LAS CRUCES, New Mexico (NV) – Ba người thiệt mạng và 15 người bị thương trong vụ xả súng tại công viên ở New Mexico tối Thứ Sáu, 22 Tháng Ba, cảnh sát loan báo, theo USA Today.
Vụ xả súng xảy ra khoảng 10 giờ tối tại công viên Young Park ở Las Cruces, phía Nam New Mexico, cảnh sát thành phố này cho hay hôm Thứ Bảy. Ba người thiệt mạng gồm hai thanh niên 19 tuổi và một thiếu niên 16 tuổi. Những người bị thương từ 16 tới 36 tuổi.

“Vào lúc này, cảnh sát chưa bắt giữ ai trong vụ này nhưng đang lần theo nhiều manh mối,” cảnh sát cho biết trên mạng xã hội. Họ không nói rõ tình trạng những người bị thương.
Khu vực xung quanh công viên này bị phong tỏa sáng sớm Thứ Bảy trong lúc cơ quan công lực địa phương, tiểu bang và liên bang điều tra.
Video trên mạng xã hội cho thấy người ta nháo nhào chạy tìm chỗ ẩn nấp giữa tiếng súng vang rền. Có video cho thấy một phụ nữ đau đớn khóc vì một trong những nạn nhân.
“Tôi chia buồn với người dân Las Cruces và mọi người bị mất người thân hoặc có người thân đang nằm bệnh viện vì vụ xả súng vô nghĩa này,” bà Deb Haaland, cựu bộ trưởng Nội Vụ Mỹ và đang là ứng cử viên thống đốc New Mexico, cho hay.
Nhân chứng kể với báo New York Times (NYT) khoảng 200 người tới công viên này dự cuộc trưng bày xe hơi hằng tháng của giới đam mê xe hơi. Khi vụ xả súng xảy ra, dường như đạn bay tứ phía, nhân chứng cho biết.
“Họ cứ xả súng và họ cứ chạy vòng quanh mọi người,” cô Angel Legaspy, 20 tuổi, nhân chứng, nói với NYT. (Th.Long) [qd]

















































































