ĐÀ NẴNG, Việt Nam (NV) – Nhà chức trách xác nhận vụ bà PTTS, 55 tuổi, ở phường Quảng Phú, thành phố Đà Nẵng, bị gió cuốn rơi xuống vực thiệt mạng trong lúc chạy xe đi bán cá khi trời mưa to.
Theo tờ Tuổi Trẻ, vào lúc 4 giờ sáng hôm 26 Tháng Mười, bà S. chạy xe gắn máy chở cá ra khỏi nhà, hướng đến chợ Tam Kỳ như mọi ngày.

Khi chạy gần đến cầu Kỳ Phú 2, mưa to kèm gió lớn đã khiến bà S. lao xe gắn máy xuống vực sâu ở đầu cầu. Thời điểm đó đang mưa rất to nên đoạn đường này vắng người qua lại.
Đến 9 giờ cùng ngày, một số người dân ở gần cầu Kỳ Phú 2 tình cờ phát giác thì bà S. đã thiệt mạng. Công an sau đó xuất hiện và khám nghiệm hiện trường.
Vụ việc được camera an ninh trên đường ghi lại cho thấy người phụ nữ tự gây tai nạn nên gia đình không yêu cầu điều tra, có nguyện vọng nhận thi thể về lo hậu sự.
Sự việc diễn ra trong lúc nhiều khu vực ở miền núi Đà Nẵng, thuộc tỉnh Quảng Nam trước sáp nhập, có mưa rất to, gây sạt lở nghiêm trọng và lũ quét.
Bản tin cho biết thêm, xã Trà Liên, huyện Bắc Trà My trước đây, bị cô lập do sạt lở và nước dâng ngập các cầu nối khu vực này với các xã khác.
Tại xã Trà Leng gần đó, do các tuyến đường bị sạt lở nghiêm trọng, chính quyền địa phuong đã di tản 163 người bị ảnh hưởng đến nơi an toàn.
Theo trung tâm Dự Báo Khí Tượng Thủy Văn Quốc Gia, từ ngày 26-28 Tháng Mười, các khu vực từ Huế, Đà Nẵng đến Quảng Ngãi có mưa to đến rất to như Vườn Quốc Gia Bạch Mã (Huế) 152 mm, Trà Dơn (Đà Nẵng) 337 mm, Trà Thanh (Quảng Ngãi) 293 mm…

Lượng mưa to ở khu vực này còn có khả năng kéo dài đến hết Tháng Mười.
Ông Nguyễn Tiến Kiên, giới chức của cơ quan nêu trên, cảnh báo, từ nay đến 29 Tháng Mười, trên các sông ở tỉnh Quảng Trị, Quảng Ngãi và thành phố Đà Nẵng sẽ xuất hiện một đợt lũ.
Bên cạnh đó, các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét trên các sông, suối và sạt lở đất trên các sườn dốc. (N.H.K) [kn]















































































