Hồ bơi giúp gia tăng trị giá của bất động sản

Một hồ bơi thường làm tăng khoảng 8% đến 15% trị giá tổng cộng của một bất động sản. (Hình minh họa: property-realestate.org)

(realtytimes.com) – Khi thời tiết nóng bức, hầu như ai cũng nghĩ tới chuyện có một hồ bơi hoặc bồn nước xoáy trong nhà của họ. Bạn có thể ở trong số những người đó nhưng lo ngại về phí tổn chăm sóc hồ bơi hoặc liệu cuối cùng nó có tăng trị giá cho bất động sản của bạn hay không.

Đây là một câu hỏi mà rất nhiều chủ nhà đặt ra vào một thời điểm nào đó. Và câu trả lời tốt nhất từ trước tới nay là điều đó còn tùy. Sau đây là một vài điểm mà một hồ bơi có thể ảnh hưởng tới trị giá căn nhà của bạn.

Gia tăng trị giá bất động sản

Một hồ bơi chắc chắn sẽ gia tăng trị giá căn nhà khi bạn quyết định bán nhà. Hồ bơi nâng cao vị thế của căn nhà khi nó làm cho căn nhà có vẻ sang trọng. Do đó, khi đánh giá căn nhà của bạn, một hồ bơi thường làm tăng khoảng 8% đến 15% trị giá tổng cộng của một bất động sản.

Hấp dẫn thêm người mua

Theo một cuộc nghiên cứu gần đây của Hiệp Hội Địa Ốc Toàn Quốc (NAR), những căn nhà có hồ bơi hấp dẫn hơn đối với những người có triển vọng mua nhà. Bạn sẽ nhận thấy rằng những căn nhà có hồ bơi thường hấp dẫn nhiều người, đưa tới những cuộc đấu giá để tranh mua. Những vụ đấu giá này cuối cùng đẩy trị giá căn nhà của bạn lên cao hơn. Nhà có hồ bơi rất có lợi cho bạn khi bạn quyết định bán nhà.

Loại hồ bơi hoặc bồn nước xoáy

Nếu bạn đang tính làm thêm một hồ bơi cho bất động sản của bạn trong một cố gắng để gia tăng trị giá của căn nhà trước khi bán, bạn cần xem xét loại hồ bơi hoặc bồn nước xoáy mà bạn sẽ lắp đặt. Một hồ bơi bên trên mặt đất hoặc một bồn nước nóng có thể di chuyển được sẽ không gây ảnh hưởng lớn đối với trị giá của bất động sản như một hồ bơi dưới lòng đất. Nếu bạn xây dựng bằng các vật liệu tốt, bạn sẽ yên chí rằng bạn đã tăng trị giá bất động sản khoảng 50%.

Bảo trì

Một trong những lý do quan trọng tại sao hồ bơi hoặc bồn nước xoáy của bạn có thể là một trở ngại đối với một người có triển vọng mua nhà là họ sợ phải gánh chịu các phí tổn bảo trì có thể xảy ra. Bạn nên biết chính xác phí tổn về các hóa chất và giá biểu mà công ty địa phương đề nghị cho các dịch vụ bảo trì của họ. Một người mua tương lai sẽ hỏi bạn và sẽ tái thẩm định tình trạng tài chánh của họ trước khi đưa ra một quyết định cuối cùng về chuyện liệu họ có mua căn nhà của bạn hay không. Nên nhớ rằng căn nhà của bạn sẽ không mất giá trị vì phí tổn bảo trì hồ bơi cao.

Các hồ bơi và bồn nước xoáy có tiềm năng gia tăng trị giá của bất động sản, nhưng trị giá tăng bao nhiêu thay đổi tùy trường hợp. Một hồ bơi hoặc bồn nước xoáy sẽ gia tăng trị giá của căn nhà nếu bạn sống trong một khu dân cư sang trọng, nơi hầu hết những căn nhà khác đều có hồ bơi, và nếu nơi bạn ở có khí hậu ấm áp và hồ bơi không chiếm hết diện tích của sân sau của bạn. Một hồ bơi hoặc bồn nước xoáy sẽ gia tăng đáng kể trị giá căn nhà của bạn nếu đó là một đặc điểm bổ sung và nếu chung quanh được thiết kế phong cảnh làm tăng vẻ đẹp của nó. (N.N.)

Mời độc giả xem chương trình “Santorini – Đảo thiên đàng của du lịch”(Phần 2)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Kinh tế Mỹ lạc quan, dân chúng mua sắm nhiều hơn trong Tháng Sáu

Người dân Mỹ chi tiền mua sắm nhiều hơn trong Tháng Sáu vừa qua, gồm cả xe cộ và một số mặt hàng khác, xác định sự ước tính của các kinh tế gia là nền kinh tế sẽ phát triển mạnh

Mỹ thiếu hơn 50,000 tài xế xe tải, gây trì trệ kinh tế

Tình trạng thiếu hụt trầm trọng tài xế xe vận tải ở Hoa Kỳ có thể sẽ dẫn đến một vấn đề mới: đó là khiến mức lạm phát tăng nhanh hơn.

Nỗ lực đưa xe hơi không người lái vào đời sống

Cho đến thời điểm này, xe hơi tự động hoàn toàn (hay xe tự hành, xe hơi không người lái) không còn là một ngành kỹ thuật xa vời của tương lai.

Luật Khánh Tận California: Thương thảo điều đình nợ

Không hẳn những người ở California có hoàn cảnh khó khăn vì nợ nhiều đều bắt buộc phải khai phá sản.

Luật Di Trú: Reentry Permit – Phần 2

Theo luật di trú hiện nay, thường trú nhân rời Hoa Kỳ trên 1 năm, Sở Di Trú cho là người thường trú nhân đó đã bỏ rơi sự thường trú của họ.

Illinois và Iowa điều tra vụ xà lách của McDonald’s nhiễm sán

Cơ quan y tế hai tiểu bang Illinois và Iowa hôm Thứ Năm cho biết đang điều tra vụ rau xà lách của McDonald's bị nhiễm sán cyclospora.

Tiền thưởng có thể được coi như lợi tức để vay tiền?

Bạn có đủ điều kiện để được vay một món thế chấp hay không phần lớn tùy thuộc vào lợi tức của bạn.

Những cách để tăng cường an ninh cho căn nhà

Bạn mới mua nhà và bạn muốn bảo đảm tài sản quan trọng nhất của bạn, tức căn nhà mới, được bảo vệ đầy đủ. Và dĩ nhiên bạn cũng cần bảo đảm rằng những người trong gia đình sẽ an toàn.

Rô-bô hút bụi hoạt động ra sao?

Theo các mạng chuyên thử nghiệm các vật dụng trong nhà thì rô-bô hút bụi tốt nếu nhà bạn tương đối không có nhiều dây nhợ chạy lung tung dưới đất và sàn bằng gỗ.

Bệnh hoa liễu

Các bệnh hoa liễu, tức là các bệnh lây qua đường sinh dục (sexually transmitted diseases - STDs), gần đây thường được gọi hơn là các nhiễm trùng lây qua hoạt động tính dục (sexually transmitted infections - STIs)