Bảo hiểm của chủ nhà có bồi thường thương tích cá nhân?

Bảo hiểm trách nhiệm của chủ nhà sẽ giúp che chở nhiều loại thiệt hại khác nhau liên quan đến một thương tích. (Hình minh họa: compareinsurancecompanies.org)

(realtytimes.com) – Dù bạn bảo trì bất động sản của bạn cẩn thận đến đâu, các thương tích vẫn có thể xảy ra trên bất động sản của bạn.

Nếu một vị khách bị thương trong khi ở nhà bạn hoặc trên đất của bất động sản thuộc về bạn, họ có thể tìm cách đòi bạn hoặc gia đình bạn bồi thường về tiền bạc.

Nếu bạn có bảo hiểm của chủ nhà, bạn có thể được bảo vệ về tài chánh trong trường hợp người đó nộp một khiếu nại đòi bồi thường vì thương tích của họ.

Bảo hiểm trách nhiệm và những khiếu nại của phe thứ ba 

Các khiếu nại đòi bồi thường của phe thứ ba là những khiếu nại được đệ nạp chống lại bạn theo một hợp đồng bảo hiểm của chủ nhà. Tương tự, những khiếu nại của phe thứ nhất là những khiếu nại mà một chủ nhà đệ nạp theo hợp đồng bảo hiểm nhà của chính họ để trang trải những thiệt hại vì các tai ương như lụt lội hoặc hỏa hoạn.

Bảo hiểm trách nhiệm về thương tích 

Một trong những lợi ích đáng giá nhất khi có bảo hiểm trách nhiệm của chủ nhà là nó che chở nhiều loại thiệt hại khác nhau liên quan đến một thương tích. Sự che chở này có thể bao gồm những thứ như mất lợi tức, các chi phí y khoa, và sự đền bù vì đau đớn và khổ sở. Nên nhớ rằng những chi phí này bị giới hạn theo hợp đồng bảo hiểm của bạn. Trong trường hợp phe bị thương quyết định theo đuổi hành vi pháp lý chống lại bạn, công ty bảo hiểm của bạn sẽ đại diện cho bạn.

Để hình dung điều này, hãy tưởng tượng rằng hợp đồng bảo hiểm trách nhiệm của chủ nhà có một giới hạn là $250,000. Điều này có nghĩa công ty bảo hiểm của bạn chỉ trả những thiệt hại cho người bị thương tối đa tới giới hạn này. Nếu có những thiệt hại nghiêm trọng liên quan đến thương tích vượt quá số tiền được bảo hiểm che chở, bạn có thể chịu trách nhiệm tài chánh về sự sai biệt. Trong những trường hợp này, hợp đồng bảo hiểm của chủ nhà có thể cung cấp một điều khoản “bảo vệ” để trang trải sự sai biệt này. Dĩ nhiên bạn phải tốn tiền để có điều khoản này.

Sự bất cẩn và trường hợp hoàn toàn chịu trách nhiệm 

Trong hầu hết các trường hợp, bất cứ người khách nào thăm viếng căn nhà của bạn cũng được che chở bởi hợp đồng bảo hiểm trách nhiệm của chủ nhà. Đa số những trường hợp thương tích do tai nạn của họ, như những thương tích vì trượt ngã, sẽ bị chi phối bởi ý niệm bất cẩn. Điều này có nghĩa phe bị thương có trách nhiệm chứng minh rằng phần nào bạn đã không bảo trì bất động sản của bạn một cách hợp lý và tránh những rủi ro. Các tai nạn vì trượt ngã là những khiếu nại thông thường và bị chi phối bởi sự bất cẩn.

Những loại thương tích khác không bị chi phối bởi ý niệm bất cẩn. Thí dụ, trong các tiểu bang có một quy chế đòi hỏi chủ nhà chịu hoàn toàn trách nhiệm về những vụ chó cắn, phe bị thương có thể nộp một khiếu nại đòi bồi thường mà không phải chứng minh rằng chủ nhà có lỗi.

Một diễn tiến khác cần ghi nhớ là trong các trường họp thương tích gây ra cho một phe khác là do một hành vi cố ý. Nếu bạn hành hung một người trên bất động sản của bạn và họ kiện bạn đòi bồi thường thiệt hại, bảo hiểm trách nhiệm của chủ nhà sẽ không bảo vệ bạn. (N.N.)

Mời độc giả xem chương trình “Quê Nhà Quê Người” với đề tài “Ga Cuối Đường Tàu” (phần 2)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Dân Trung Quốc ưa chuộng xe hơi Mỹ hiệu Mustang

Xe hiệu Mustang của Mỹ, từ lâu nay vẫn được coi là chiếc xe "truyền thống Mỹ" và được nhiều người ưa chuộng, nhưng nay giới mua xe ở Trung Quốc cũng bắt đầu bị xe này lôi cuốn.

Cách làm món salad tôm đơn giản

Món salad tôm này có vị giòn ngọt của tôm, của ớt chuông, hành tây, chua chua của chanh, của cà, vị béo béo của bơ, cùng vị cay nhẹ của ớt, ăn cùng với chip. Salad tôm dùng để ăn kiêng hay ăn khai vị trong các bữa tiệc nhẹ đều thích hợp.

Còn thương rau đắng

  Tiểu Vân Ph. LGT: Trong cuộc sống có nhiều chuyện mình muốn nói với ai đó, nhưng lại không thể nói trực tiếp được. Không nói được với nhau thì hãy viết cho nhau. Âu đó cũng là cơ hội...

Tháng Ba, nhà có sẵn trên thị trường Mỹ vẫn không đủ bán

Số bán của nhà có sẵn trên thị trường ở Mỹ tăng trong Tháng Ba, tháng thứ nhì liên tiếp, nhờ có thêm nhiều người mua ở vùng Đông Bắc và Trung Tây, tuy nhiên tình trạng không đủ nhà trên thị trường để bán

Harley-Davidson tuyển 8 sinh viên để cỡi xe khắp nước Mỹ

Công ty xe mô tô nổi tiếng toàn cầu Harley-Davidson hiện đang tìm kiếm tám sinh viên đại học để nhận vào một chương trình làm việc tập sự, theo đó họ sẽ được cỡi xe mô tô đi nhiều nơi ở Mỹ, ghi lại các cảm nhận của mình trên suốt chặng đường, rồi chia sẻ những gì ghi nhận trên các trang mạng xã hội.

Làm sao mua nhà để bán có lợi về sau?

Trong luật địa ốc Hoa Kỳ không có điều khoản nào ấn định vĩnh viễn giá trị của một bất động sản nên gia chủ khi bán nhà có quyền ra bất cứ giá nào bất kể lúc mua nguyên thủy đã trả bao nhiêu.

Scooter điện góp phần giải quyết vấn nạn kẹt xe ở California

Tiểu bang California luôn đi đầu cả nước Mỹ trong việc giải quyết vấn nạn kẹt xe, khói xe làm ô nhiễm môi trường. Hãng Tesla ở Bắc California đang đi đầu trong lĩnh vực xe điện của nước Mỹ.

Thẻ xanh 10 năm, mẫu đơn I-751, phần 1

Điều kiện của thẻ xanh 2 năm có thể bỏ đi nếu “người thừa hưởng” làm mẫu đơn I-751 chung với “người bảo lãnh” 90 ngày trước khi thẻ hết hạn.

Đôi điều về một số thuốc ngủ không cần toa

Chỉ nên dùng các thuốc không cần toa nếu bị mất ngủ nhất thời (thử xem thế nào). Thường thì không cần dùng thuốc ngủ, các cơn mất ngủ thoáng qua cũng sẽ chỉ... thoáng qua rồi đi (dù có dùng thuốc hay không).

Tiểu đêm nhiều lần

Bàng quang sở dĩ thải được nước tiểu ra ngoài, phải nhờ vào khí hóa của tam tiêu. Tam tiêu dùng được tác dụng của khí hóa lại cần vào sự chưng bốc của thận dương.