MADRID, Tây Ban Nha (NV) – Sau bảy năm chờ đợi và một vòng đấu cuối cùng đầy kịch tính, ngày 26 Tháng Năm, đội Atletico Madrid thắng giải Vô Địch Quốc Gia Tây Ban Nha (La Liga), trong nước mắt và nụ cười.
Theo Yahoo! Sports, người hâm mộ và các cầu thủ sau đó cùng nhau ăn mừng bên ngoài sân vận động ở Valladolid, trong khi đó, tại thành phố nhà Madrid, người ủng hộ cũng đổ ra đường vui mừng.

Theo tường trình của các phóng viên thể thao, khi tiếng còi kết thúc trận đấu vừa dứt, huấn luyện viên Diego Simeone nở một nụ cười thật tươi và thở phào nhẹ nhõm. Một lúc sau, tiền đạo Luis Suarez đang ngồi trong sân cũng không giấu được những giọt nước mắt hạnh phúc trong khi đang nói chuyện với gia đình qua điện thoại.
Atletico đoạt chức vô địch La Liga sau khi hạ Valladolid 2-1 hôm Thứ Bảy, 22 Tháng Năm.
Tiền đạo Suárez vốn được Barcelona cho toại nguyện được ra đi sau yêu cầu từ mùa giải trước.
Suarez, “viên đá” mà người “thợ xây” Barcelona loại bỏ đã ghi bàn thắng quyết định cho Atletico, giành chức vô địch quốc gia đầu tiên kể từ năm 2014.
Bàn thắng của Suarez đến như một sự cứu chuộc trong cái mà anh ấy gọi là “năm khó khăn nhất” của mình.
Tiền đạo Suarez chính là “chìa khóa” mà Barcelona “trao” cho Atletico.
“Đây là một mùa giải khó khăn đối với hoàn cảnh mà tôi phải trải qua trong sự coi thường của Barcelona. Họ không coi trọng tôi, đánh giá thấp giá trị của tôi. Tuy nhiên, ở thời điểm đó, Atletico Madrid đã mở cánh cửa đón tôi,” Suarez nói. “Tôi luôn mang ơn câu lạc bộ đã cứu vớt tôi trong tình thế đó, và tôi đã nỗ lực đền đáp.”
Atletico đứng đầu mùa giải kéo dài 38 vòng đấu, giúp đội bóng của Simeone giành chức vô địch quốc gia thứ hai sau 25 năm. Chức vô địch trước đó của Atletico là vào năm 1996, khi Simeone vẫn còn là cầu thủ.

Chức vô địch thứ 11 của Atletico đã chấm dứt sự thống trị kéo dài bảy năm của Barcelona và Real Madrid ở Tây Ban Nha. Kể từ năm 2014, Barcelona vô địch giải đấu bốn lần và Real Madrid hai lần, bao gồm cả mùa giải trước.
“Đó là một năm khó khăn, với rất nhiều người chết (vì COVID-19),” huấn luyện viên Simeone, người giành được danh hiệu kỷ lục thứ tám với câu lạc bộ kể từ khi lên làm huấn luyện viên vào năm 2011, nói. “Đối với Atletico, để giành danh hiệu mùa này, điều đó thật khác biệt, một năm khó khăn, giống như lịch sử của chính chúng tôi. Đây là một trong những năm tốt nhất để Atletico trở thành nhà vô địch. “
Sau khi ôm hôn gia đình, Simeone nhảy lên xe buýt của đội khi các cầu thủ đang vui mừng và hát bài “We Are the Champions” của ban nhạc Queen. (KV) [đ.d.]



























































































