Cụ ông 91 tuổi mãn nguyện lìa đời khi nghe ‘TT Trump bị đàn hặc’

Phần cáo phó của cụ Corliss Gilchirist trên báo. (Hình chụp từ màn hình TV)

DES MOINES, Iowa (NV) – Tin tưởng đang làm điều nhân đạo nhất, gia đình một cụ ông trên 90 tuổi cho cụ biết rằng “Tổng Thống Donald Trump đang bị đàn hặc,” để cụ có thể vui vẻ nhắm mắt.

Trang mạng InsideEdition trích cáo phó của cụ Corliss Gilchrist, qua đời hôm Thứ Tư, hưởng thọ 91 tuổi.

Nhưng trước khi cụ nhắm mắt, cháu chắt cụ cho cụ biết một tin hoàn toàn “cuội” (fake news).

Phần cáo phó đăng trên báo Des Moines Register số hôm Chủ Nhật có đoạn viết: “Chúng tôi cho cụ hay rằng tiến trình đàn hặc ông Trump vừa mới bắt đầu, nhờ vậy cụ có thể thanh thản ra đi.”

Cáo phó mô tả cụ Gilchrist như là một thành viên nghiệp đoàn đầy tự hào và rất hãnh diện với công việc của cụ ở công ty sản xuất bánh xe Armstrong Tire, nơi cụ về hưu sau 40 năm làm việc.

Lúc nhàn rỗi, cụ thích đi câu, làm vườn, săn sóc hoa. Cụ cũng yêu thú vật, nhất là mèo.

Trong khi không có dấu hiệu nào cho thấy ông Trump sẽ bị đưa ra đàn hặc, nhưng cụ Gilchrist không phải là người đầu tiên mà gia đình phịa chuyện như vậy đối với người thân đang hấp hối.

Ở Oregon, gia đình cụ Michael Elliott, 75 tuổi, cho biết cụ nhẹ nhàng qua đời sau khi được cho biết rằng “Tổng Thống Trump đang bị đàn hặc.”

Và trước kỳ bầu cử tổng thống vừa qua, theo một cáo phó, một phụ nữ ở Virginia quyết định về với vòng tay yêu thương của Thượng Đế hơn là trực diện với viễn cảnh không biết chọn ai để bỏ phiếu, Donald Trump hay Hillary Clinton. (TP)

Trung Quốc mời Bắc Hàn dự diễn đàn kinh tế quốc tế


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Mexico phát hiện đường hầm 10 mét bên dưới biên giới với Mỹ

Các giới chức chính quyền Mexico mới phát hiện một đường hầm dài 10 mét bên dưới biên giới với Mỹ, chỗ giáp với tiểu bang Arizona.

Hơn một nửa nhân viên IRS được gọi đi làm, không lương

Hơn một nửa số nhân viên sở thuế IRS sẽ được gọi đi làm trở lại, dù rằng không được trả lương, trong mùa khai thuế này, theo Bộ Tài Chánh hôm Thứ Ba, ngày 15 Tháng Giêng.

Trung Quốc đòi bảo vệ quyền làm chủ Đài Loan ‘bằng mọi giá’

Tham mưu trưởng quân đội Trung Quốcđã lên tiếng cảnh cáo Hải Quân Mỹ là chớ có hành động can thiệp để hỗ trợ việc Đài Loan đòi độc lập.

New Jersey: Tay súng bắt 2 phụ nữ làm con tin bị bắn chết

Một tình huống bắt con tin kéo dài trong nhiều giờ tại một cơ sở của UPS ở Logan Township, New Jersey, chấm dứt hôm Thứ Hai, 14 Tháng Giêng

Nam California có lượng mưa kỷ lục sau nhiều năm

Tuần lễ bắt đầu từ Thứ Hai, 14 Tháng Hai, sẽ có mưa cả tuần ở Nam California và Thứ Hai có lượng mưa kỷ lục.

Phát biểu bị coi là kỳ thị, dân biểu Mỹ bị ‘trừng phạt’

Dân Biểu Steve King (Cộng Hòa-Iowa) hôm Thứ Hai, 14 Tháng Giêng bị chính đảng của ông “trừng phạt,” lấy tên ông ra khỏi các ủy ban hạ viện...

Phụ nữ gốc Việt bị bắt vì bị nghi ngờ giết con trai ở Covina

Một phụ nữ gốc Việt bị bắt hôm Thứ Hai, 14 Tháng Giêng, vì bị nghi ngờ giết con trai hồi Thứ Sáu tuần trước.

Khách sạn lịch sử gần San Diego bị cháy, thiệt hại $450,000

Một khách sạn lịch sử ở Coronado, thuộc vùng vịnh San Diego, bị cháy hôm Thứ Hai, 14 Tháng Giêng và thiệt hại đến $450,000.

Giáo viên Los Angeles, 2/3 học sinh vắng mặt, học khu mất $15 triệu

Thứ Ba, 15 Tháng Giêng, là ngày thứ hai của cuộc đình công của giáo viên ở Los Angeles và mang đến nhiều thiệt hại cho học khu của thành phố.

Ngoại Trưởng Pompeo định gặp giới chức cao cấp Bắc Hàn tại Washington D.C. tuần này

Ngoại Trưởng Mỹ, ông Mike Pompeo, dự trù sẽ có cuộc họp với giới chức cao cấp Bắc Hàn, ông Kim Yong Chol, ở Washington D.C. hôm Thứ Năm hay Thứ Sáu tuần này, và cả hai bên