Nestlé trả $7.15 tỉ để bán sản phẩm Starbucks khắp thế giới

Sản phẩm của công ty Starbucks. (Hình: AP)

SEATTLE, Washington (AP) — Công ty Nestlé hôm Thứ Hai loan báo sẽ trả $7.15 tỉ để được quyền bán các sản phẩm cà phê Starbucks trên khắp thế giới.

Công ty Nestlé, có trụ sở chính đặt tại Thụy Sĩ, trong thời gian qua đã tìm cách vực dậy thương vụ cà phê của mình, cho hay sẽ dùng hệ thống phân phối toàn cầu của mình để bán cà phê Starbucks bên cạnh 28,000 chi nhánh Starbucks.

Nestle’s mua quyền được bán sản phẩm do Starbucks đóng gói tại các siêu thị, nhà hàng và các nơi cung cấp dịch vụ thức ăn, với giấy phép tiếp thị từ Starbucks.

Đây là thương vụ có trị giá lớn hàng thứ ba trong lịch sử của công ty Nestlé.

Nestlé đặc biệt chú ý tới các loại cà phê đóng thành từng phần nhỏ, dùng một lần, của Starbucks.

Các loại cà phê như Nespresso và Dolce Gusto của Nestlé đang mất dần thị trường vào tay Starbucks và số bán trên toàn cầu của Nestlé chỉ tăng ở mức yếu kém nhất từ 20 năm nay. Loại cà phê ‘instant’ Nescafé của Nestlé bị thua lỗ trong bốn năm qua.

Với việc mua quyền bán sản phẩm này, Starbucks sẽ có nguồn tài chánh lớn lao nhờ vào việc gia nhập được hệ thống phân phối của công ty Nestlé.

Khoảng 500 nhân viên Starbucks sẽ chuyển sang làm việc cho Nestlé, nhưng vẫn làm việc tại văn phòng ở Seattle.

Tổng giám đốc điều hành Nestlé, ông Mark Schneider, cho hay đây là một bước tiến lớn cho thương vụ cà phê của công ty. (V.Giang)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Santa Ana College giúp khai thuế miễn phí

Từ 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều Thứ Bảy, từ nay đến 6 Tháng Tư, có khai thuế miễn phí tại Santa Ana College, 1530 W. 17th St., Santa Ana, CA 92706.

Làm gì nếu bạn được người khác cho tiền để mua nhà

Nếu bạn sẽ nhận một tặng phẩm, trước hết bạn nên nói chuyện với nhà cho vay của bạn để kiểm chứng các thủ tục nội bộ của họ.

Tiểu đường nên ăn uống ra sao

Ăn uống đúng cách có thể giúp giảm cân, duy trì mức đường trong máu vừa phải, hạ cholesterol trong máu và cải thiện huyết áp.

Làm sao định được kinh tuyến và vĩ tuyến

Ít ai biết GPS kết hợp thông tin từ vệ tinh với hệ thống tọa độ kinh tuyến (longitude) và vĩ tuyến (latitude) có từ xưa để định vị nơi chốn.

Người tự kinh doanh sẽ gặp khó khi vay tiền mua nhà

Nhà cho vay quan tâm tới vấn đề người nộp đơn vay tiền, kể cả những người tự kinh doanh, có khả năng trả nợ thế chấp đều đặn hay không.

Đông y chữa suyễn do phế khí suy

Bệnh nhân thở hụt hơi, có nghĩa hít vào ngắn hơn thờ ra, suyễn, đau phần dưới lưng, sợ lạnh, sắc mặt đen sậm, tinh thần mệt mỏi, hay sợ sệt.

Ăn thịt dê hầm kiểu Mễ trong một cửa hàng bánh kẹo

Tiệm La Super Birria bán thịt dê hầm kiểu Mễ ở Santa Ana, nằm trong một cửa hàng bán bánh kẹo, rất ít ai biết đến.

Phát Mập, quán hủ tiếu hơn 70 năm đông khách bậc nhất Sài Gòn

Quán hủ tiếu Phát Mập, 108/1Bis Calmette, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, từ nhiều năm nay là quán có lượng thực khách đông bậc nhất Sài Gòn.

Hãng bảo hiểm căn cứ vào đâu để định giá bảo hiểm nhà?

Tuổi của căn nhà và đường dây điện, các ống nước, mái nhà, gỗ làm nhà, diện tích căn nhà… tất cả đều nằm trong ấn định giá bảo hiểm của bạn.

Coi chừng con trẻ bị ‘Momo Challenge’ đầu độc

Hiện tượng “Momo Challenge” gây lo sợ cho một số phụ huynh có con sử dụng điện thoại di động vì lời xúi giục khiến con cái họ dại dột tự tử.