Một ông bị kết tội giết, cố hiếp dâm bà cao niên gốc Việt ở Little Saigon

SANTA ANA, California (NV) – Một ông ở Garden Grove bị kết tội đánh đập tàn nhẫn bà cao niên gốc Việt tới chết trong lúc cố hiếp dâm khi bà đang đi dạo buổi sáng trong khu phố của họ cách đây sáu năm, theo nhật báo The Orange County Register.

Chiều Thứ Năm, 20 Tháng Bảy, ông Michael Aon Varela, 36 tuổi, bị bồi thẩm đoàn Tòa Thượng Thẩm Orange County kết tội giết bà Dzung Thị Nguyễn, 68 tuổi, ngày 9 Tháng Chín, 2017. Bồi thẩm đoàn cũng xác định vụ sát hại xảy ra trong lúc bị cáo Varela cố hiếp dâm bà Dzung, theo hồ sơ tòa án.

Hung thủ Michael Aon Varela. (Hình: Orange County District Attorney’s Office)

Hôm đó, trong lúc say rượu, ông Varela phạm “tội giết người tàn bạo, khủng khiếp và vô nghĩa” sau khi đi nhậu suốt đêm về, ông Casey Cunningham, công tố viên Orange County, cho hay trong phiên tòa xét xử. Bà Dzung và chồng sống cùng khu phố với ông Varela – gần xa lộ 22 và đường Beach – và bà có thói quen dậy sớm đi bộ và lượm đồ tái chế được.

“Ông ta đánh đập, hành hung bà, xé phăng quần áo bà và khi bà không chịu khuất phục, ông ta tiếp tục đánh bà tới bất tỉnh, không còn cử động và cuối cùng, qua đời vài ngày sau,” ông Cunningham nói.

Ngay sau 5 giờ sáng, khi mở cửa nhà, cha của ông Varela thấy ông Varela không mặc áo, người dính đầy máu, và bà Dzung gần như không còn mảnh vải che thân trên bãi bỏ trước nhà. Ông Varela nói với cha rằng, khi về tới nhà, ông thấy bà Dzung bị thương và phần nào lõa thể, theo công tố viên Cunningham. Khi bị cha gặng hỏi có chuyện gì, ông Varela “bực bội” hỏi lại “Sao, cha nghĩ con làm chuyện này hả?”

DNA bà Dzung được tìm thấy trên dương vật ông Varela, còn DNA của ông nằm trên quần áo bà Dzung, công tố viên Cunningham cho biết. Ông Varela còn bị trầy nhiều nơi trên cơ thể, gồm cánh tay, đầu gối và phía trên mắt, ông Cunningham thêm.

Mặc dù không quay được vụ tấn công, camera an ninh nhà hàng xóm quay được xe ông Varela dường như đang đậu lúc 4 giờ 38 phút sáng và những món đồ tái chế có lẽ được bà Dzung lượm ngoài đường lúc 5 giờ 9 phút sáng, khiến cảnh sát tin rằng vụ tấn công xảy ra trong khoảng thời gian đó.

Bà Arlene Speiser, luật sư biện hộ công cộng, phủ nhận ông Varela tấn công bà Dzung, cho hay ông là người vô tội vướng vào tình huống khả nghi. Bà Speiser nói ông Varela là “anh chàng mà người ta biết luôn sẵn sàng nhảy vào giúp đỡ người gặp hoạn nạn.”

“Ông Michael Varela, thân chủ của tôi, trở về nhà và lâm vào tình huống khủng khiếp,” bà Speiser nói với bồi thẩm đoàn. “Một người vô tội đang cố giúp người khác, khiến ông vướng vào tình huống khả nghi.”

Bà Speiser thừa nhận ông Varela say rượu sau khi đi nhậu từ đêm tới sáng tại quán rượu ở Stanton và Fullerton. Ông Valera bị trượt té đập mặt xuống đất khi ra khỏi quán rượu thứ nhì lúc đóng cửa, rồi ói mửa trên xe trước khi lái về nhà, theo bà Speiser.

Tới nhà, ông Varela vẫn còn choáng váng và nhìn thấy thi thể bà Dzung bên kia đường, bà Speiser cho hay. Ông vụng về khiêng bà về nhà ông, biết rằng cha của ông có thể giúp đỡ và họ có thể gọi 911, bà Speiser thêm.

“Ông [Varela] chẳng có gì để giấu,” bà Speiser nói. “Ông khiêng bà từ chỗ tối ngoài đường về chỗ sáng trước sân nhà.”

Cả cha của ông Varela lẫn bạn gái của cha đều nhìn thẳng vô mắt ông Varela và không tin ông tấn công bà Dzung, theo bà Speiser. Không ai trong hai người này nhìn thấy bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy khớp của ông Varela bị trầy hay sưng, bà Speiser thêm.

Vài người khác cũng ra đường trong khu phố sáng sớm hôm đó, theo bà Speiser.

Cách đây gần một năm, phiên tòa xét xử đầu tiên kết thúc mà bồi thẩm đoàn không đưa ra được kết luận. Tháng trước, vụ này được xét xử lại.

Theo lịch, ông Varela sẽ bị kết án ngày 4 Tháng Tám. (Th.Long) [qd]

video
play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT