Một du khách chết dưới chân tượng Phật ở đảo Phú Quý, Bình Thuận

BÌNH THUẬN, Việt Nam (NV) – Hôm 8 Tháng Năm, một nhóm du khách đi vãn cảnh chùa Linh Sơn trên núi Cao Cát ở huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận, phát hoảng khi thấy một người đàn ông nằm chết dưới chân tượng Phật Bà Quan Âm.

Theo mô tả của báo VNExpress, qua giảo nghiệm sơ bộ thi thể cho thấy, động mạch cảnh trên cổ của nạn nhân bị vật sắc bén cứa đứt một vết dài hơn 10 cm, khiến nạn nhân chết vì mất nhiều máu.

Núi Cao Cát trên đảo Phú Quý, nơi xảy ra sự việc. (Hình: Việt Quốc/VNExpress)

Công an địa phương xác định người này không phải dân địa phương, có thể là du khách từ đất liền ra. Hiện, nhà chức trách chưa thể xác định nạn nhân tự sát hay do bị sát hại.

Trong khi đó, báo Dân Trí cho hay qua xác minh ban đầu, cơ quan hữu trách thấy bên cạnh thi thể là chiếc áo khoác vải màu đen, một chai nước khoáng và một số tiền Việt Nam nhiều mệnh giá. Đặc biệt, cạnh đó là một tờ giấy viết tay có nội dung: “Tôi là người nước ngoài, tôi tới đây để quyên sinh” bằng tiếng Việt.

Cơ Quan Điều Tra Công An huyện Phú Quý đã cho người tìm kiếm xung quanh hiện trường nhưng vẫn không tìm thấy hung khí.

Cách bờ Phan Thiết 56 hải lý về hướng Đông Nam, đảo Phú Quý còn gọi là cù lao Thu với nhiều cảnh đẹp, hoang sơ là điểm thu hút đông du khách trong và ngoài nước đến thăm. Ngoài đảo chính, quanh Phú Quý còn Hòn Đá Cao, Hòn Đỏ, Hòn Tranh và Hòn Hải.

Du khách đi tàu ra đảo Phú Quý. (Hình: Vĩ Châu/VNExpress)

Theo thông tin từ Sở Văn Hóa, Thể Thao Và Du Lịch tỉnh Bình Thuận, Phú Quý là một trong những “điểm nóng du lịch” của tỉnh hồi dịp lễ cuối Tháng Tư vừa qua, bên cạnh Mũi Né và Phan Thiết.

Trong năm ngày lễ, Phú Quý đón khoảng 10,000 người, bằng một phần ba dân số trên đảo. Cả năm 2022, lượng khách đến Phú Quý khoảng 93,000 người, “cao nhất từ trước đến nay.” (Tr.N) [kn]

play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT