Bảo hiểm của chủ nhà có bồi thường thương tích cá nhân?

Bảo hiểm trách nhiệm của chủ nhà sẽ giúp che chở nhiều loại thiệt hại khác nhau liên quan đến một thương tích. (Hình minh họa: compareinsurancecompanies.org)

(realtytimes.com) – Dù bạn bảo trì bất động sản của bạn cẩn thận đến đâu, các thương tích vẫn có thể xảy ra trên bất động sản của bạn.

Nếu một vị khách bị thương trong khi ở nhà bạn hoặc trên đất của bất động sản thuộc về bạn, họ có thể tìm cách đòi bạn hoặc gia đình bạn bồi thường về tiền bạc.

Nếu bạn có bảo hiểm của chủ nhà, bạn có thể được bảo vệ về tài chánh trong trường hợp người đó nộp một khiếu nại đòi bồi thường vì thương tích của họ.

Bảo hiểm trách nhiệm và những khiếu nại của phe thứ ba 

Các khiếu nại đòi bồi thường của phe thứ ba là những khiếu nại được đệ nạp chống lại bạn theo một hợp đồng bảo hiểm của chủ nhà. Tương tự, những khiếu nại của phe thứ nhất là những khiếu nại mà một chủ nhà đệ nạp theo hợp đồng bảo hiểm nhà của chính họ để trang trải những thiệt hại vì các tai ương như lụt lội hoặc hỏa hoạn.

Bảo hiểm trách nhiệm về thương tích 

Một trong những lợi ích đáng giá nhất khi có bảo hiểm trách nhiệm của chủ nhà là nó che chở nhiều loại thiệt hại khác nhau liên quan đến một thương tích. Sự che chở này có thể bao gồm những thứ như mất lợi tức, các chi phí y khoa, và sự đền bù vì đau đớn và khổ sở. Nên nhớ rằng những chi phí này bị giới hạn theo hợp đồng bảo hiểm của bạn. Trong trường hợp phe bị thương quyết định theo đuổi hành vi pháp lý chống lại bạn, công ty bảo hiểm của bạn sẽ đại diện cho bạn.

Để hình dung điều này, hãy tưởng tượng rằng hợp đồng bảo hiểm trách nhiệm của chủ nhà có một giới hạn là $250,000. Điều này có nghĩa công ty bảo hiểm của bạn chỉ trả những thiệt hại cho người bị thương tối đa tới giới hạn này. Nếu có những thiệt hại nghiêm trọng liên quan đến thương tích vượt quá số tiền được bảo hiểm che chở, bạn có thể chịu trách nhiệm tài chánh về sự sai biệt. Trong những trường hợp này, hợp đồng bảo hiểm của chủ nhà có thể cung cấp một điều khoản “bảo vệ” để trang trải sự sai biệt này. Dĩ nhiên bạn phải tốn tiền để có điều khoản này.

Sự bất cẩn và trường hợp hoàn toàn chịu trách nhiệm 

Trong hầu hết các trường hợp, bất cứ người khách nào thăm viếng căn nhà của bạn cũng được che chở bởi hợp đồng bảo hiểm trách nhiệm của chủ nhà. Đa số những trường hợp thương tích do tai nạn của họ, như những thương tích vì trượt ngã, sẽ bị chi phối bởi ý niệm bất cẩn. Điều này có nghĩa phe bị thương có trách nhiệm chứng minh rằng phần nào bạn đã không bảo trì bất động sản của bạn một cách hợp lý và tránh những rủi ro. Các tai nạn vì trượt ngã là những khiếu nại thông thường và bị chi phối bởi sự bất cẩn.

Những loại thương tích khác không bị chi phối bởi ý niệm bất cẩn. Thí dụ, trong các tiểu bang có một quy chế đòi hỏi chủ nhà chịu hoàn toàn trách nhiệm về những vụ chó cắn, phe bị thương có thể nộp một khiếu nại đòi bồi thường mà không phải chứng minh rằng chủ nhà có lỗi.

Một diễn tiến khác cần ghi nhớ là trong các trường họp thương tích gây ra cho một phe khác là do một hành vi cố ý. Nếu bạn hành hung một người trên bất động sản của bạn và họ kiện bạn đòi bồi thường thiệt hại, bảo hiểm trách nhiệm của chủ nhà sẽ không bảo vệ bạn. (N.N.)

Mời độc giả xem chương trình “Quê Nhà Quê Người” với đề tài “Ga Cuối Đường Tàu” (phần 2)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Verizon sẽ cắt giảm hơn 10,000 nhân viên trong năm 2019

Công ty Verizon hôm Thứ Hai, ngày 10 Tháng Mười Hai, nói rằng sẽ cắt giảm khoảng 10,400 nhân viên trong năm tới, theo chương trình trả tiền cho nhân viên để khuyến khích họ

Hãng thuốc lá Marlboro đầu tư $1.8 tỉ vào kỹ nghệ cần sa

Altria Group, công ty sản xuất các loại thuốc lá, nổi tiếng nhất là Marlboro ở thị trường Mỹ, hiện đang tìm cách xâm nhập thị trường cần sa Canada, đánh dấu nỗ lực đầu tiên của một

Di chúc và tín mục cho vợ chồng

Trong cuộc sống hôn nhân một vấn đề được nhiều cặp vợ chồng quan tâm đến là lập di chúc hoặc tín mục để an bài tài sản trong tương lai nếu chẳng may mệnh hệ nào qua đời sớm.

Toyota thống trị 10 kiểu xe ‘giữ giá tốt nhất’ năm 2018

Giải thưởng hàng năm Best Resale Value Awards của Kelley Blue Book vừa vinh danh 10 kiểu xe ‘giữ giá tốt nhất’ năm 2018

Little Saigon: Tư vấn Medicare miễn phí tại báo Người Việt

Nhiều đồng hương đến dự buổi tư vấn miễn phí về bảo hiểm y tế Medicare do HICAP tổ chức tại hội trường nhật báo Người Việt.

Lexus RC-F Track Edition 2020 sẽ ra mắt vào Tháng Giêng, 2019

Lexus RC F Track Edition 2020, một trong những mẫu xe có động cơ mạnh nhất và nhanh nhất của hãng sản xuất xe hơi Nhật Bản

Sinh viên Mỹ gốc Á Châu học cách để tránh xa bài bạc

Nếu sinh viên đến sòng bài, NICOS giúp cho những mẹo sau: Giới hạn tiền tiêu bằng cách để thẻ tín dụng và thẻ rút tiền ở nhà...

Xếp hàng rồng rắn đi ăn ‘phơ’ tại ‘Hội Chợ Phở’ Fountain Valley

Thành phố Fountain Valley tổ chức “Hội Chợ Phở” và thu hút được sự hiếu kỳ của nhiều đồng hương và người thuộc sắc dân khác.

Thay đổi chương trình Medicare Phần C

Medicare còn có thời gian Ghi Danh Đặc Biệt để ghi tên vào một chương trình MAPD dành những người về hưu với thời hạn tối đa 63 ngày...

Kháng cáo hồ sơ bảo lãnh bị Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ từ chối (phần 1)

Bộ An Ninh Nội Chính và Bộ Tư Pháp đã liên tiếp khám phá ra các vụ gian lận hồ sơ di trú, đặc biệt là diện hôn phu hôn thê, bảo lãnh vợ chồng.