Bảo hiểm của chủ nhà có bồi thường thương tích cá nhân?

Bảo hiểm trách nhiệm của chủ nhà sẽ giúp che chở nhiều loại thiệt hại khác nhau liên quan đến một thương tích. (Hình minh họa: compareinsurancecompanies.org)

(realtytimes.com) – Dù bạn bảo trì bất động sản của bạn cẩn thận đến đâu, các thương tích vẫn có thể xảy ra trên bất động sản của bạn.

Nếu một vị khách bị thương trong khi ở nhà bạn hoặc trên đất của bất động sản thuộc về bạn, họ có thể tìm cách đòi bạn hoặc gia đình bạn bồi thường về tiền bạc.

Nếu bạn có bảo hiểm của chủ nhà, bạn có thể được bảo vệ về tài chánh trong trường hợp người đó nộp một khiếu nại đòi bồi thường vì thương tích của họ.

Bảo hiểm trách nhiệm và những khiếu nại của phe thứ ba 

Các khiếu nại đòi bồi thường của phe thứ ba là những khiếu nại được đệ nạp chống lại bạn theo một hợp đồng bảo hiểm của chủ nhà. Tương tự, những khiếu nại của phe thứ nhất là những khiếu nại mà một chủ nhà đệ nạp theo hợp đồng bảo hiểm nhà của chính họ để trang trải những thiệt hại vì các tai ương như lụt lội hoặc hỏa hoạn.

Bảo hiểm trách nhiệm về thương tích 

Một trong những lợi ích đáng giá nhất khi có bảo hiểm trách nhiệm của chủ nhà là nó che chở nhiều loại thiệt hại khác nhau liên quan đến một thương tích. Sự che chở này có thể bao gồm những thứ như mất lợi tức, các chi phí y khoa, và sự đền bù vì đau đớn và khổ sở. Nên nhớ rằng những chi phí này bị giới hạn theo hợp đồng bảo hiểm của bạn. Trong trường hợp phe bị thương quyết định theo đuổi hành vi pháp lý chống lại bạn, công ty bảo hiểm của bạn sẽ đại diện cho bạn.

Để hình dung điều này, hãy tưởng tượng rằng hợp đồng bảo hiểm trách nhiệm của chủ nhà có một giới hạn là $250,000. Điều này có nghĩa công ty bảo hiểm của bạn chỉ trả những thiệt hại cho người bị thương tối đa tới giới hạn này. Nếu có những thiệt hại nghiêm trọng liên quan đến thương tích vượt quá số tiền được bảo hiểm che chở, bạn có thể chịu trách nhiệm tài chánh về sự sai biệt. Trong những trường hợp này, hợp đồng bảo hiểm của chủ nhà có thể cung cấp một điều khoản “bảo vệ” để trang trải sự sai biệt này. Dĩ nhiên bạn phải tốn tiền để có điều khoản này.

Sự bất cẩn và trường hợp hoàn toàn chịu trách nhiệm 

Trong hầu hết các trường hợp, bất cứ người khách nào thăm viếng căn nhà của bạn cũng được che chở bởi hợp đồng bảo hiểm trách nhiệm của chủ nhà. Đa số những trường hợp thương tích do tai nạn của họ, như những thương tích vì trượt ngã, sẽ bị chi phối bởi ý niệm bất cẩn. Điều này có nghĩa phe bị thương có trách nhiệm chứng minh rằng phần nào bạn đã không bảo trì bất động sản của bạn một cách hợp lý và tránh những rủi ro. Các tai nạn vì trượt ngã là những khiếu nại thông thường và bị chi phối bởi sự bất cẩn.

Những loại thương tích khác không bị chi phối bởi ý niệm bất cẩn. Thí dụ, trong các tiểu bang có một quy chế đòi hỏi chủ nhà chịu hoàn toàn trách nhiệm về những vụ chó cắn, phe bị thương có thể nộp một khiếu nại đòi bồi thường mà không phải chứng minh rằng chủ nhà có lỗi.

Một diễn tiến khác cần ghi nhớ là trong các trường họp thương tích gây ra cho một phe khác là do một hành vi cố ý. Nếu bạn hành hung một người trên bất động sản của bạn và họ kiện bạn đòi bồi thường thiệt hại, bảo hiểm trách nhiệm của chủ nhà sẽ không bảo vệ bạn. (N.N.)

Mời độc giả xem chương trình “Quê Nhà Quê Người” với đề tài “Ga Cuối Đường Tàu” (phần 2)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Người vay tiền mua nhà ‘đừng lo’ khi liên bang tăng lãi suất

Cứ sáu tuần một lần, Ủy Ban Thị Trường Mở Rộng Liên Bang (Federal Open Market Committee hay FOMC), lại tổ chức hai ngày họp để thảo luận về tình hình kinh tế hiện nay với cái nhìn hướng về tương lai.

Thế hệ trẻ ở Mỹ ít làm chủ nhà hơn thế hệ trước

Theo các nhà nghiên cứu về đô thị, thế hệ trẻ thích sống trong những thành phố đắt đỏ, nơi số cung về nhà ở khó thích nghi.

Hàng bánh đúc đắt khách nhất Sài Gòn

Hàng bánh đúc trên xe đẩy đặt ngay hè phố, trước mặt căn nhà số 130 Võ Thị Sáu, phường 8, quận 3, được xem là hàng bánh đúc đắt khách nhất ở Sài Gòn.

Đậu nành và sức khỏe

Các sản phẩm chế biến từ đậu nành cũng đã được các giới chức y tế thế giới chính thức công nhận là có tác dụng làm giảm nguy cơ gây ra bệnh tim mạch và duy trì sức khỏe con người.

Có nên tập thể dục mỗi ngày?

Có khi nào bạn cảm thấy mệt mỏi khi ráng tập hay có cảm giác như thiếu động lực để vận động, hoặc mục tiêu đặt ra quá cao so với điều kiện sức khỏe cho phép?

Những điều cần biết về dầu olive

Dầu olive là một trong sản phẩm không thể thiếu trong căn bếp ngày nay vì lợi ích về sức khỏe mà nó đem lại cho gia đình.

Kinh tế Mỹ lạc quan, dân chúng mua sắm nhiều hơn trong Tháng Sáu

Người dân Mỹ chi tiền mua sắm nhiều hơn trong Tháng Sáu vừa qua, gồm cả xe cộ và một số mặt hàng khác, xác định sự ước tính của các kinh tế gia là nền kinh tế sẽ phát triển mạnh

Mỹ thiếu hơn 50,000 tài xế xe tải, gây trì trệ kinh tế

Tình trạng thiếu hụt trầm trọng tài xế xe vận tải ở Hoa Kỳ có thể sẽ dẫn đến một vấn đề mới: đó là khiến mức lạm phát tăng nhanh hơn.

Nỗ lực đưa xe hơi không người lái vào đời sống

Cho đến thời điểm này, xe hơi tự động hoàn toàn (hay xe tự hành, xe hơi không người lái) không còn là một ngành kỹ thuật xa vời của tương lai.

Luật Khánh Tận California: Thương thảo điều đình nợ

Không hẳn những người ở California có hoàn cảnh khó khăn vì nợ nhiều đều bắt buộc phải khai phá sản.