Hàng triệu người Mỹ muốn mua nhà trong năm nay


(Credit.com)
Hàng triệu người Mỹ đang thuê nhà muốn mua một căn nhà trong năm 2014, đặc biệt là những người sống trong những vùng bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi cuộc khủng hoảng nhà đất, theo Chỉ Số Niềm Tin Ðịa Ốc của Zillow, một công ty cung cấp các dữ kiện liên quan đến bất động sản. Nhưng trong khi sự mong muốn mua nhà ở mức cao, hiện không có đủ nhà để bán trên thị trường.


Có 2.1 triệu vụ bán nhà cho những người mua nhà lần đầu trong năm 2013. Nếu khoảng 10% những người thuê có khả năng mua nhà và muốn mua một căn nhà trong năm nay, con số trên sẽ tăng gấp đôi, lên tới khoảng 4.2 triệu vụ bán nhà cho những người mua nhà lần đầu.

(Hình minh họa: Emmanuel Dunand/AFP/Getty Images)


Nhưng nhiều người sẽ không thể mua, lý do là số nhà được cung cấp có giới hạn, giá cả tăng vọt và các tiêu chuẩn cho vay khó khăn.


Theo ông Stan Humphries, kinh tế gia trưởng của Zillow, giấc mơ làm chủ một căn nhà vẫn tồn tại, nhưng những ước vọng này cũng phải đương đầu với thực tế hiện nay, và tại nhiều vùng, các điều kiện vẫn khó khăn.Các trở ngại trong việc mua nhà


Một trong những rào cản lớn nhất cho việc sở hữu nhà là số nhà được cung cấp trên thị trường có giới hạn. Theo Zillow, số nhà bán tăng 11.1% so với năm ngoái, nhưng đã sụt giảm tại tám vùng trong số 20 vùng đô thị được khảo sát để đi tới chỉ số niềm tin địa ốc.


Nhà được bán trên thị trường cũng cần phải có giá phải chăng để người mua có thể kham nổi. Lãi suất thế chấp nhà hiện giờ vào khoảng 4.2%, là mức thấp về phương diện lịch sử, nhưng cao hơn những mức thấp của năm ngoái – khoảng 3.3%.


Ước vọng muốn chuyển từ người thuê sang chủ nhà ở mức cao nhất trong số các cư dân ở Miami, Atlanta và Las Vegas. Theo báo cáo về những vụ xiết nhà trong Tháng Hai, được cung cấp bởi RealtyTrac, một công ty thông tin địa ốc ở Irvine, California, Miami và Atlanta vẫn có tỉ lệ xiết nhà cao nhất trong số những vùng đô thị của Hoa Kỳ, điều có thể thực ra là tin mừng cho những người mua nhà lần đầu khi tìm mua bất động sản với giá rẻ hơn. Vào cuối năm 2013, theo RealtyTrac, giá loại nhà bị xiết ở Atlanta được giảm nhiều nhất, lên tới 57%.Cảm nghĩ tổng quát


Chỉ Số Niềm Tin Ðịa Ốc của Zillow là một số đo mới được đo lường trên một thang điểm từ 0 đến 100, với những con số trên 50 được coi như tốt. Trên toàn quốc, chỉ số niềm tin là 63.7 vào đầu năm, và 11 vùng đô thị có một chỉ số niềm tin cao hơn con số trên toàn quốc. Trong số những vùng đô thị có chỉ số niềm tin cao, có San Diego và Dallas, là những vùng báo cáo một sự sụt giảm 12.3% về số nhà được cung cấp.


Giữa lúc nước Mỹ khởi sự bước vào sự hồi phục của thị trường địa ốc và những người thuê muốn mua nhà, khả năng để họ thực hiện các ước vọng vẫn là một thách đố khó khăn.Những người mua nhà lần đầu bị bóp nghẹt


Dù khi người mua tìm được căn nhà mà họ đủ sức mua, họ vẫn có thể không vay được tiền. Những ngân hàng cho vay hiện giờ đòi hỏi điểm tín dụng vững chắc, lợi tức và tiểu sử việc làm có tài liệu chứng minh, cũng như có những món tiền trả trước đáng kể, khoảng 20% hoặc nhiều hơn, để đủ điều kiện vay một món thế chấp với các điều kiện tốt nhất.


Những người mua nhà với tiền mặt ít ỏi để trả trước và điểm tín dụng thiếu lý tưởng thường có thể vay tiền thế chấp được bảo đảm bởi Cơ Quan Gia Cư Liên Bang (FHA). Nhưng cơ quan này đang gia tăng các lệ phí và thay đổi các điều kiện trên các món vay của họ, làm cho những món vay đó ít hấp dẫn hơn. (n.n.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tiền thuê sẽ tăng vì chúng cư được xây dựng ít đi

Số giấy phép xây dựng chúng cư sụt giảm kể từ Tháng Ba, 2018, kéo theo tiền thuê chắc chắn sẽ có lợi cho chủ nhà hơn là những người thuê.

Những câu hỏi cần được trả lời trước khi quay lại với tình cũ

Theo số liệu của trang mạng hẹn hò trực tuyến eHarmony, phụ nữ thường hay có xu hướng lưu luyến và muốn quay lại với tình cũ hơn là nam giới.

Công dụng của dầu hương trầm ‘frankincense oil’

NEW YORK CITY, New York (NV) - Tinh dầu ngày nay càng lúc càng được nhiều người quan tâm và ưa chuộng vì các tác dụng tích cực mà nó đem lại, đặc biệt là tốt cho sức khoẻ...

Dự thi Người Việt 40 năm: Lần đầu được đến Mỹ

Tạm biệt nước Mỹ, tạm biệt những người hiếu khách, cả người Mỹ lẫn Việt Kiều tôi đã gặp trong chuyến đi, các bạn để lại ấn tượng đẹp mãi mãi

Đà Lạt và ‘bánh mì đề thơ’

Đà Lạt cho người ta cảm giác như đang trở về nhà, một nơi chốn ấm áp trong mưa, một chỗ đến hoang vu nhưng không đơn độc, một không gian mát rượi trong lành

Dầu thô xuống giá, các công ty năng lượng mất $1 ngàn tỉ

Các công ty trong kỹ nghệ dầu hỏa và khí đốt trên toàn thế giới mất khoảng $1 ngàn tỉ trị giá của họ trong thời gian 40 ngày qua, khởi sự vào đầu Tháng Mười và chấm dứt hồi tuần qua

Khách hàng đòi hỏi, công ty Ford phải tìm cách ‘khử’ mùi xe mới

Công ty Ford Motor Co. mới đây đã nộp đơn xin bằng sáng chế cho việc khử mùi hôi trong xe mới, sau khi chiếc xe đã được khách mua.

Chủ tịch công ty Nissan bị bắt vì hành vi sai trái

Chủ tịch công ty Nissan Motor Co., ông Carlos Ghosn, nhiều phần sẽ bị giải nhiệm sau khi công ty này nói rằng một cuộc điều tra nội bộ cho thấy ông che dấu hàng triệu đô la lợi tức

Tìm hiểu về tín mục sinh thời

Một phương cách dự trù tài sản thông dụng thời nay rất được ưa chuộng là lập “tín mục sinh thời,” là một thủ tục pháp lý cho một người được quyền chuyển tất cả gia sản để ủy thác quản trị thay cho mình khi còn sống.

Công ty Jennie-O thu hồi 91,000 pound gà tây nhiễm vi khuẩn

Công ty Jennie-O Turkey đang thu hồi hơn 91,000 pound gà tây chưa chế biến trong lúc có nạn dịch nhiễm vi khuẩn “salmonella.”