BUENOS AIRES, Argentina (NV) – Mỹ và Argentina đang đàm phán chuyên sâu để ký một thỏa thuận cho phép Mỹ trục xuất di dân từ các nước khác đến Argentina, New York Times đưa tin hôm Thứ Sáu, 30 Tháng Giêng.
Theo đó, một giới chức chính phủ Argentina đệ trình đề xuất hồi đầu tháng để hoàn tất thỏa thuận nước thứ ba với Mỹ.

Thỏa thuận nước thứ ba với Argentina sẽ tạo điều kiện cho ý định của Tổng Thống Donald Trump trục xuất hàng triệu di dân bất hợp pháp. Chính quyền của ông đặt mục tiêu tăng cường trục xuất di dân đến các nước thứ ba, bao gồm Nam Sudan, Eswatini, El Salvador, Costa Rica và Panama.
Mặc dù Argentina có chính sách nhập cư tương đối cởi mở, Tổng Thống Javier Milei, đồng minh thân cận của ông Trump, cũng đã tìm cách thắt chặt nhập cư bằng cách trấn áp những di dân có tiền án và yêu cầu những ai đến Argentina phải mua bảo hiểm y tế. (NNL) [dt]

































































