Bảo hiểm của chủ nhà có bồi thường thương tích cá nhân?

Bảo hiểm trách nhiệm của chủ nhà sẽ giúp che chở nhiều loại thiệt hại khác nhau liên quan đến một thương tích. (Hình minh họa: compareinsurancecompanies.org)

(realtytimes.com) – Dù bạn bảo trì bất động sản của bạn cẩn thận đến đâu, các thương tích vẫn có thể xảy ra trên bất động sản của bạn.

Nếu một vị khách bị thương trong khi ở nhà bạn hoặc trên đất của bất động sản thuộc về bạn, họ có thể tìm cách đòi bạn hoặc gia đình bạn bồi thường về tiền bạc.

Nếu bạn có bảo hiểm của chủ nhà, bạn có thể được bảo vệ về tài chánh trong trường hợp người đó nộp một khiếu nại đòi bồi thường vì thương tích của họ.

Bảo hiểm trách nhiệm và những khiếu nại của phe thứ ba 

Các khiếu nại đòi bồi thường của phe thứ ba là những khiếu nại được đệ nạp chống lại bạn theo một hợp đồng bảo hiểm của chủ nhà. Tương tự, những khiếu nại của phe thứ nhất là những khiếu nại mà một chủ nhà đệ nạp theo hợp đồng bảo hiểm nhà của chính họ để trang trải những thiệt hại vì các tai ương như lụt lội hoặc hỏa hoạn.

Bảo hiểm trách nhiệm về thương tích 

Một trong những lợi ích đáng giá nhất khi có bảo hiểm trách nhiệm của chủ nhà là nó che chở nhiều loại thiệt hại khác nhau liên quan đến một thương tích. Sự che chở này có thể bao gồm những thứ như mất lợi tức, các chi phí y khoa, và sự đền bù vì đau đớn và khổ sở. Nên nhớ rằng những chi phí này bị giới hạn theo hợp đồng bảo hiểm của bạn. Trong trường hợp phe bị thương quyết định theo đuổi hành vi pháp lý chống lại bạn, công ty bảo hiểm của bạn sẽ đại diện cho bạn.

Để hình dung điều này, hãy tưởng tượng rằng hợp đồng bảo hiểm trách nhiệm của chủ nhà có một giới hạn là $250,000. Điều này có nghĩa công ty bảo hiểm của bạn chỉ trả những thiệt hại cho người bị thương tối đa tới giới hạn này. Nếu có những thiệt hại nghiêm trọng liên quan đến thương tích vượt quá số tiền được bảo hiểm che chở, bạn có thể chịu trách nhiệm tài chánh về sự sai biệt. Trong những trường hợp này, hợp đồng bảo hiểm của chủ nhà có thể cung cấp một điều khoản “bảo vệ” để trang trải sự sai biệt này. Dĩ nhiên bạn phải tốn tiền để có điều khoản này.

Sự bất cẩn và trường hợp hoàn toàn chịu trách nhiệm 

Trong hầu hết các trường hợp, bất cứ người khách nào thăm viếng căn nhà của bạn cũng được che chở bởi hợp đồng bảo hiểm trách nhiệm của chủ nhà. Đa số những trường hợp thương tích do tai nạn của họ, như những thương tích vì trượt ngã, sẽ bị chi phối bởi ý niệm bất cẩn. Điều này có nghĩa phe bị thương có trách nhiệm chứng minh rằng phần nào bạn đã không bảo trì bất động sản của bạn một cách hợp lý và tránh những rủi ro. Các tai nạn vì trượt ngã là những khiếu nại thông thường và bị chi phối bởi sự bất cẩn.

Những loại thương tích khác không bị chi phối bởi ý niệm bất cẩn. Thí dụ, trong các tiểu bang có một quy chế đòi hỏi chủ nhà chịu hoàn toàn trách nhiệm về những vụ chó cắn, phe bị thương có thể nộp một khiếu nại đòi bồi thường mà không phải chứng minh rằng chủ nhà có lỗi.

Một diễn tiến khác cần ghi nhớ là trong các trường họp thương tích gây ra cho một phe khác là do một hành vi cố ý. Nếu bạn hành hung một người trên bất động sản của bạn và họ kiện bạn đòi bồi thường thiệt hại, bảo hiểm trách nhiệm của chủ nhà sẽ không bảo vệ bạn. (N.N.)

Mời độc giả xem chương trình “Quê Nhà Quê Người” với đề tài “Ga Cuối Đường Tàu” (phần 2)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Người tự kinh doanh sẽ gặp khó khi vay tiền mua nhà

Nhà cho vay quan tâm tới vấn đề người nộp đơn vay tiền, kể cả những người tự kinh doanh, có khả năng trả nợ thế chấp đều đặn hay không.

Đông y chữa suyễn do phế khí suy

Bệnh nhân thở hụt hơi, có nghĩa hít vào ngắn hơn thờ ra, suyễn, đau phần dưới lưng, sợ lạnh, sắc mặt đen sậm, tinh thần mệt mỏi, hay sợ sệt.

Ăn thịt dê hầm kiểu Mễ trong một cửa hàng bánh kẹo

Tiệm La Super Birria bán thịt dê hầm kiểu Mễ ở Santa Ana, nằm trong một cửa hàng bán bánh kẹo, rất ít ai biết đến.

Phát Mập, quán hủ tiếu hơn 70 năm đông khách bậc nhất Sài Gòn

Quán hủ tiếu Phát Mập, 108/1Bis Calmette, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, từ nhiều năm nay là quán có lượng thực khách đông bậc nhất Sài Gòn.

Hãng bảo hiểm căn cứ vào đâu để định giá bảo hiểm nhà?

Tuổi của căn nhà và đường dây điện, các ống nước, mái nhà, gỗ làm nhà, diện tích căn nhà… tất cả đều nằm trong ấn định giá bảo hiểm của bạn.

Coi chừng con trẻ bị ‘Momo Challenge’ đầu độc

Hiện tượng “Momo Challenge” gây lo sợ cho một số phụ huynh có con sử dụng điện thoại di động vì lời xúi giục khiến con cái họ dại dột tự tử.

Sự thật về những món thế chấp không cần phí tổn hoàn tất

Khi bạn nghe nói tới một món vay không cần trả phí tổn hoàn tất, nên nhớ rằng mọi nhà cho vay đều có thể đề nghị một món vay như vậy.

Dưỡng da từ nguyên liệu thiên nhiên

Công nghiệp làm đẹp và dưỡng da luôn thay đổi không ngừng với các sản phẩm và công nghệ chăm sóc da liên tục được giới thiệu ra thị trường.

Công ty trị giá $700 triệu nhờ làm chuột máy tính cho người chơi game

Không ai có thể ngờ 13 năm sau, Razer Inc trở thành một công ty trị giá gần $700 triệu có trụ sở chính đạt tại San Francisco và Singapore.

Facebook chuyển hướng kinh doanh, hai lãnh đạo cấp cao rời công ty

Một giám đốc cấp cao của công ty Facebook, người được cho là có tiềm năng kế thừa vị trí CEO của Mark Zuckerberg đột ngột từ chức.