NINH BÌNH, Việt Nam (NV) – Chiều 9 Tháng Mười Một, mạng xã hội tràn ngập các video clip nhạy cảm liên quan đến “quan hệ trai gái” ngay tại nơi làm việc của một vị lãnh đạo trường trung học phổ thông tư thục ở xã Hải Hậu, tỉnh Nam Định.
Ban đầu, các thông tin nói rằng, video clip ghi lại nhiều hình ảnh được cho là của ông NVĐ, hiệu trưởng trường trung học phổ thông Tô Hiến Thành, ở xã Hải Hậu (tỉnh Ninh Bình trước đây) có những hành động “thân mật quá mức” với nhiều phụ nữ tại nhiều thời điểm khác nhau trong năm 2024 và đầu năm 2025, ngay tại phòng làm việc trong khuôn viên trường học.

Tuy nhiên, ít giờ sau đó, nhiều tờ báo tại Việt Nam nói rằng, người đàn ông này là “chủ tịch Hội Đồng Quản Trị (HĐQT) một trường trung học phổ thông đóng trên địa bàn xã Hải Hậu.”
Trong số các video bị tung lên mạng, có clip cho thấy ông Đ. cố tình che camera trước khi “hành sự” với một phụ nữ, khiến nhiều phụ huynh và học sinh không khỏi bàng hoàng, phẫn nộ.
Xác nhận sự việc với báo Nhà Báo và Công Luận hôm 10 Tháng Mười Một, đại diện trường Tô Hiến Thành cho biết: “Phía Hội Đồng Quản Trị hiện đang ở xa nên chưa thể họp ngay trong ngày 10 Tháng Mười Một, tuy nhiên chắc chắn sẽ có hình thức kỷ luật đối với thầy Đ. sau khi làm rõ sự việc.”
Trong khi đó, báo VietNamNet dẫn tin từ Sở Giáo Dục và Đào Tạo Tỉnh Ninh Bình xác nhận “có sự việc trên” và cho biết đã đề nghị cơ quan công an vào cuộc “xác minh, truy tìm người phát tán hình ảnh lên mạng xã hội.”
Để biện minh giảm nhẹ điều tiếng cho ngành giáo dục Việt Nam, đại diện lãnh đạo trường Tô Hiến Thành cho rằng đây là trường tư thục, ông Đ. “không phải là hiệu trưởng mà chỉ là chủ tịch Hội Đồng của trường.”
Còn phòng làm việc của ông này mặc dù nằm trong khuôn viên nhà trường nhưng “không thuộc sự quản lý của Hội Đồng Quản Trị của trường.”
“Về chuyên môn, chúng tôi chỉ quản lý nhà hiệu trưởng, hiệu phó, văn thư, kế toán, phòng học chuyên môn, lớp học,” vị đại diện nhà trường cho hay.
Cũng theo vị này, những phụ nữ xuất hiện trong các đoạn clip và có những cảnh “thân mật” với ông Đ. “không phải là giáo viên của nhà trường.”
Trả lời báo Người Lao Động, đại diện lãnh đạo Sở Giáo Dục và Đào Tạo Tỉnh Ninh Bình cũng cho rằng: “Qua báo cáo của nhà trường, người trong clip không phải hiệu trưởng, không phải là giáo viên, không thuộc sự quản lý của ngành giáo dục.”
Chưa biết thực hư thế nào nhưng chắc chắn ở xã Hải Hậu hiện đang “dậy sóng” từ phụ huynh, giáo viên, công nhân viên các trường cho đến hàng ngàn em học sinh, nhất là học sinh trung học phổ thông.

Phản ảnh sự việc trên mạng xã hội, danh khoản “Tô Minh Nguyên” bất bình: “Không lo xử lý người vi phạm mà chỉ lo phạt người phát tán.”
“Phải nói là các video đó quá nhạy cảm đến mức khó tin khi mà cảnh diễn ra ở trong một căn phòng có gắn camera của một ngôi trường cấp 3. Nó quá nhạy cảm khi mà chắc chắn các em học sinh đang độ tuổi dậy thì, lứa tuổi mà các em quan tâm đến sự phát triển tâm sinh lý phải đỏ mặt hay bụm miệng cười và thậm chí cả… văng tục bởi người trong video ấy là bậc thầy đáng kính trọng,” Facebooker Đào Thị Thanh Tuyền viết.
“Nửa chữ cũng là thầy mà ‘nữ chửa’ cũng là thầy,” danh khoản “Hồng Phúc Chú” châm biếm. (Tr.N) [kn]















































































