Nestlé trả $7.15 tỉ để bán sản phẩm Starbucks khắp thế giới

Sản phẩm của công ty Starbucks. (Hình: AP)

SEATTLE, Washington (AP) — Công ty Nestlé hôm Thứ Hai loan báo sẽ trả $7.15 tỉ để được quyền bán các sản phẩm cà phê Starbucks trên khắp thế giới.

Công ty Nestlé, có trụ sở chính đặt tại Thụy Sĩ, trong thời gian qua đã tìm cách vực dậy thương vụ cà phê của mình, cho hay sẽ dùng hệ thống phân phối toàn cầu của mình để bán cà phê Starbucks bên cạnh 28,000 chi nhánh Starbucks.

Nestle’s mua quyền được bán sản phẩm do Starbucks đóng gói tại các siêu thị, nhà hàng và các nơi cung cấp dịch vụ thức ăn, với giấy phép tiếp thị từ Starbucks.

Đây là thương vụ có trị giá lớn hàng thứ ba trong lịch sử của công ty Nestlé.

Nestlé đặc biệt chú ý tới các loại cà phê đóng thành từng phần nhỏ, dùng một lần, của Starbucks.

Các loại cà phê như Nespresso và Dolce Gusto của Nestlé đang mất dần thị trường vào tay Starbucks và số bán trên toàn cầu của Nestlé chỉ tăng ở mức yếu kém nhất từ 20 năm nay. Loại cà phê ‘instant’ Nescafé của Nestlé bị thua lỗ trong bốn năm qua.

Với việc mua quyền bán sản phẩm này, Starbucks sẽ có nguồn tài chánh lớn lao nhờ vào việc gia nhập được hệ thống phân phối của công ty Nestlé.

Khoảng 500 nhân viên Starbucks sẽ chuyển sang làm việc cho Nestlé, nhưng vẫn làm việc tại văn phòng ở Seattle.

Tổng giám đốc điều hành Nestlé, ông Mark Schneider, cho hay đây là một bước tiến lớn cho thương vụ cà phê của công ty. (V.Giang)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ung thư nhiếp hộ tuyến, căn bệnh chết người của thế kỷ

Bác Sĩ Khôi cho biết ung thư nhiếp hộ tuyến qua các dấu hiệu: Đi tiểu nhiều lần, nhất là vào ban đêm, tiểu khó hoặc tiểu són...

Bảo vệ căn nhà trước và sau một trận lụt

Điều quan trọng nhất phải làm trước một trận bão có thể gây lụt lội là lắng nghe các viên chức. Lưu ý những lời cảnh cáo để di tản.

Thuốc Aspirin, một muỗng muối, và 10 ngàn bước chân

Trong những năm gần đây, “luật” đi bộ 10 ngàn bước mỗi ngày đã hằn sâu vào nếp sống vui sống khỏe trên toàn thế giới. Hàng triệu người mang FitBit hay các dụng cụ tương tự để đếm bước chân khi đi bộ.

Công dụng của gừng

Gừng là một trong những thực phẩm quen thuộc của người Á Đông không chỉ dùng trong ăn uống mà còn dùng để chữa bệnh.

Bảo vệ tài sản bằng tín mục

Tín mục là thành phần chính yếu trong mọi kế hoạch bảo vệ tài sản và được dùng rất thông dụng trong mục đích quản trị để sinh lợi cho thân nhân thụ hưởng cùng phân chia cho thừa kế về sau

Những chiếc xe hybrid có mức tiết kiệm nhiên liệu cao nhất tại Hoa Kỳ

Việc hãng Toyota góp cả 3 model trong danh sách top 10 tiết kiệm nhiên liệu cũng không phải là điều ngạc nhiên, bởi vì Toyota luôn là thương hiệu đi đôi với tiết kiệm nhiên liệu.

Target tuyển 28,000 nhân viên cho mùa lễ ở California

Hãng siêu thị Target công bố hôm Thứ Năm, 13 Tháng Chín, cần tuyển 28,000 nhân viên ở California cho mùa lễ cuối năm sắp đến.

‘Advancing Justice giúp tôi tiết kiệm $725 làm đơn xin nhập tịch’

“Ở đây, họ giúp mình mà không lấy đồng nào. Tôi hỏi nhiều nơi rồi, đắt lắm. Bữa nay hội này giúp tôi tiết kiệm $725 là ít nhất. Có chỗ đòi hơn vậy nữa.”

Nghiên cứu: Chất hóa học từ vật dụng trong nhà gây nguy hại cho thận

Một số chất hóa học nhân tạo, gọi là "per- và polyfluoroalkyl substances," viết tắt là PFAS, không tự phân hủy và gây nguy hiểm cho thận.

Ít người muốn thành nhà giáo, ngành sư phạm Mỹ phải thay đổi để thu hút sinh viên

Các học khu ở Mỹ đang cần rất nhiều các giáo viên được huấn luyện kỹ càng, nhưng số sinh viên ghi danh các đại học sư phạm lại đang giảm sút.