Hàng triệu người Mỹ muốn mua nhà trong năm nay


(Credit.com)
Hàng triệu người Mỹ đang thuê nhà muốn mua một căn nhà trong năm 2014, đặc biệt là những người sống trong những vùng bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi cuộc khủng hoảng nhà đất, theo Chỉ Số Niềm Tin Ðịa Ốc của Zillow, một công ty cung cấp các dữ kiện liên quan đến bất động sản. Nhưng trong khi sự mong muốn mua nhà ở mức cao, hiện không có đủ nhà để bán trên thị trường.


Có 2.1 triệu vụ bán nhà cho những người mua nhà lần đầu trong năm 2013. Nếu khoảng 10% những người thuê có khả năng mua nhà và muốn mua một căn nhà trong năm nay, con số trên sẽ tăng gấp đôi, lên tới khoảng 4.2 triệu vụ bán nhà cho những người mua nhà lần đầu.

(Hình minh họa: Emmanuel Dunand/AFP/Getty Images)


Nhưng nhiều người sẽ không thể mua, lý do là số nhà được cung cấp có giới hạn, giá cả tăng vọt và các tiêu chuẩn cho vay khó khăn.


Theo ông Stan Humphries, kinh tế gia trưởng của Zillow, giấc mơ làm chủ một căn nhà vẫn tồn tại, nhưng những ước vọng này cũng phải đương đầu với thực tế hiện nay, và tại nhiều vùng, các điều kiện vẫn khó khăn.Các trở ngại trong việc mua nhà


Một trong những rào cản lớn nhất cho việc sở hữu nhà là số nhà được cung cấp trên thị trường có giới hạn. Theo Zillow, số nhà bán tăng 11.1% so với năm ngoái, nhưng đã sụt giảm tại tám vùng trong số 20 vùng đô thị được khảo sát để đi tới chỉ số niềm tin địa ốc.


Nhà được bán trên thị trường cũng cần phải có giá phải chăng để người mua có thể kham nổi. Lãi suất thế chấp nhà hiện giờ vào khoảng 4.2%, là mức thấp về phương diện lịch sử, nhưng cao hơn những mức thấp của năm ngoái – khoảng 3.3%.


Ước vọng muốn chuyển từ người thuê sang chủ nhà ở mức cao nhất trong số các cư dân ở Miami, Atlanta và Las Vegas. Theo báo cáo về những vụ xiết nhà trong Tháng Hai, được cung cấp bởi RealtyTrac, một công ty thông tin địa ốc ở Irvine, California, Miami và Atlanta vẫn có tỉ lệ xiết nhà cao nhất trong số những vùng đô thị của Hoa Kỳ, điều có thể thực ra là tin mừng cho những người mua nhà lần đầu khi tìm mua bất động sản với giá rẻ hơn. Vào cuối năm 2013, theo RealtyTrac, giá loại nhà bị xiết ở Atlanta được giảm nhiều nhất, lên tới 57%.Cảm nghĩ tổng quát


Chỉ Số Niềm Tin Ðịa Ốc của Zillow là một số đo mới được đo lường trên một thang điểm từ 0 đến 100, với những con số trên 50 được coi như tốt. Trên toàn quốc, chỉ số niềm tin là 63.7 vào đầu năm, và 11 vùng đô thị có một chỉ số niềm tin cao hơn con số trên toàn quốc. Trong số những vùng đô thị có chỉ số niềm tin cao, có San Diego và Dallas, là những vùng báo cáo một sự sụt giảm 12.3% về số nhà được cung cấp.


Giữa lúc nước Mỹ khởi sự bước vào sự hồi phục của thị trường địa ốc và những người thuê muốn mua nhà, khả năng để họ thực hiện các ước vọng vẫn là một thách đố khó khăn.Những người mua nhà lần đầu bị bóp nghẹt


Dù khi người mua tìm được căn nhà mà họ đủ sức mua, họ vẫn có thể không vay được tiền. Những ngân hàng cho vay hiện giờ đòi hỏi điểm tín dụng vững chắc, lợi tức và tiểu sử việc làm có tài liệu chứng minh, cũng như có những món tiền trả trước đáng kể, khoảng 20% hoặc nhiều hơn, để đủ điều kiện vay một món thế chấp với các điều kiện tốt nhất.


Những người mua nhà với tiền mặt ít ỏi để trả trước và điểm tín dụng thiếu lý tưởng thường có thể vay tiền thế chấp được bảo đảm bởi Cơ Quan Gia Cư Liên Bang (FHA). Nhưng cơ quan này đang gia tăng các lệ phí và thay đổi các điều kiện trên các món vay của họ, làm cho những món vay đó ít hấp dẫn hơn. (n.n.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tối Cao Pháp Viện Mỹ giới hạn quyền kiện cáo của công nhân

Tối Cao Pháp Viện Mỹ hôm Thứ Hai 21 Tháng Năm công bố phán quyết theo đó giới hạn quyền của công nhân Mỹ, không cho kiện cáo mà chỉ được có sự phân xử của trọng tài.

Luật giao thông cho xe hơi bắt đầu từ xe ngựa, xe lửa

Chuyên mục xe hơi này đã bàn chuyện cổ đông tây, kim cổ trong mọi lãnh vực liên quan đến xe hơi. Nay xin thêm câu chuyện về luật đi đường từ thuở xa xưa cho đến ngày nay, từ một bài viết trên trang mạng “autoevolution.com.”

Mua bán cơ sở thương mại

Luật địa ốc Hoa Kỳ có nhiều điều khoản phức tạp trong giao dịch mua bán cơ sở thương mại là những bất động sàn không dùng làm nơi cư ngụ mà có mục đích sử dụng để buôn bán hoặc sản xuất tạo lợi tức.

Gìn giữ móng tay chân

Bệnh của móng có thể phục hồi sau khi điều trị, nhưng móng mọc lại rất chậm. Cho nên chăm sóc, bảo vệ móng, tránh hư hao là điều cần lưu ý.

Cách nào bảo lãnh nhân viên đến Hoa Kỳ làm việc

Để được bảo lãnh công nhân ở nước ngoài vào làm việc ở Hoa Kỳ, cơ sở thương mại phải nộp đơn chứng minh Hoa Kỳ không có nhân viên đủ khả năng

Chíp điện tử trong thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng có chíp điện tử có tên gọi chính thức là thẻ tín dụng EMV, còn được gọi là thẻ thông minh. Thế thì thẻ này hoạt động ra sao?

Cần chuẩn bị nếu muốn làm chủ một căn nhà

Bạn có đủ sức mua một căn nhà? Việc làm có ổn định? Nơi bạn muốn sinh sống ra sao?... là những việc cần chuẩn bị nếu muốn làm chủ một căn nhà

Những giấc mơ ướt át

Ngủ mơ thấy “chuyện này nọ” rồi xuất tinh, có người gọi là mộng tinh, được các nhà nghiên cứu cho là một hiện tượng sinh lý bình thường.

Bệnh tê

Bệnh tê thấp có thể do ngoại cảnh gây ra như dầm mưa gió, hoặc áo ẩm ướt do làm việc cực nhọc ra mồ hôi mà sinh ra, hoặc có thể do uống rượu

5 sửa sang bên ngoài giúp tăng giá trị căn nhà trước khi bán

Hàng rào chung quanh, lối xe ra vào, cửa trước, sân vườn, ánh sáng sẽ giúp tô điểm bên ngoài của căn nhà và gia tăng giá trị tổng quát để bán