NEW YORK, New York (NV) – Du khách đổ tới ngửi bông hoa có mùi giống xác chết trong vườn thực vật thành phố New York, theo AP hôm Thứ Sáu, 24 Tháng Giêng.
“Nó có mùi giống mùi bàn chân, phô mai và thịt ươn. Nó có mùi như tổng hợp những mùi kinh khủng nhất,” du khách Elijah Blades cho hay. “Thật kinh tởm.”

Loài hoa này tên Amorphophallus gigas, hiếm có, cùng họ với hoa Amorphophallus titanum, và thường gọi là “hoa xác chết.”
Đây là lần đầu tiên loài hoa này nở trong Vườn Thực Vật Brooklyn từ khi được đưa tới đó năm 2018.
Amorphophallus gigas có nguồn gốc trên đảo Sumatra của Indonesia. Hoa nổi tiếng rất cao và có mùi giống xác chết, được dùng để thu hút côn trùng thụ phấn.
Amorphophallus gigas bao gồm hàng trăm hoa nhỏ, cả đực lẫn cái, bên trong và đôi khi mất nhiều năm mới nở lại, theo ông Chris Sprindis, nhân viên vườn thực vật này. Ông Sprindis là người đầu tiên phát giác đóa hoa này bắt đầu nở khoảng Giao Thừa Tết Dương Lịch vừa qua.
Amorphophallus gigas chỉ nở vài ngày rồi tàn. (Th.Long) [qd]

















































































