Cảnh sát ở Nha Trang bị tố ‘gạ tình’ cô gái phạm luật giao thông

KHÁNH HÒA, Việt Nam (NV) – Hôm 19 Tháng Tư, mạng xã hội có nhiều bàn tán vụ ông Nguyễn Cảnh An, công an ở thành phố Nha Trang, bị tố “dụ” một cô gái chạy xe gắn máy vi phạm luật giao thông vào khách sạn.

Vụ “gạ tình” được ghi nhận xảy ra vào trung tuần Tháng Ba và có hình ảnh làm bằng chứng.

Trước đó, một post đăng trên Facebook “Yêu Cảnh Sát Giao Thông” cho biết ông An sau khi dừng xe của cô gái có tên tắt là K.N. thì đòi cô này vào khách sạn “quan hệ trong vòng hai giờ”. Đổi lại, ông An giúp cô đóng tiền phạt vi phạm luật giao thông 600,000 đồng ($25.7) và trả giấy tờ xe trước ngày quy định.

Ông An cũng bị tố “là một đảng viên, một cảnh sát giao thông đại diện cho pháp luật, dù đã có vợ và hai con nhưng có tư tưởng về tình dục trụy lạc, lối sống dơ bẩn, không lành mạnh và không có đạo đức giữa người với người.”

Lời tố cáo đi kèm hình ảnh chụp tại hiện trường vụ việc tại phòng một khách sạn được hiểu là do chính vợ ông này cung cấp trong lúc đi bắt ghen chồng.

Trả lời báo điện tử Dân Việt hôm 19 Tháng Tư, ông An nói: “Ngay sau khi sự việc xảy ra, tôi đã làm báo cáo gửi Công An thành phố Nha Trang. Trong vụ việc, có một số vấn đề không đúng như sự thật, có những cái bất hợp lý. Nếu tôi sai đến đâu, chấp nhận cơ quan xử lý đến đó. Một số vấn đề đăng lên thêu dệt không đúng sự thật làm ảnh hưởng uy tín, danh dự của tôi.”

Báo này cũng cho hay hiện ông An “không được giao làm nhiệm vụ tuần tra mà chỉ làm việc tại văn phòng.”

Liên quan vụ “gạ tình” nêu trên, báo Pháp Luật TP.HCM dẫn lời ông Trần Văn Giang, trưởng Công An thành phố Nha Trang rằng cơ quan này “đã nắm thông tin, đang xác minh và sẽ xử lý nghiêm nếu có vi phạm.”

Tờ báo của Sở Tư Pháp ở Sài Gòn cho biết thêm rằng phóng viên đã xác minh và nhận thấy số điện thoại trong post đăng trên Facebook “Yêu Cảnh Sát Giao Thông” “là của một phụ nữ trẻ tự giới thiệu là vợ ông An.” Người phụ nữ này khẳng định thông tin trong post Facebook “là đúng sự thật và có đầy đủ chứng cứ.”

Trước vụ của ông An, các vụ công an “gạ tình” được ghi nhận đã có tiền lệ.

Báo Pháp Luật TP.HCM hồi năm 2011 từng ghi nhận vụ một công an “gạ tình” vợ của một nạn nhân chết trong đồn công an ở tỉnh Bình Dương. Thời điểm đó, bà Nguyễn Thị Thanh Tuyền, vợ ông Nguyễn Công Nhựt, người “chết bất thường” ở đồn công an huyện Bến Cát, bị “gạ tình” bởi một công an được cử làm điều tra viên trong vụ mất trộm lốp xe liên quan đến ông Nhựt.

“Bà Tuyền cho biết trong thời gian chồng mình bị tạm giam, ông Phú [viên công an] đã nhiều lần gọi điện thoại gạ gẫm vào khách sạn, nói chỉ có bà mới cứu được chồng và còn nói mấp mé chuyện bán một miếng đất để chạy án,” tờ báo viết. (N.H.K) (KN)

play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT