Bảo hiểm của chủ nhà có bồi thường thương tích cá nhân?

Bảo hiểm trách nhiệm của chủ nhà sẽ giúp che chở nhiều loại thiệt hại khác nhau liên quan đến một thương tích. (Hình minh họa: compareinsurancecompanies.org)

(realtytimes.com) – Dù bạn bảo trì bất động sản của bạn cẩn thận đến đâu, các thương tích vẫn có thể xảy ra trên bất động sản của bạn.

Nếu một vị khách bị thương trong khi ở nhà bạn hoặc trên đất của bất động sản thuộc về bạn, họ có thể tìm cách đòi bạn hoặc gia đình bạn bồi thường về tiền bạc.

Nếu bạn có bảo hiểm của chủ nhà, bạn có thể được bảo vệ về tài chánh trong trường hợp người đó nộp một khiếu nại đòi bồi thường vì thương tích của họ.

Bảo hiểm trách nhiệm và những khiếu nại của phe thứ ba 

Các khiếu nại đòi bồi thường của phe thứ ba là những khiếu nại được đệ nạp chống lại bạn theo một hợp đồng bảo hiểm của chủ nhà. Tương tự, những khiếu nại của phe thứ nhất là những khiếu nại mà một chủ nhà đệ nạp theo hợp đồng bảo hiểm nhà của chính họ để trang trải những thiệt hại vì các tai ương như lụt lội hoặc hỏa hoạn.

Bảo hiểm trách nhiệm về thương tích 

Một trong những lợi ích đáng giá nhất khi có bảo hiểm trách nhiệm của chủ nhà là nó che chở nhiều loại thiệt hại khác nhau liên quan đến một thương tích. Sự che chở này có thể bao gồm những thứ như mất lợi tức, các chi phí y khoa, và sự đền bù vì đau đớn và khổ sở. Nên nhớ rằng những chi phí này bị giới hạn theo hợp đồng bảo hiểm của bạn. Trong trường hợp phe bị thương quyết định theo đuổi hành vi pháp lý chống lại bạn, công ty bảo hiểm của bạn sẽ đại diện cho bạn.

Để hình dung điều này, hãy tưởng tượng rằng hợp đồng bảo hiểm trách nhiệm của chủ nhà có một giới hạn là $250,000. Điều này có nghĩa công ty bảo hiểm của bạn chỉ trả những thiệt hại cho người bị thương tối đa tới giới hạn này. Nếu có những thiệt hại nghiêm trọng liên quan đến thương tích vượt quá số tiền được bảo hiểm che chở, bạn có thể chịu trách nhiệm tài chánh về sự sai biệt. Trong những trường hợp này, hợp đồng bảo hiểm của chủ nhà có thể cung cấp một điều khoản “bảo vệ” để trang trải sự sai biệt này. Dĩ nhiên bạn phải tốn tiền để có điều khoản này.

Sự bất cẩn và trường hợp hoàn toàn chịu trách nhiệm 

Trong hầu hết các trường hợp, bất cứ người khách nào thăm viếng căn nhà của bạn cũng được che chở bởi hợp đồng bảo hiểm trách nhiệm của chủ nhà. Đa số những trường hợp thương tích do tai nạn của họ, như những thương tích vì trượt ngã, sẽ bị chi phối bởi ý niệm bất cẩn. Điều này có nghĩa phe bị thương có trách nhiệm chứng minh rằng phần nào bạn đã không bảo trì bất động sản của bạn một cách hợp lý và tránh những rủi ro. Các tai nạn vì trượt ngã là những khiếu nại thông thường và bị chi phối bởi sự bất cẩn.

Những loại thương tích khác không bị chi phối bởi ý niệm bất cẩn. Thí dụ, trong các tiểu bang có một quy chế đòi hỏi chủ nhà chịu hoàn toàn trách nhiệm về những vụ chó cắn, phe bị thương có thể nộp một khiếu nại đòi bồi thường mà không phải chứng minh rằng chủ nhà có lỗi.

Một diễn tiến khác cần ghi nhớ là trong các trường họp thương tích gây ra cho một phe khác là do một hành vi cố ý. Nếu bạn hành hung một người trên bất động sản của bạn và họ kiện bạn đòi bồi thường thiệt hại, bảo hiểm trách nhiệm của chủ nhà sẽ không bảo vệ bạn. (N.N.)

Mời độc giả xem chương trình “Quê Nhà Quê Người” với đề tài “Ga Cuối Đường Tàu” (phần 2)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Trở đi trở lại bệnh viện,’ nỗi khổ của bệnh nhân ở nhà dưỡng lão

Tại California, 20% trong số 1,201 nhà dưỡng lão đã đưa ít nhất 24% số bệnh nhân Medicare trở lại bệnh viện.

Kem chay ở Garden Grove, lạ và ngon

Ngày càng có nhiều quán kem chay mở ra để bán các loại kem làm từ thực vật như quán Hug Life ở Garden Grove.

Sài Gòn có món bánh mì chấm… ca cao đá

Hàng bánh mì chấm ca cao đá của bà Tám là hàng bánh mì độc đáo, duy nhất tại Sài Gòn, hấp dẫn đông đảo thực khách từ nhiều chục năm nay.

Sữa bò và sức khỏe

Ngoài giá trị dinh dưỡng, sữa bò còn có một số ích lợi về y học cũng như có thể gây ra một vài trở ngại cho người dùng sữa.

Những đặc điểm hấp dẫn người mua nhà, nhưng không cần thiết

Nếu bạn đã mơ ước chuyện có một căn nhà với một cái sân lớn, sự háo hức đó có thể mờ nhạt sau khi bạn thấy việc cắt cỏ mất nhiều thì giờ...

Ung thư nhiếp hộ tuyến, căn bệnh chết người của thế kỷ

Bác Sĩ Khôi cho biết ung thư nhiếp hộ tuyến qua các dấu hiệu: Đi tiểu nhiều lần, nhất là vào ban đêm, tiểu khó hoặc tiểu són...

Bảo vệ căn nhà trước và sau một trận lụt

Điều quan trọng nhất phải làm trước một trận bão có thể gây lụt lội là lắng nghe các viên chức. Lưu ý những lời cảnh cáo để di tản.

Thuốc Aspirin, một muỗng muối, và 10 ngàn bước chân

Trong những năm gần đây, “luật” đi bộ 10 ngàn bước mỗi ngày đã hằn sâu vào nếp sống vui sống khỏe trên toàn thế giới. Hàng triệu người mang FitBit hay các dụng cụ tương tự để đếm bước chân khi đi bộ.

Công dụng của gừng

Gừng là một trong những thực phẩm quen thuộc của người Á Đông không chỉ dùng trong ăn uống mà còn dùng để chữa bệnh.

Bảo vệ tài sản bằng tín mục

Tín mục là thành phần chính yếu trong mọi kế hoạch bảo vệ tài sản và được dùng rất thông dụng trong mục đích quản trị để sinh lợi cho thân nhân thụ hưởng cùng phân chia cho thừa kế về sau