Ấn Độ: Tìm thấy bé gái sống trong rừng với khỉ

Em bé sống với khỉ ở Ấn Độ. (Hình: Twitter)

NEW DELHI, Ấn Độ (NV) – Các bác sĩ ở Đông Bắc Ấn Độ đang điều trị cho một bé gái tuổi từ 8 đến 12, mà người ta mới khám phá đang sống chung với bầy khỉ tại một vùng được Ấn Độ dành riêng để bảo vệ thú hoang.

Theo hãng thông tấn UPI, bé gái được trông thấy lần đầu tiên vào hồi Tháng Giêng tại khu rừng Katarniyaghat Wildlife Sanctuary, ở tiểu bang Uttar Pradesh, nằm gần biên giới Ấn Độ-Nepal.

Các giới chức cho hay bé gái vẫn tiếp tục sợ hãi khi thấy con người và trước đó người ta phải khó khăn lắm mới tách rời em khỏi bầy khỉ mà em sống chung để cứu em.

Bé gái được cho nhập viện ở Bahraich và hiện vẫn đang còn được điều trị.

Cảnh sát địa phương nói rằng ưu tiên hàng đầu của họ là săn sóc y tế cho em và tìm kiếm cha mẹ của em.

Cũng theo các giới chức, bé gái không nói hay hiểu được tiếng người mà chỉ phát ra tiếng kêu, ngoài ra, em thường bò bằng cả hai tay hai chân như loài khỉ, mà không đi thẳng đứng trên hai chân được.

Em cũng quen lối ăn uống không dùng đến đôi bàn tay.

Theo giới y sĩ, bé gái đâm ra sợ hãi cực độ khi thấy bóng dáng người và thường trở nên hung dữ, như là cơ chế tự vệ tự nhiên, khiến việc điều trị em càng khó khăn thêm.

Tuy nhiên, một giới chức y tế cho hay bé gái hiểu được một vài cử chỉ liên lạc và đôi khi cười với người săn sóc em.

Nhà chức trách sở tại đang lục lại hồ sơ trẻ em mất tích với hy vọng nhận diện được tung tích của bé. (TP)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mẹ ép con 6 tuổi cùng chết để lấy tiền phúng điếu trả nợ

Thiếu tiền trả số nợ 200 triệu đồng, bà mẹ trẻ ở Sài Gòn ép con gái 6 tuổi uống thuốc trừ sâu cùng chết với mục đích lấy tiền phúng điếu để trả nợ.

Bắt 1.4 tấn ngà voi nhập lậu qua đường biển Bạc Liêu

Một chiếc xe tải trên tuyến đường gần đồn biên phòng Nhà Mát, Bạc Liêu, chở 49 bao tải chứa hơn 1.4 tấn hàng nghi ngà voi.

Phi công sai lầm, hàng trăm chuyến bay bị hủy

Ryanair, công ty hàng không lớn nhất Âu Châu, hôm Chủ Nhật phải hủy 82 chuyến bay vì thời khóa biểu nghỉ hè của các phi công bị làm lầm lẫn.

Tiền bí mật nổi lên trong nhà vệ sinh tại Genève

Tòa biện lý và cảnh sát thành phố Genève, Thụy Sĩ, đang điều tra tìm hiểu tại sao có những đồng euro từ nhà vệ sinh của một chi nhánh ngân hàng UBS chạy sang lối xóm.

Bị cha ép đánh lộn, thiếu niên vào bệnh viện

Cảnh sát thành phố Cleveland cho hay một thiếu niên 16 tuổi phải vào phòng cấp cứu tại bệnh viên Metro Health sau khi bị cha ép đánh với kẻ bắt nạt mình.

Đổ 40 lít xăng đốt nhà kẻ thù để rửa hận ở Hải Dương

Thù tức vì bị đánh, một ông ở huyện Bình Giang mang 40 lít xăng đổ vào cửa nhà kẻ thù rồi châm lửa đốt để “rửa hận.”

Chị dâu cắt lưỡi em dâu ở Bình Định

Hai chị em bạn dâu ở xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước gây lộn. Bà dâu lớn dùng cây đánh em dâu nhỏ ngã xuống đất rồi ngồi đè lên người để bóp cổ.

Nữ dược sĩ bị cáo buộc định dùng insulin giết mẹ

Một nữ dược sĩ ở Pennsylvania bị cáo buộc là tìm cách giết bà mẹ của mình bằng một loạt các mũi thuốc insulin.

Hy Lạp tìm thấy kho tàng trong một ngôi cổ mộ 3,400 năm

Một nhóm các nhà khảo cổ đã tìm thấy một ngôi mộ rất lớn gần Orchomenus, thành phố trong thần thoại ở miền Trung Hy Lạp.

Chó nuốt cocaine rồi tấn công giết chết chủ

Một con chó loại Staffordshire Bull Terrier cắn cổ và giết chết chủ trong lúc một toán thu hình của BBC đi làm phóng sự về ma túy, chứng kiến trong kinh hoàng hồi đầu năm nay, theo bản tin của tờ báo Guardian.