Nhóm 50 người dàn cảnh chen lấn để cướp giật trước cổng chùa ở An Giang

AN GIANG, Việt Nam (NV) – Hôm 5 Tháng Hai, Công An Thị Xã Tịnh Biên, tỉnh An Giang, đang làm việc với những người liên quan trong vụ “gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích” xảy ra trước cổng chùa Kim Tiên, phường An Phú, thị xã Tịnh Biên.

Nạn nhân là gia đình 10 người của ông Ngô Phú Cường, 63 tuổi, ở huyện Châu Phú, tỉnh An Giang.

Nhóm côn đồ vây quanh gia đình ông Ngô Phú Cường để dàn cảnh hỗn loạn, cướp tài sản. (Hình: Tuổi Trẻ)

Theo thông tin từ Công An Phường An Phú, thị xã Tịnh Biên, sự việc xảy ra vào sáng 3 Tháng Hai, khi ông Nguyễn Phú Cường cùng chín người thân trong gia đình đến viếng chùa Kim Tiên cầu bình an năm mới.

Khi đến gần cổng vào chánh điện ngôi chùa, ông Cường bất ngờ bị một nhóm khoảng 50 người nhiều độ tuổi gồm cả nam lẫn nữ, đeo khẩu trang, áp sát rồi xô đẩy khiến ông ngã xuống đất. Trong lúc lộn xộn, ông Cường bị nhóm người trên cướp mất sợi dây chuyền trị giá khoảng 3.6 triệu đồng ($143) cùng hơn 12 triệu đồng ($476) tiền mặt.

Phát hiện bị cướp tài sản, ông Cường hô hoán cho người thân trong gia đình biết thì bị nhóm người trên tấn công. Một số người trong nhóm ông Cường cũng bị đánh gây thương tích. Sau đó, cả nhóm côn đồ tẩu thoát khỏi hiện trường.

Sự việc khiến năm người trong gia đình ông Cường bị thương, trong đó ông Cường bị một vết bầm tím lớn trên vai, một vết rách da sâu tại cánh tay trái và nhiều vết trầy xước khác.

Sự việc xảy ra trước cổng chùa Kim Tiên ở phường An Phú, thị xã Tịnh Biên, tỉnh An Giang. (Hình: Người Lao Động)

Các nạn nhân còn lại gồm ông Phan Văn Thước, 50 tuổi, bị chấn thương vùng đầu và vết rách da tại thái dương phải; ông Nguyễn Tiến Sĩ, 56 tuổi, bị sưng phù vùng miệng, bầm tím vùng tai và vùng lưng; ông Nguyễn Văn Hiền, 43 tuổi, bị bầm tím quanh vùng mặt, lưng và sườn trái; bà Nguyễn Thị Xuân Tân, 48 tuổi, bị chấn thương vùng trán và gối.

Nhận được tin báo, Công An Phường An Phú đã đến hiện trường xác minh sự việc.

Nhận thấy đây có thể là một vụ cướp giật tài sản và cố ý gây thương tích có tổ chức, có tính chất nguy hiểm, Công An Phường An Phú đã chuyển hồ sơ cho Công An Thị Xã Tịnh Biên thụ lý để tiếp tục điều tra. (Tr.N) [qd]

play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT