cách này đã nghỉ làm từ bốn tháng trước nên không có ai tưới cây.
“Phòng Kinh Tế Hạ Tầng huyện đã tìm được người thay thế rồi nên sẽ cố gắng tưới nước cho những cây còn lại để duy trì và chờ mưa xuống trồng cây mới,” ông Hiền chống chế.
Tin cho biết, để trồng lại dãy cây xanh bị chết này, chính quyền huyện Cái Bè phải chi ít nhất 300,000 triệu đồng từ tiền ngân sách địa phương để mua cây mới thay thế, chưa kể công chăm sóc để khôi phục lại như trước. (Tr.N)


































































