Siêu biệt thự ở Los Angeles trở thành bất động sản đắt nhất nước Mỹ

LOS ANGELES, California (NV) – Một căn siêu biệt thự, có diện tích khoảng 105,000 foot vuông (gần 9,755 mét vuông) ở Los Angeles, chính thức trở thành bất động sản đắt giá nhất ở Mỹ hôm Thứ Sáu, 7 Tháng Giêng, khi được rao bán với giá $295 triệu, theo bản tin của hãng thông tấn UPI.

Căn biệt thự ở khu Bel Air, vốn vẫn được gọi là “The One”, được ông Branden Williams của The Beverly Hills Estates và Aaron Kirman của Aaron Kirman Group yết bảng bán.

Căn siêu biệt thự “The One.” (Hình: Marc Angeles/Unlimited Style Real Estate Photography)

Căn siêu biệt thự này là do ông Nile Niami, một nhà phát triển địa ốc, xây lên với mục tiêu được nêu rõ ràng rằng sẽ là ngôi nhà đắt giá nhất nước Mỹ. Giá chào bán của “The One” sau đó là $500 triệu.

Nhưng cũng vì “The One” này mà ông Niami bị mắc nợ tới hơn $180 triệu. Năm 2021, căn biệt thự bị các chủ nợ tịch thu. Theo một thỏa thuận phá sản được ký vào Tháng Mười Hai, biệt thự sẽ được đưa ra đấu giá nếu nó không được bán trước ngày 7 Tháng Hai.

Ông Williams cho biết ông nhận được lời đề nghị mua từ người thuộc một hoàng tộc Saudi Arabia và một người giàu có Trung Quốc. Ngoài ra, ông mong đợi những lời đề nghị khác từ những người mua đầu tư vào mảng tiền điện tử. (V.Giang) [qd]

play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT