Người mua nhà lần đầu chi tiêu nhiều hơn để tân trang

Người mới mua nhà thường tân trang nhà bếp, phòng tắm và những đặc điểm bên ngoài. (Hình minh họa: David McNew/Getty Images)

(cnbc.com) – Theo một cuộc khảo sát hằng năm vừa được công bố hôm Thứ Năm tuần trước, những người thuộc thế hệ trẻ trở thành chủ nhà trễ hơn những người sinh ra sau Thế Chiến II, nhưng sau khi có nhà, họ chi tiêu nhiều hơn cho việc tân trang.

Đó là một dấu hiệu tốt cho thấy họ tin tưởng vào thị trường nhà đất, theo cuộc khảo sát của Houzz & Home Survey, một diễn đàn online dành cho việc thiết kế và tân trang nhà.

Theo đó, những người thuộc thế hệ trẻ (tuổi từ 25 đến 34) chi tiêu trung bình $26,200 cho những cải tiến vào năm ngoái. Con số đó nhiều hơn 7% so với năm trước. Những người mua nhà lần đầu chi tiêu khoảng $33,800, hay nhiều hơn 22%.

Thị trường tân trang nhà phần lớn đã hồi phục, và ngang với thời kỳ thịnh vượng nhất trước cuộc suy thoái.

Tuy nhiên, những người 55 tuổi trở lên vẫn tiếp tục chi tiêu nhiều hơn những người trẻ – gần gấp ba. Nói chung, chủ nhà đã tân trang vào năm ngoái chi tiêu trung bình $60,400, gần như ngang với số tiền trung bình $59,800 trong năm 2015, theo cuộc khảo sát của Houzz.

Một điểm sáng khác cho thấy sự tin tưởng vào thị trường nhà đất là những dự án lớn như tân trang nhà bếp, phòng tắm và những đặc điểm bên ngoài, cũng được thúc đẩy trong năm 2016.

Bà Nino Sitchinava, kinh tế gia chính tại Houzz, nói việc chi tiêu tùy ý rõ ràng đang dẫn đầu. Những dự án đó thường được thực hiện vào những thời kỳ phát đạt.

Theo cuộc khảo sát, năm nay được dự trù sẽ là một năm kỷ lục khác, với hơn nửa các chủ nhà nói họ dự tính khởi sự tân trang trong năm 2017 và họ tính chi tiêu nhiều hơn năm 2016 khoảng 4%.

Ngoài cuộc khảo sát về tân trang nhà, Houzz công bố một thước đo tân trang để theo dõi niềm tin của những chuyên viên kỹ nghệ trên thị trường tân trang nhà.

Bà Sitchinava nói niềm tin của những chuyên viên này ở một mức cao đến “chóng mặt.” Hơn một phần ba các công ty trong khắp các nhóm kỹ nghệ nói năm ngoái là năm tốt nhất kể từ năm 2007.

Họ lạc quan về những gì năm 2017 có thể sẽ đem lại.

Đa số các công ty dự đoán thu nhập gộp hằng năm sẽ tăng trung bình từ 10% đến 12%, so với 8% đến 10% của năm ngoái.

Việc tài trợ cho những dự án này là một biến chuyển then chốt khác. Trong khi tiền mặt vẫn là “vua,” những chủ nhà trẻ tuổi trông cậy vào tín dụng để tài trợ các dự án tân trang. Việc sử dụng thẻ tín dụng để tài trợ các dự án tân trang tăng 2%, lên tới 23% khi so sánh theo năm.

Bà ngạc nhiên khi thấy thẻ tín dụng vượt lên để tài trợ các dự án tân trang.

Kết quả này được căn cứ vào hơn 100,000 câu trả lời trong cuộc khảo sát, được gởi bằng email tới những người sử dụng Houzz có đăng ký tại Hoa Kỳ. (N.N.)

Mời độc giả xem điểm tin buổi sáng ngày 9 tháng 5 năm 2017

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Trạm Không Gian Quốc Tế

Trước khi có Trạm Không Gian Quốc Tế (International Space Station) thì Hoa Kỳ đã có trạm không gian Skylab. Được phóng lên không gian vào ngày 14 Tháng Năm, 1973.

‘Chiến thuật’ thương lượng với người bán nhà

Khi mua một căn nhà, bạn không bao giờ phải sợ tiến trình thương lượng. Địa ốc viên của bạn là một nhà thương lượng nhiều kinh nghiệm, họ sẽ giúp bạn mặc cả mà không bị tình cảm chi phối.

Số Trời?

Dù theo tín ngưỡng nào, trên đời này có lẽ không có ai “lớn quyền” bằng ông Trời, hay Thượng Đế, hay Chúa, hay Bụt, hay,... tùy theo cách gọi của từng người hay từng tôn giáo.

Nhà có ‘giá phải chăng’ ngày càng hiếm trên thị trường

Những vụ mua bán nhà giảm mạnh trong Tháng Giêng không phải vì thiếu nhà bán. Lý do chính là thiếu hụt số nhà có giá phải chăng để đa số mọi người đủ khả năng để mua.

Sài Gòn: Bánh canh cá lóc Quảng Trị, món ngon bình dân

Bánh canh là món ăn phổ biến tại Sài Gòn và nhiều tỉnh thành trong cả nước, được đông đảo thực khách khắp nơi ưa chuộng, nhất là giới bình dân.

Quán ăn Địa Trung Hải ở Fountain Valley, nhỏ mà ngon

Các món ăn kiểu Địa Trung Hải được rất nhiều người thích không chỉ vì ngon miệng và còn tốt cho sức khỏe và quán Mr Kebap rất được ưa thích.

Những điều nên tránh khi tự sửa nhà

Những điều nên tránh khi tự sửa nhà
Tự làm lấy (DIY: Do It Yourself) có vẻ như luôn luôn là một ý kiến tốt. Bạn có thể bỏ ra một ít công sức để làm tăng trị giá nhà.

Công ty siêu thị Albertsons sẽ mua hệ thống tiệm Rite Aid

Công ty tư nhân, hiện làm chủ các hệ thống chợ Safeway, Vons cùng các hệ thống khác trong lãnh vực siêu thị, mới đây đã tiến sâu hơn nữa vào lãnh vực dược phẩm qua quyết định mua Rite Aid, công ty có hệ thống các tiệm bán thuốc lớn hàng thứ ba ở Mỹ.

Liệu đại dịch cúm giết người năm 1918 có thể tái diễn?

Hoa Kỳ đang phải đối mặt với một mùa cúm nghiêm trọng, liệu đại dịch tệ hại tương tự dịch cúm năm 1918 có thể xảy ra trong tương lai không?

Chất béo và sức khỏe

Theo các nhà dinh dưỡng thì ta chỉ nên tiêu thụ trong mỗi bữa ăn một số lượng chất béo đủ để cung cấp không quá 30 phần trăm tổng số năng lượng trong bữa ăn đó.