VATICAN (NV) – Toà thánh Vatican hôm Thứ Hai, 8 Tháng Tư, tái khẳng định sự phản đối về các vấn đề như thay đổi giới tính, lý thuyết giới tính và việc mang thai hộ, cũng như việc phá thai và an tử, bốn tháng sau khi ủng hộ việc ban phước lành cho các cặp đồng giới, theo Reuters.
Đồng thời, Hồng Y Victor Manuel Fernandez, bộ trưởng Bộ Tín Lý Giáo Hội (DDF), cho biết Vatican phản đối việc hình sự hóa “đồng tính luyến ái” như một số quốc gia thực hiện với sự hỗ trợ của các nhóm Công Giáo địa phương.

Việc phát hành tuyên bố “Dignitas infinita” (Phẩm Giá Vô Biên), một tài liệu dài 20 trang, diễn ra sau sự phản đối gay gắt của phe bảo thủ, đặc biệt là ở Châu Phi, chống lại tuyên bố trước đây của DDF về các vấn đề ban phước cho các cặp đồng giới.
Không có ý kiến nào cho rằng văn bản mới, mô tả những gì giáo hội Công Giáo coi là mối đe dọa đối với phẩm giá con người, đã được chuẩn bị để đáp trả trực tiếp những tranh cãi về phước lành đồng tính.
Đức Giáo Hoàng Francis đã chuẩn thuận văn bản này vào tháng trước sau khi yêu cầu đề cập đến “nghèo đói, tình hình của người di cư, bạo lực đối với phụ nữ, nạn buôn người, chiến tranh và các chủ đề khác,” Hồng y Fernandez tuyên bố.
Tuyên bố cho biết việc nuôi dạy con qua việc mang thai hộ vi phạm phẩm giá của cả người mẹ cho mượn tử cung lẫn đứa trẻ được hoài thai, đồng thời nhắc lại rằng Đức Giáo Hoàng Francis vào Tháng Giêng gọi điều đó là “đáng khinh” và thúc giục một lệnh cấm toàn cầu. (MPL) [kn]

















































































