Người mua nhà lần đầu chi tiêu nhiều hơn để tân trang

Người mới mua nhà thường tân trang nhà bếp, phòng tắm và những đặc điểm bên ngoài. (Hình minh họa: David McNew/Getty Images)

(cnbc.com) – Theo một cuộc khảo sát hằng năm vừa được công bố hôm Thứ Năm tuần trước, những người thuộc thế hệ trẻ trở thành chủ nhà trễ hơn những người sinh ra sau Thế Chiến II, nhưng sau khi có nhà, họ chi tiêu nhiều hơn cho việc tân trang.

Đó là một dấu hiệu tốt cho thấy họ tin tưởng vào thị trường nhà đất, theo cuộc khảo sát của Houzz & Home Survey, một diễn đàn online dành cho việc thiết kế và tân trang nhà.

Theo đó, những người thuộc thế hệ trẻ (tuổi từ 25 đến 34) chi tiêu trung bình $26,200 cho những cải tiến vào năm ngoái. Con số đó nhiều hơn 7% so với năm trước. Những người mua nhà lần đầu chi tiêu khoảng $33,800, hay nhiều hơn 22%.

Thị trường tân trang nhà phần lớn đã hồi phục, và ngang với thời kỳ thịnh vượng nhất trước cuộc suy thoái.

Tuy nhiên, những người 55 tuổi trở lên vẫn tiếp tục chi tiêu nhiều hơn những người trẻ – gần gấp ba. Nói chung, chủ nhà đã tân trang vào năm ngoái chi tiêu trung bình $60,400, gần như ngang với số tiền trung bình $59,800 trong năm 2015, theo cuộc khảo sát của Houzz.

Một điểm sáng khác cho thấy sự tin tưởng vào thị trường nhà đất là những dự án lớn như tân trang nhà bếp, phòng tắm và những đặc điểm bên ngoài, cũng được thúc đẩy trong năm 2016.

Bà Nino Sitchinava, kinh tế gia chính tại Houzz, nói việc chi tiêu tùy ý rõ ràng đang dẫn đầu. Những dự án đó thường được thực hiện vào những thời kỳ phát đạt.

Theo cuộc khảo sát, năm nay được dự trù sẽ là một năm kỷ lục khác, với hơn nửa các chủ nhà nói họ dự tính khởi sự tân trang trong năm 2017 và họ tính chi tiêu nhiều hơn năm 2016 khoảng 4%.

Ngoài cuộc khảo sát về tân trang nhà, Houzz công bố một thước đo tân trang để theo dõi niềm tin của những chuyên viên kỹ nghệ trên thị trường tân trang nhà.

Bà Sitchinava nói niềm tin của những chuyên viên này ở một mức cao đến “chóng mặt.” Hơn một phần ba các công ty trong khắp các nhóm kỹ nghệ nói năm ngoái là năm tốt nhất kể từ năm 2007.

Họ lạc quan về những gì năm 2017 có thể sẽ đem lại.

Đa số các công ty dự đoán thu nhập gộp hằng năm sẽ tăng trung bình từ 10% đến 12%, so với 8% đến 10% của năm ngoái.

Việc tài trợ cho những dự án này là một biến chuyển then chốt khác. Trong khi tiền mặt vẫn là “vua,” những chủ nhà trẻ tuổi trông cậy vào tín dụng để tài trợ các dự án tân trang. Việc sử dụng thẻ tín dụng để tài trợ các dự án tân trang tăng 2%, lên tới 23% khi so sánh theo năm.

Bà ngạc nhiên khi thấy thẻ tín dụng vượt lên để tài trợ các dự án tân trang.

Kết quả này được căn cứ vào hơn 100,000 câu trả lời trong cuộc khảo sát, được gởi bằng email tới những người sử dụng Houzz có đăng ký tại Hoa Kỳ. (N.N.)

Mời độc giả xem điểm tin buổi sáng ngày 9 tháng 5 năm 2017


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nhiều công ty Mỹ cảnh báo: Tiếp tục tăng thuế quan, giá hàng sẽ leo thang

Nhiều công ty từ mọi lãnh vực ở Hoa Kỳ đang đưa ra lời cảnh báo nói rằng ý định của chính phủ Trump nhằm tăng thuế quan đánh vào số hàng hóa Trung Quốc trị giá $200 tỉ sẽ khiến

PepsiCo mua SodaStream, mở rộng thị trường nước uống có ga

Công ty PepsiCo hôm Thứ Hai 20 Tháng Tám loan báo việc mua lại công ty bán máy tự làm nước uống có ga (sparkling water) SodaStream, với giá $3.2 tỉ.

Bí quyết bảo vệ tài sản

Bảo vệ tài sản là một tiến trình phức tạp liên quan đến nhiều khía cạnh luật pháp khác nhau. Tuy nhiên mỗi loại tài sản đều có tính chất khác biệt.

Những máy xe hơi nào kém tin cậy nhất?

Những ai đã từng sống ở Việt Nam thời bao cấp, khi qua Mỹ vẫn còn bị ám ảnh vì những nỗi lo sợ phải đi xa trên những chiếc xe dễ bị chết máy.

Part D dành cho Medi-Medi

Part D độc lập hay MAPD-HMO, bà cần phải biết tên của chương trình đó và nó có bao trả những thuốc men và dịch vụ y tế mình cần với giá rẻ nhất.

Cha mẹ làm gì khi con là người đồng tính luyến ái?

Phát hiện, hay được tin, con mình là một người đồng tính hay lưỡng tính luyến ái, hình như thường là một tin “động trời” cho nhiều cha mẹ Việt Nam.

Bếp cảm ứng điện từ hoạt động ra sao?

Vì bếp cảm ứng chỉ là một mặt phẳng bằng kính nên rất dễ lau chùi và giữ gìn sạch sẽ. Một khuyết điểm của bếp cảm ứng là giá cao.

Những rủi ro khi tân trang nhà không có giấy phép

Xin giấy phép tân trang nhà phải công nhận rằng đó là một công việc tốn thời gian và tiền bạc. Nếu phòng xây dựng tại địa phương của bạn bác bỏ kế hoạch của bạn thì sao?

Viêm ruột già

Ruột già khỏe mạnh hay suy yếu tùy thuộc các thực phẩm mà chúng ăn hằng ngày. Đặc biệt, ăn uống với nhiều chất xơ là một đáp ứng quan trọng.

Cùng ký tên khi vay tiền mua nhà có ý nghĩa gì?

Bạn không đủ điều kiện để vay một món thế chấp, có thể bạn sẽ cần một người cùng ký tên trong đơn vay tiền của bạn.