Nestlé trả $7.15 tỉ để bán sản phẩm Starbucks khắp thế giới

Sản phẩm của công ty Starbucks. (Hình: AP)

SEATTLE, Washington (AP) — Công ty Nestlé hôm Thứ Hai loan báo sẽ trả $7.15 tỉ để được quyền bán các sản phẩm cà phê Starbucks trên khắp thế giới.

Công ty Nestlé, có trụ sở chính đặt tại Thụy Sĩ, trong thời gian qua đã tìm cách vực dậy thương vụ cà phê của mình, cho hay sẽ dùng hệ thống phân phối toàn cầu của mình để bán cà phê Starbucks bên cạnh 28,000 chi nhánh Starbucks.

Nestle’s mua quyền được bán sản phẩm do Starbucks đóng gói tại các siêu thị, nhà hàng và các nơi cung cấp dịch vụ thức ăn, với giấy phép tiếp thị từ Starbucks.

Đây là thương vụ có trị giá lớn hàng thứ ba trong lịch sử của công ty Nestlé.

Nestlé đặc biệt chú ý tới các loại cà phê đóng thành từng phần nhỏ, dùng một lần, của Starbucks.

Các loại cà phê như Nespresso và Dolce Gusto của Nestlé đang mất dần thị trường vào tay Starbucks và số bán trên toàn cầu của Nestlé chỉ tăng ở mức yếu kém nhất từ 20 năm nay. Loại cà phê ‘instant’ Nescafé của Nestlé bị thua lỗ trong bốn năm qua.

Với việc mua quyền bán sản phẩm này, Starbucks sẽ có nguồn tài chánh lớn lao nhờ vào việc gia nhập được hệ thống phân phối của công ty Nestlé.

Khoảng 500 nhân viên Starbucks sẽ chuyển sang làm việc cho Nestlé, nhưng vẫn làm việc tại văn phòng ở Seattle.

Tổng giám đốc điều hành Nestlé, ông Mark Schneider, cho hay đây là một bước tiến lớn cho thương vụ cà phê của công ty. (V.Giang)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hết đi làm, xin Medicare

Sẽ không bị phạt vì ghi danh xin Medicare trễ, vì từ khi được 65 tuổi ông có một Bảo Hiểm Y Tế, có giá trị tương đương như Medicare.

Thẻ xanh 10 năm – mẫu đơn I-751 (phần 3)

Cuộc phỏng vấn của đơn I-751 tại Sở Di Trú để được thẻ xanh 10 năm có phần khó hơn cuộc phỏng vấn thẻ xanh 2 năm.

Nên mua một căn nhà hoàn hảo hay nhà cần sửa chữa?

Khi mua một căn nhà sẵn sàng để dọn vào, thì việc mua một căn nhà cần sửa sang đôi khi hợp lý vì nhiều lý do.

Kỹ thuật nấu rượu và cất rượu

Nấu rượu vừa là một khoa học vừa là một nghệ thuật. Bài này chỉ xin nói về các phương pháp làm rượu, từ bia tới rượu mạnh.

IRS mở lại dịch vụ kiểm chứng lợi tức khi vay tiền mua nhà

Mặc dù chính phủ vẫn đóng cửa, tuần trước, Sở Thuế IRS đã mở lại một chương trình then chốt phục vụ việc vay tiền mua nhà.

Muối tiêu

Đàn ông thường bắt đầu có tóc bạc vào khoảng tuổi 30, trong khi ở phái đẹp, tóc thường bắt đầu bớt xanh vào khoảng tuổi băm lăm.

Thuận thiên bệnh tự tiêu trừ

Bất cứ ai chưa tin tưởng vào cơ thể có khả năng tự chữa bệnh thì hãy quan sát sự lành từ những vết thương.

‘Cơm âm phủ,’ món đặc sản xứ Huế

“Cơm âm phủ” là tên gọi món ăn đặc sản của Huế với hương vị thơm ngon vừa giản dị lại phảng phất phong cách cung đình khiến nhiều người mê.

Thịt nướng kiểu Brazil ở Long Beach, phải thử một lần trong đời

Tôi từng đi ăn nhiều quán bán thịt nướng đủ kiểu. Tuy vậy, đây là lần đầu tiên tôi có cơ hội đi ăn thịt nướng kiểu Brazil.

Nên tránh khi mua nhà lần đầu

Hối tiếc lớn nhất của những người mua nhà lần đầu là căn nhà mới của họ hóa ra quá nhỏ, không đáp ứng được các nhu cầu của họ.