Hành khách lại bị ‘cầm nhầm’ ví tiền, đồng hồ ở phi trường Nội Bài

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Hôm 19 Tháng Chín, đại diện phi trường quốc tế Nội Bài cho biết đã phát hiện hai hành khách “cầm nhầm” ví tiền, đồng hồ của người khác khi làm thủ tục bay.

Theo báo Dân Trí, khoảng 10 giờ sáng 18 Tháng Chín, Trung Tâm An Ninh Hàng Không Nội Bài tiếp nhận thông tin từ ông JVR, 31 tuổi, quốc tịch Ấn Độ, bị mất một chiếc ví chứa giấy tờ tùy thân và 1.4 triệu đồng ($57) tại khu vực công cộng sảnh A, nhà ga T1, phi trường quốc tế Nội Bài khi làm thủ tục cho chuyến bay Hà Nội-Phú Quốc, cất cánh lúc 12 giờ 30 phút trưa cùng ngày.

Khu vực soi chiếu an ninh tại các phi trường ở Việt Nam thường xảy ra các vụ hành khách “cầm nhầm” điện thoại, ví, đồng hồ… của người khác. (Hình minh họa: Tuổi Trẻ)

Sau khi nhận được tin, an ninh phi trường Nội Bài đã xem lại hệ thống camera giám sát thì phát hiện một ông đã “cầm nhầm” chiếc ví của ông JVR đi chuyến bay từ phi trường Nội Bài về Cần Thơ, đồng thời báo cho nơi này chặn bắt.

Tại phi trường Cần Thơ, lực lượng an ninh hàng không đã chặn giữ nghi can Hà Văn T., 53 tuổi, ở thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Người này thừa nhận đã “cầm nhầm” chiếc ví của hành khách Ấn Độ.

Giới hữu trách phi trường Cần Thơ đã bàn giao nghi can Hà Văn T. cho Cảng Vụ Hàng Không Miền Nam tại Cần Thơ xử phạt theo quy định.

Cùng ngày, báo Tuổi Trẻ cho hay từ phản ảnh của hành khách, xem lại camera giám sát, An Ninh Hàng Không Nội Bài đã thông báo cho An Ninh Hàng Không Tân Sơn Nhất chặn giữ hành khách Nguyễn Trường Th., 33 tuổi, để lấy lại chiếc đồng hồ Casino “nhặt” được của người khác tại khu vực soi chiếu phi trường Nội Bài rồi đi chuyến bay từ Nội Bài vào Tân Sơn Nhất lúc 8 giờ tối 18 Tháng Chín.

Tuy nhiên, biết không thể thoát, khi vừa đến phi trường Tân Sơn Nhất, ông Th. đã liên lạc với an ninh hàng không để trả lại chiếc đồng hồ. Sau đó, Đội An Ninh Cơ Động Tân Sơn Nhất đã hướng dẫn ông Th. đến khu vực hành lý thất lạc bàn giao chiếc đồng hồ cho hãng hàng không, đồng thời nhắc nhở ông này.

Việc trộm cắp tài sản của hành khách ở phi trường Nội Bài xảy ra liên tục trong thời gian gần đây. Không riêng hành khách “cầm nhầm,” mà ngay cả nhân viên của phi trường cũng trộm đồ.

Trước đó, VNExpress hôm 12 Tháng Chín cho hay Công An Huyện Sóc Sơn, Hà Nội, đã khởi tố, bắt giam năm nhân viên bốc xếp của phi trường quốc tế Nội Bài là Nguyễn Văn Thịnh, 29 tuổi; Phạm Văn Trường, 33 tuổi; Nguyễn Minh Thảo, 29 tuổi; Trần Văn Thành, 31 tuổi và Phạm Văn Tuấn, 27 tuổi, để điều tra về tội “trộm cắp tài sản.”

Các bị can trên bị cáo buộc phá khóa vali hành lý ký gửi của một nữ Việt kiều Đức để trộm tài sản.

Theo điều tra, hôm 23 Tháng Tám, Đồn Công An Phi Trường Quốc Tế Nội Bài nhận được tố cáo của chị NMA (quốc tịch Đức), cho biết trong chuyến bay Hà Nội-Cam Ranh hôm 22 Tháng Tám, tại nhà ga T1, phi trường Nội Bài, chị A. có gửi hành lý là một chiếc vali màu đỏ.

Nhóm nhân viên phi trường Nội Bài trộm đồ trong vali hành lý của khách tại cơ quan công an. (Hình: VNExpress)

Tuy nhiên, khi về tới khách sạn ở Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, chị A. thấy vali của mình đã bị mở khóa.

Kiểm tra tài sản bên trong, chị A. phát hiện bị mất bộ tai nghe AirPods Pro màu trắng và 500 Euro tiền mặt.

Qua điều tra, Đồn Công An Phi Trường Nội Bài xác định nhóm nghi can nêu trên. (Tr.N) [qd]

play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT