SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Hai cuộn thép đặt trên xe đầu kéo, đang chạy trên đường ở huyện Bình Chánh, bất ngờ đứt xích rơi xuống đường, gây thương tích nặng người đàn ông đang bán vé số cạnh xe gắn máy bên đường.
Theo báo VNExpress, trưa Thứ Bảy, 5 Tháng Ba, một xe đầu kéo, kéo theo rờ moọc chở theo hai cuộn thép nặng hàng chục tấn, chạy trên đường Nguyễn Văn Linh, hướng về quốc lộ 1. Khi đến giao lộ ở xã Phong Phú thì xe dừng đột ngột, khiến đứt dây xích ràng, làm hai cuộn thép rơi xuống đường, trúng một người đàn ông bán vé số đứng cạnh xe gắn máy bên đường. Nạn nhân bị thương nặng và được người dân chung quanh chở đi cấp cứu.

Tại hiện trường hai cuộn thép có đường kính khoảng một mét văng xuống đã tạo thành vết lõm lớn trên đường. Chiếc xe máy của nạn nhân để cạnh đó cũng hư hỏng nặng.
Theo lời khai ban đầu của tài xế thì có người dân bất ngờ băng qua đường khiến xe phải thắng gấp, các dây xích chằng bị đứt.
Cảnh sát giao thông Tân Túc hiện vẫn đang điều tra nguyên nhân hai cuộn sắt trên xe đầu kéo bị đứt xích này. Xe vận tải cẩu cũng được đưa đến để đưa các cuộn sắt lên xe khác chở đi.
Các vụ hàng hóa trên xe vận tải rơi xuống đường, hay xe chở ống nước, các miếng tôn sắt, đâm vào người lái xe chung quanh là điều thường thấy xảy ra ở các đô thị lớn ở Việt Nam trong những năm gần đây. (V.Giang) [qd]




































































