TT Trump lại tweet, kêu gọi truyền thông chú ý vụ nghe lén

Tổng Thống Donald Trump. (Hình: Jim Watson/AFP/Getty Images)

WASHINGTON, DC (NV) – Tổng Thống Donald Trump hôm Chủ Nhật kêu gọi “truyền thông đưa tin giả” nên chú trọng vào chuyện mà ông gọi là sự theo dõi bất hợp pháp của chính quyền và nên truy tìm những người tiết lộ tin tức bên trong chính quyền của ông, theo nhật báo The Washington Post.

“Câu chuyện thật là DO THÁM và TIẾT LỘ!,” tổng thống viết trên Twitter sáng Chủ Nhật. “Lo mà đi tìm mấy người tiết lộ thông tin đi.”

Hồi tháng trước, ông Trump tố cáo cựu Tổng Thống Barack Obama nghe lén Trump Tower trong thời gian có cuộc bầu cử tổng thống năm 2016, một tố cáo vô căn cứ mà cho tới nay Tổng Thống Trump và các phụ tá của ông tiếp tục thổi phồng mặc dù không đưa được bằng chứng nào để chứng minh.

Đã vậy, những cố gắng của các phụ tá ông chống chế cho tố cáo này đều không thành công.

Trong khi đó, điều tra của Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện trong việc Nga bị tố cáo xen vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 và vụ ông Trump tố cáo bị nghe lén ngày càng bị chính trị hóa, mà trong đó, Dân Biểu Devin Nunes (Cộng Hòa-California), chủ tịch Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện và là thành viên trong ủy ban chuyển quyền của Tổng Thống Trump, bị chỉ trích và để ý, vì cách thức ông điều tra sự việc.

Gần đây nhất, người ta phát hiện ít nhất có ba giới chức cao cấp Tòa Bạch Ốc có liên quan đến vụ chia sẻ thông tin tình báo với ông Nunes.

Cũng hôm Chủ Nhật, tổng thống tweet ra rằng Tòa Bạch Ốc và các nhà lập pháp Cộng Hòa vẫn đang tiếp tục tìm cách hủy bỏ và thay thế Obamacare, mặc dù bị thất bại đau đớn hồi tháng trước, sau khi các dân cử Cộng Hòa ở Hạ Viện rút dự luật lại, không đưa ra bỏ phiếu tại phiên khoáng đại.

“Bất cứ ai (đặc biệt là truyền thông đưa tin giả) tin rằng hủy bỏ và thay thế Obamacare đã chết thì người đó không biết tình cảm và sức mạnh trong đảng Cộng Hòa!,” Tổng Thống Trump tweet như vậy.

Vài phút sau, tổng thống lại tweet: “Thảo luận việc hủy bỏ và thay thế Obamacare đã, và đang, diễn ra, và sẽ tiếp tục cho tới khi hy vọng có được một thỏa thuận.”

Sau khi thất bại trong việc hủy bỏ và thay thế Obamacare, có vẻ như tổng thống sẵn sàng chuyển sang việc cải tổ thuế và chi tiêu cho sửa chữa đường sá và cầu cống.

Tuy nhiên, các phụ tá trong Tòa Bạch Ốc, kể cả ông Mick Mulvaney, giám đốc Văn Phòng Ngân Sách Tòa Bạch Ốc, tiếp tục thảo luận một cách âm thầm, tìm cách “thử thời vận” một lần nữa – cho dù sự ám ảnh của thất bại này chưa biến mất. (Đ.D.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Bộ Tư Pháp coi bài bạc trên mạng là bất hợp pháp, tạo chiến thắng cho chủ sòng bài

Tuần này, Bộ Tư Pháp Mỹ bất ngờ thay đổi quan điểm của mình về việc bài bạc trên mạng, khi cho rằng đó là bất hợp pháp.

Cựu TT Bush tặng mật vụ pizza, kêu gọi mở cửa chính phủ

Cựu Tổng Thống George W. Bush hôm Thứ Sáu, 18 Tháng Giêng, đăng hình cho thấy ông tặng nhân viên mật vụ bảo vệ ông và gia đình bánh pizza.

TT Trump đề nghị trao đổi, phía Dân Chủ bác bỏ

Ngày 19 Tháng Giêng, Tổng Thống Donald Trump đưa ra đề nghị tạm thời không trục xuất những người khi còn nhỏ được cha mẹ vào Mỹ bất hợp pháp.

376 di dân bất hợp pháp đào đường hầm qua biên giới Mỹ xin tị nạn

Có gần 400 di dân bất hợp pháp hồi tuần này đã đào đường hầm dưới một hàng rào biên giới tại tiểu bang Arizona để vào Mỹ, rồi sau đó tự ý trình diện nhân viên Biên Phòng

Giáo viên đình công 5 ngày, Học Khu Los Angeles thiệt hại $125 triệu

Các nhà giáo đang đình công ở thành phố Los Angeles hôm Thứ Sáu, ngày 18 Tháng Giêng, đã có cuộc biểu tình tuần hành trước tòa thị chánh thành phố, một ngày sau khi nghiệp đoàn

Văn phòng ông Mueller: ‘Tin TT Trump ra lệnh cho ông Cohen khai gian là không chính xác’

Văn phòng điều tra viên đặc biệt Robert Mueller vào chiều tối Thứ Sáu, ngày 18 Tháng Giêng, đã đưa ra một bản thông cáo rất hiếm thấy, nói rằng bản tin của BuzzFeed cho là Michael Cohen

Hàng chục ngàn học sinh Mỹ bị nhốt tại trường mỗi năm

Bộ Giáo Dục Mỹ loan báo sẽ cộng tác với các học khu để giảm bớt tình trạng cầm giữ hay nhốt riêng một cách sai trái học sinh...

Dân Biểu Tyler Diệp kêu gọi Tòa Bạch Ốc tôn trọng Hiệp định Hồi hương Việt-Mỹ 2008

Dân Biểu Tyler Diệp đưa nghị quyết kêu gọi Tòa Bạch Ốc tôn trọng Hiệp định Hồi hương Việt-Mỹ 2008.

Nghiên cứu Pew: 58% dân Mỹ nói truyền thông ‘chẳng hiểu gì’ về họ

Đa số người dân Mỹ (khoảng 58%) cho rằng "truyền thông không hiểu gì người dân như họ", theo kết quả một cuộc phân tích của cơ quan nghiên cứu độc lập Pew Research Center.

Los Angeles County sẽ tiếp tục giúp người nhập cư suốt năm 2019

Nhập cư là một vấn đề nóng bỏng và Nam California là một nơi có nhiều dân nhập cư, nên Los Angeles County tổ chức một buổi họp báo