Hàng triệu người Mỹ muốn mua nhà trong năm nay


(Credit.com)
Hàng triệu người Mỹ đang thuê nhà muốn mua một căn nhà trong năm 2014, đặc biệt là những người sống trong những vùng bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi cuộc khủng hoảng nhà đất, theo Chỉ Số Niềm Tin Ðịa Ốc của Zillow, một công ty cung cấp các dữ kiện liên quan đến bất động sản. Nhưng trong khi sự mong muốn mua nhà ở mức cao, hiện không có đủ nhà để bán trên thị trường.


Có 2.1 triệu vụ bán nhà cho những người mua nhà lần đầu trong năm 2013. Nếu khoảng 10% những người thuê có khả năng mua nhà và muốn mua một căn nhà trong năm nay, con số trên sẽ tăng gấp đôi, lên tới khoảng 4.2 triệu vụ bán nhà cho những người mua nhà lần đầu.

(Hình minh họa: Emmanuel Dunand/AFP/Getty Images)


Nhưng nhiều người sẽ không thể mua, lý do là số nhà được cung cấp có giới hạn, giá cả tăng vọt và các tiêu chuẩn cho vay khó khăn.


Theo ông Stan Humphries, kinh tế gia trưởng của Zillow, giấc mơ làm chủ một căn nhà vẫn tồn tại, nhưng những ước vọng này cũng phải đương đầu với thực tế hiện nay, và tại nhiều vùng, các điều kiện vẫn khó khăn.Các trở ngại trong việc mua nhà


Một trong những rào cản lớn nhất cho việc sở hữu nhà là số nhà được cung cấp trên thị trường có giới hạn. Theo Zillow, số nhà bán tăng 11.1% so với năm ngoái, nhưng đã sụt giảm tại tám vùng trong số 20 vùng đô thị được khảo sát để đi tới chỉ số niềm tin địa ốc.


Nhà được bán trên thị trường cũng cần phải có giá phải chăng để người mua có thể kham nổi. Lãi suất thế chấp nhà hiện giờ vào khoảng 4.2%, là mức thấp về phương diện lịch sử, nhưng cao hơn những mức thấp của năm ngoái – khoảng 3.3%.


Ước vọng muốn chuyển từ người thuê sang chủ nhà ở mức cao nhất trong số các cư dân ở Miami, Atlanta và Las Vegas. Theo báo cáo về những vụ xiết nhà trong Tháng Hai, được cung cấp bởi RealtyTrac, một công ty thông tin địa ốc ở Irvine, California, Miami và Atlanta vẫn có tỉ lệ xiết nhà cao nhất trong số những vùng đô thị của Hoa Kỳ, điều có thể thực ra là tin mừng cho những người mua nhà lần đầu khi tìm mua bất động sản với giá rẻ hơn. Vào cuối năm 2013, theo RealtyTrac, giá loại nhà bị xiết ở Atlanta được giảm nhiều nhất, lên tới 57%.Cảm nghĩ tổng quát


Chỉ Số Niềm Tin Ðịa Ốc của Zillow là một số đo mới được đo lường trên một thang điểm từ 0 đến 100, với những con số trên 50 được coi như tốt. Trên toàn quốc, chỉ số niềm tin là 63.7 vào đầu năm, và 11 vùng đô thị có một chỉ số niềm tin cao hơn con số trên toàn quốc. Trong số những vùng đô thị có chỉ số niềm tin cao, có San Diego và Dallas, là những vùng báo cáo một sự sụt giảm 12.3% về số nhà được cung cấp.


Giữa lúc nước Mỹ khởi sự bước vào sự hồi phục của thị trường địa ốc và những người thuê muốn mua nhà, khả năng để họ thực hiện các ước vọng vẫn là một thách đố khó khăn.Những người mua nhà lần đầu bị bóp nghẹt


Dù khi người mua tìm được căn nhà mà họ đủ sức mua, họ vẫn có thể không vay được tiền. Những ngân hàng cho vay hiện giờ đòi hỏi điểm tín dụng vững chắc, lợi tức và tiểu sử việc làm có tài liệu chứng minh, cũng như có những món tiền trả trước đáng kể, khoảng 20% hoặc nhiều hơn, để đủ điều kiện vay một món thế chấp với các điều kiện tốt nhất.


Những người mua nhà với tiền mặt ít ỏi để trả trước và điểm tín dụng thiếu lý tưởng thường có thể vay tiền thế chấp được bảo đảm bởi Cơ Quan Gia Cư Liên Bang (FHA). Nhưng cơ quan này đang gia tăng các lệ phí và thay đổi các điều kiện trên các món vay của họ, làm cho những món vay đó ít hấp dẫn hơn. (n.n.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Vì sao sinh viên mới nên chọn vào đại học cộng đồng?

Vì đại học cộng đồng ngày càng tiến bộ, có nhiều đầu tư hơn, nên sinh viên nên cân nhắc chọn hệ thống đại học này.

Giải đáp Luật Di Trú: ‘Đang xin thẻ xanh, chồng đổi ý làm đơn ly dị’

Tôi là người bảo lãnh có ký đơn bảo trợ tài chánh (mẫu đơn I-864), nếu chúng tôi ly dị, tôi còn phải tiếp tục trách nhiệm những điều kiện trong đơn bảo trợ tài chánh hay không?

Thống Đốc Newsom mở rộng bảo hiểm y tế cho người dân California

Vài giờ sau khi nhậm chức, thống đốc California, ông Gavin Newsom, đã thách thức chính quyền Tổng Thống Trump bằng kế hoạch mở rộng bảo hiểm y tế cho nhiều người dân California.

Bán nhà dưới mức nợ và xiết nhà khác nhau như thế nào?

Bán dưới mức nợ và xiết nhà là những giải pháp dành cho các chủ nhà chậm trễ trong việc thanh toán tiền thế chấp căn nhà mà họ đã vay tiền để mua...

Lan man: Ngày Tết, Ngày Tình Yêu

“Yêu (mê)” với “con tim (và nguy hiểm hơn nếu cả (và thường là) với khối óc bị (tê mê)) mù lòa,” sẽ là “trái phá” hủy hoại sức khỏe của những người có liên quan. 

Ngày Xuân với thầy thuốc

Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác không chỉ là danh y đã cống hiến cho nền y học dân tộc, mà cụ còn là một nhà văn, nhà thơ, và nhất là đưa y khoa lên ngang hàng với đạo, hay còn gọi là Y Ðạo.

Thủy triều và năng lượng thủy triều

Thủy triều là do sức hút của mặt trăng. Sự lên xuống của thủy triều tạo nên một năng lượng rất lớn, gọi là năng lượng thủy triều...

Fed sẽ ngưng tăng lãi suất, ảnh hưởng gì với người mua nhà?

Vào đầu Tháng Hai, Quỹ Dự Trữ Liên Bang (Fed) đã đảo ngược đường lối và loan báo sẽ ngưng những vụ gia tăng lãi suất căn bản...

Cơm cháy kho quẹt, nhớ khói lam chiều

Kho quẹt là món được hầu hết người miền Nam biết đến, chứ không riêng gì xứ miền Tây. Trước kia, đây là món của người nghèo, nhưng những năm gần đây nhiều nhà hàng, tửu quán sang trọng cũng có món này.

Nạn dịch thuốc có chất á phiện ở Mỹ

Dịch nghiện thuốc có chất á phiện lan tràn trên tất cả các tiểu bang và tất cả các sắc dân. Thống kê của Đại Học Princeton năm 2015 cho thấy tử vong do ngộ độc thuốc tăng mạnh từ đầu thế kỷ thứ 21.