Hồ bơi giúp gia tăng trị giá của bất động sản

Một hồ bơi thường làm tăng khoảng 8% đến 15% trị giá tổng cộng của một bất động sản. (Hình minh họa: property-realestate.org)

(realtytimes.com) – Khi thời tiết nóng bức, hầu như ai cũng nghĩ tới chuyện có một hồ bơi hoặc bồn nước xoáy trong nhà của họ. Bạn có thể ở trong số những người đó nhưng lo ngại về phí tổn chăm sóc hồ bơi hoặc liệu cuối cùng nó có tăng trị giá cho bất động sản của bạn hay không.

Đây là một câu hỏi mà rất nhiều chủ nhà đặt ra vào một thời điểm nào đó. Và câu trả lời tốt nhất từ trước tới nay là điều đó còn tùy. Sau đây là một vài điểm mà một hồ bơi có thể ảnh hưởng tới trị giá căn nhà của bạn.

Gia tăng trị giá bất động sản

Một hồ bơi chắc chắn sẽ gia tăng trị giá căn nhà khi bạn quyết định bán nhà. Hồ bơi nâng cao vị thế của căn nhà khi nó làm cho căn nhà có vẻ sang trọng. Do đó, khi đánh giá căn nhà của bạn, một hồ bơi thường làm tăng khoảng 8% đến 15% trị giá tổng cộng của một bất động sản.

Hấp dẫn thêm người mua

Theo một cuộc nghiên cứu gần đây của Hiệp Hội Địa Ốc Toàn Quốc (NAR), những căn nhà có hồ bơi hấp dẫn hơn đối với những người có triển vọng mua nhà. Bạn sẽ nhận thấy rằng những căn nhà có hồ bơi thường hấp dẫn nhiều người, đưa tới những cuộc đấu giá để tranh mua. Những vụ đấu giá này cuối cùng đẩy trị giá căn nhà của bạn lên cao hơn. Nhà có hồ bơi rất có lợi cho bạn khi bạn quyết định bán nhà.

Loại hồ bơi hoặc bồn nước xoáy

Nếu bạn đang tính làm thêm một hồ bơi cho bất động sản của bạn trong một cố gắng để gia tăng trị giá của căn nhà trước khi bán, bạn cần xem xét loại hồ bơi hoặc bồn nước xoáy mà bạn sẽ lắp đặt. Một hồ bơi bên trên mặt đất hoặc một bồn nước nóng có thể di chuyển được sẽ không gây ảnh hưởng lớn đối với trị giá của bất động sản như một hồ bơi dưới lòng đất. Nếu bạn xây dựng bằng các vật liệu tốt, bạn sẽ yên chí rằng bạn đã tăng trị giá bất động sản khoảng 50%.

Bảo trì

Một trong những lý do quan trọng tại sao hồ bơi hoặc bồn nước xoáy của bạn có thể là một trở ngại đối với một người có triển vọng mua nhà là họ sợ phải gánh chịu các phí tổn bảo trì có thể xảy ra. Bạn nên biết chính xác phí tổn về các hóa chất và giá biểu mà công ty địa phương đề nghị cho các dịch vụ bảo trì của họ. Một người mua tương lai sẽ hỏi bạn và sẽ tái thẩm định tình trạng tài chánh của họ trước khi đưa ra một quyết định cuối cùng về chuyện liệu họ có mua căn nhà của bạn hay không. Nên nhớ rằng căn nhà của bạn sẽ không mất giá trị vì phí tổn bảo trì hồ bơi cao.

Các hồ bơi và bồn nước xoáy có tiềm năng gia tăng trị giá của bất động sản, nhưng trị giá tăng bao nhiêu thay đổi tùy trường hợp. Một hồ bơi hoặc bồn nước xoáy sẽ gia tăng trị giá của căn nhà nếu bạn sống trong một khu dân cư sang trọng, nơi hầu hết những căn nhà khác đều có hồ bơi, và nếu nơi bạn ở có khí hậu ấm áp và hồ bơi không chiếm hết diện tích của sân sau của bạn. Một hồ bơi hoặc bồn nước xoáy sẽ gia tăng đáng kể trị giá căn nhà của bạn nếu đó là một đặc điểm bổ sung và nếu chung quanh được thiết kế phong cảnh làm tăng vẻ đẹp của nó. (N.N.)

Mời độc giả xem chương trình “Santorini – Đảo thiên đàng của du lịch”(Phần 2)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

  • xixon

    Người viết bài này chắc là ngủ gật bao nhiêu năm nay. Ngày xưa ngày xửa, nhà có hồ tắm nhiều người ưa thích…. ngày nay trong giới địa ốc, cái hồ tắm là 1 trở ngại lớn trong việc bán nhà vì người ta coi đó là 1 gánh nặng ( Realtor Mỷ xem đó là 1 liability) : 1) thứ nhất, bảo trì và điện nước mắc tiền. 2) Trách nhiệm : nếu con ông hàng xóm trèo qua tường, vào tắm,có tai nạn thì mình lảnh đủ 3) Sau này nếu không thích hồ tắm nửa,muốn lấp đi,phải xin phép city và tốn rất nhiều tiền ( trên dưới 10,000 dollars ).
    Ai không tìm hiểu mà mua nhà có hồ bơi thì khóc ròng đó nhe.

21 cách đơn giản giúp bạn sống khỏe mạnh hơn

Năm 2018 gần kề, chắc hẳn nhiều người nghĩ đến những cách để cải thiện sức khỏe. Trang Business Insider vừa công bố 21 điều bạn có thể làm để cải thiện sức khỏe mà không tốn quá nhiều công sức.

‘Dùng Facebook có thể hại cho sức khỏe’

Công ty Facebook hôm Thứ Sáu nói rằng trong một số trường hợp sử dụng trang mạng xã hội này có thể gây nguy hại cho sức khỏe.

Quốc tịch Hoa Kỳ, phần 1

Để được trở thành công dân Hoa Kỳ, đương đơn phải hội đủ bảy điều kiện, trong đó đương đơn phải cư ngụ liên tục năm năm ở Hoa Kỳ.

Những đám cháy rừng tại California ngày càng tệ hơn

Theo một phân tích, những đám cháy rừng tại California đang trở nên tệ hơn: trong số 20 vụ cháy rừng lớn nhất trong tiểu bang, 14 vụ đã xảy ra kể từ năm 2000.

Những cách giúp bán nhà nhanh hơn

Có rất nhiều thứ mà bạn phải lo lắng khi đưa căn nhà của bạn lên thị trường, kể cả chuyện phải mất bao lâu để bạn có thể tìm được một người mua.

Hành trình thám hiểm Hỏa Tinh

So với trái đất thì Hỏa Tinh chỉ lớn hơn phân nửa trái đất một chút. Hỏa Tinh rất là lạnh, nhiệt độ trung bình là âm 63 độ C.

Tóc bạc, nỗi buồn cuối năm

Tuổi tác, tình trạng sức khỏe, di truyền và các yếu tố môi trường tất cả đều là những yếu tố ảnh hưởng đến việc tóc bị bạc đi.

Bệnh hạ tiêu sưng trướng

Ngày nay y khoa Đông phương đã và đang được phát triển tại Tây phương một cách tăng tốc.

Hàng triệu ‘dưa leo biển’ dạt vào bờ biển miền Tây Hoa Kỳ

Hàng triệu “dưa leo biển” dạt vào bờ biển miền Tây Hoa Kỳ trong mấy ngày qua, dính vào lưới, bám vào cầu tàu, nằm bừa bãi như rác trên các bãi biển đẹp.

Bún bò Thủy của thành phố Huế

Bún bò, đặc sản của xứ Huế, từ lâu đã trở thành món ăn phổ biến, được đông đảo thực khách các nơi ưa thích. Bún Bò Huế, mọi người gọi tên như vậy, nhưng tại chính “thủ phủ” của món ăn này, chỉ gọi là Bún Bò.