Hyundai, Kia vẫn thu hồi xe dù chính phủ đóng cửa

Vì sự an toàn, an tâm của khách hàng ngay từ bây giờ Kia và hãng xe mẹ Hyundai quyết định thu hồi xe dù chính phủ vẫn đang đóng cửa. Trong ảnh một đại lý xe Kia ở San Leandro, California. (Hình: Justin Sullivan/Getty Images)

FOUNTAIN VALLEY, California (NV) – Mặc dù chính phủ đóng cửa, nhưng hãng sản xuất xe Nam Hàn Hyundai và Kia vẫn quyết định tiến hành thu hồi khoảng 168,000 chiếc để sửa lỗi liên quan đến ống dẫn xăng có thể làm máy xe bốc cháy, USA Today cho biết vào ngày 16 Tháng Giêng.

Lỗi này bắt nguồn từ việc sửa chữa không đúng cách trong các lần thu hồi xe để sửa lỗi động cơ trước đây.

USA Today dẫn lời phát ngôn viên của hãng sản xuất xe Kia James Bell cho hay hãng này quyết định thu hồi xe vì sự an toàn, an tâm của khách hàng ngay bây giờ quan trọng hơn nhiều so với việc chờ đợi chính phủ mở của trở lại.

Cho đến nay, có nhiều các khiếu nại liên quan đến hỏa hoạn và lỗi động cơ xe của Kia trên toàn quốc. Sự việc đang được U.S. National Highway Traffic Safety Administration (NHTSA) điều tra. Nhưng cơ quan này hiện không có ai đi làm do chính phủ bị đóng cửa.

Bình thường, các nhân viên của NHTSA sẽ xem xét các vụ thu hồi để bảo đảm chúng được thực hiện đầy đủ và đăng thông báo chi tiết trên trang web. NHTSA cũng sẽ giám sát các thông báo đến cho khách hàng và bảo đảm rằng khách hàng có thể kiểm tra xem xe của họ có được thu hồi hay không.

Cũng theo USA Today, một số người chỉ trích việc thu hồi xe trong lúc này của Kia và cho rằng việc thu hồi xe phải được giám sát bởi NHTSA.

USA Today dẫn lời phát ngôn viên của NHTSA nói rằng bà không thể bình luận gì về việc này vì chính phủ đang đóng cửa.

Kia cho biết sẽ gửi thư thông báo đến các chủ xe. Những đại lý của Hyundai và Kia sẽ kiểm tra ống dẫn xăng xem có bị rò rỉ hay không và thay thế chúng nếu cần thiết.

Cả Kia và công ty mẹ Hyundai đều chưa nhận được báo cáo nào về người bị thương tích liên quan đến các xe bị lỗi này. Nhưng Kia đã nhận được 6 báo cáo về các vụ cháy xe có thể là do ống dẫn xăng bị rò rỉ.

Hyundai Sonata đời 2011 được thu hồi vì có thể bị lỗi liên quan đến rò rỉ ống dẫn xăng. (Hình: JUNG YEON-JE/AFP/Getty Images)

Các kiểu xe bị thu hồi đợt này bao gồm Kia Optima đời 2011 đến 2014, Sorrento SUV đời 2012 đến 2014 và Sportage SUV đời 2011 đến 2013, Hyundai Sonata đời 2011 đến 2014 và Santa Fe Sport SUV đời 2013 và 2014.

Hyundai và Kia cũng tiến hành cài đặt các nhu liệu cho 3.7 triệu xe để giúp cảnh báo tài xế về các lỗi động cơ có thể xảy ra. Trong đó, có hơn 2 triệu xe Sonatas từ đời 2011 đến 2018 và Santa Fe Sports từ đời 2013 đến 2018; cùng với 1.7 triệu xe Optima từ đời 2012 đến 2018 và Sportage từ đời 2011 đến 2018. (C. Thành)

Video: Việt Nam 24 giờ Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Món cao lầu thu hút thực khách ở Sài Gòn

Quán Boong, một trong số quán ăn chế biến phục vụ món cao lầu, món ăn đặc sản của Hội An, tỉnh Quảng Nam, thu hút thực khách Sài Gòn nhiều năm qua.

Máy đo hơi thở giúp giảm số người chết vì tai nạn giao thông

Kể từ ngày 1 Tháng Giêng năm nay, California cùng nhiều tiểu bang có luật đòi hỏi người từng phạm tội say rượu lái xe (DUI) phải cài đặt thiết bị này trong xe của họ.

Mua mobile home khác mua nhà thường như thế nào?

Những căn nhà lưu động, tuy không được ưa chuộng như loại nhà biệt lập, có một lợi thế lớn: với cùng một số tiền, chúng thường rộng hơn hoặc nhiều tiện nghi hơn.

Nhà ráp nối đang được dân Mỹ ưa chuộng

Nhà ráp nối (modular home) có những phần được chế tạo tại một nhà máy, những phần đó sẽ được chuyên chở tới địa điểm và được một nhà xây dựng lắp ráp tại chỗ.

Con người đi tìm thuốc trường sinh

Giấc mộng trường sinh, bất tử đã được ghi nhận từ thuở hoang sơ, khi con người còn ăn lông ở lỗ, nó là mục tiêu nghiên cứu của các khoa học gia xưa nay.

Một phần ba gia đình trung lưu Mỹ bất ổn tài chánh

Có được số tiền $400 để trang trải cho chi phí khẩn cấp mới nghe qua có vẻ là điều không khó khăn gì đối với một gia đình hạng trung lưu ở Mỹ

Porsche vào top 3 hiệu xe ‘tin cậy’ nhất 2019 cùng với Lexus và Toyota

Hãng sản xuất xe Nhật Bản Toyota thống trị danh sách những hiệu xe đáng tin cậy nhất năm 2019 do J.D. Power thực hiện.

Ủy thác thay quyền quyết định

Một vị nọ không may bất thình lình bị cơn đột quỵ (stroke). Thân nhân gọi 911 đem vào nhà thương cứu cấp kịp thời. Nhờ bác sĩ giỏi tận tình chữa trị nên thoát được lưỡi hái tử thần.

Honda Ridgeline đời 2017-2019 có thể bị cháy vì xà phòng rửa xe

Honda đang chuẩn bị thu hồi hơn 100,000 xe pickup truck Ridgeline đời 2017- 2019 vì một lỗi có thể gây cháy sau khi rữa xe bằng xà phòng.

Mỹ: Số nợ tiền học không trả lên hơn $166 tỉ

Số vụ xù nợ tiền học hồi năm ngoái ở Mỹ đã tăng cao, lên tới con số kỷ lục là $166.3 tỉ trong quý 3 và $166.4 tỉ trong quý 4.