WASHINGTON, DC (NV) – Bà Karoline Leavitt, phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc, hôm Thứ Năm, 7 Tháng Năm, loan báo vừa sinh bé gái, đặt tên là Viviana, theo CNN.
“Hôm 1 Tháng Năm, bé Viviana, còn gọi là ‘Vivi,’ gia nhập gia đình chúng tôi, và trong lòng chúng tôi lập tức tràn ngập tình yêu thương,” bà Leavitt cho hay trên mạng xã hội Instagram, đăng kèm tấm hình bà đang ẵm em bé.

“Bé hoàn hảo và khỏe mạnh, và anh hai của bé đang thích thú làm quen với cuộc sống có em gái bé bỏng mới. Chúng tôi đang tận hưởng từng giây phút trong niềm vui sướng về em bé mới sinh của chúng tôi,” bà thêm.
Đây là đứa con thứ nhì của bà Leavitt với chồng, ông Nicholas Riccio.
Chưa đầy một tuần trước khi sinh, bà Leavitt dự buổi tiệc báo chí White House Correspondents’ Dinner tại khách sạn Washington Hilton ở Washington, DC, hôm 25 Tháng Tư. Hôm đó, ông Oz Pearlman, nhà ảo thuật tâm lý, người lo phần giải trí tại buổi tiệc, thử đoán bà đặt tên em bé là gì. Lúc ông đoán “Vivian,” khách dự tiệc bắt đầu hay tin có kẻ cầm súng cố xông vào phòng tiệc.
Trong lúc bà Leavitt nghỉ phép để sinh con, các thành viên Nội Các được yêu cầu giúp họp báo.
Hôm Thứ Ba, Ngoại Trưởng Marco Rubio trở thành người đầu tiên họp báo thay thế bà Leavitt. Một giới chức Tòa Bạch Ốc gọi ông Rubio là “người tài giỏi bẩm sinh” và khen ngợi ông vì thông điệp về cuộc chiến Iran.
Theo dự trù, Phó Tổng Thống JD Vance, Bộ Trưởng Tài Chính Scott Bessent, và thậm chí Tổng Thống Donald Trump cũng sẽ xuất hiện, giới chức này cho hay. (Th.Long) [kn]




































































