Gia đình Maradona biểu tình đòi công lý cho cái chết của siêu sao

BUENOS AIRES, Argentina (NV) – Vào chiều ngày Thứ Tư, 10 Tháng Ba, vợ và hai con gái của của huyền thoại bóng đá Diego Maradona tham dự một cuộc biểu tình tại Obelisk, tượng đài lịch sử của Buenos Aires, Argentina, để yêu cầu “công lý cho Diego,” theo ESPN.

Cựu thủ quân đội tuyển bóng đá Argentina qua đời ở tuổi 60 vì một cơn đau tim vào ngày 25 Tháng Mười Một, 2020, hai tuần sau khi được xuất viện ở Buenos Aires sau cuộc giải phẫu não.

Bà Claudia Villafane (giữa), vợ cũ của Maradona, tham gia cuộc biểu tình đòi công lý cho cựu siêu sao bóng đá Argentina. (Hình: AP Photo/Natacha Pisarenko)

Cuộc biểu tình được công bố từ tuần trước trên mạng xã hội.

Hai con gái của Maradona được nhìn thấy mang theo một biểu ngữ với thông điệp: “Lên án công lý xã hội và tư pháp đối với những người có tội.”

Con trai út của Maradona, Diego Fernando, cũng có mặt cùng mẹ, Veronica Ojeda, và rất đông người hâm mộ đeo khẩu trang cũng có mặt tham gia cuộc biểu tình.

Bảy người, bao gồm bác sĩ giải phẫu thần kinh Leopoldo Luque, người đã thực hiện ca giải phẫu não cho Maradona hai tuần trước khi ông qua đời, đang bị điều tra.

Các nhà chức trách Argentina đang cố gắng xác định xem liệu có sơ suất trong việc đối xử với Maradona sau khi giải phẫu không. Ba người có thể phải đối mặt với một vụ án hình sự vì ngộ sát nếu bên công tố chứng minh họ sơ suất.

Ban tổ chức cuộc biểu tình “Công lý cho Diego” cho biết họ muốn nói lên tiếng nói của họ rằng: “Maradona chết oan trong tay những người có trách nhiệm. Đòi hỏi công lý cho Diego và trừng phạt những kẻ có trách nhiệm.”

Văn phòng công tố quận San Isidro vào hôm Thứ Hai, 8 Tháng Ba, triệu tập các chuyên gia để xác định xem những người bị điều tra có sơ suất trong việc chữa trị cho Maradona hay không.

Một hội đồng gồm 10 chuyên gia chính thức và 10 người khác được các bên liên quan lựa chọn, sẽ có quyết định chung cuộc sau 21 ngày.

Có ba bác sĩ phụ trách giải phẫu và sức khỏe cho Maradona.

Tin huyền thoại bóng tròn Argentina ra đi làm nhiều người dân Argentina cũng như dân ghiền bóng đá toàn thế giới sững sờ, trong đó có hai siêu sao hiện thời Lionel Messi và Ronaldo, đều bày tỏ niềm thương tiếc đối với Maradona.

Một người cầm áo thun có hình Maradona tham gia cuộc biểu tình. (Hình: AP Photo/Natacha Pisarenko)

Maradona từng là huấn luyện viên đội tuyển Argentina từ 2008-2010 trong đó có Messi thi đấu. Cả hai cùng ra sân cho trận biểu diễn cùng nhau một lần trong năm 2005 tại Argentina.

Về sự nghiệp quốc tế, Maradona khoác áo đội tuyển Argentina 91 lần, ghi được tổng cộng 34 bàn thắng.

Maradona cũng có mặt trong bốn kỳ World Cup, bao gồm World Cup 1986 diễn ra tại Mexico, nơi mà ông, với vai trò thủ quân, cùng đồng đội đá bại đội tuyển Tây Đức trong trận chung kết để đăng quang ngôi vô địch. Ông được giải thưởng Golden Ball, cầu thủ hay nhất tại giải World Cup 1986.

Maradona chính thức giải nghệ vào năm 1997 và quay về sống tại quê nhà Argentina. (KV) [đ.d.]

play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT