Người mua nhà lần đầu chi tiêu nhiều hơn để tân trang

Người mới mua nhà thường tân trang nhà bếp, phòng tắm và những đặc điểm bên ngoài. (Hình minh họa: David McNew/Getty Images)

(cnbc.com) – Theo một cuộc khảo sát hằng năm vừa được công bố hôm Thứ Năm tuần trước, những người thuộc thế hệ trẻ trở thành chủ nhà trễ hơn những người sinh ra sau Thế Chiến II, nhưng sau khi có nhà, họ chi tiêu nhiều hơn cho việc tân trang.

Đó là một dấu hiệu tốt cho thấy họ tin tưởng vào thị trường nhà đất, theo cuộc khảo sát của Houzz & Home Survey, một diễn đàn online dành cho việc thiết kế và tân trang nhà.

Theo đó, những người thuộc thế hệ trẻ (tuổi từ 25 đến 34) chi tiêu trung bình $26,200 cho những cải tiến vào năm ngoái. Con số đó nhiều hơn 7% so với năm trước. Những người mua nhà lần đầu chi tiêu khoảng $33,800, hay nhiều hơn 22%.

Thị trường tân trang nhà phần lớn đã hồi phục, và ngang với thời kỳ thịnh vượng nhất trước cuộc suy thoái.

Tuy nhiên, những người 55 tuổi trở lên vẫn tiếp tục chi tiêu nhiều hơn những người trẻ – gần gấp ba. Nói chung, chủ nhà đã tân trang vào năm ngoái chi tiêu trung bình $60,400, gần như ngang với số tiền trung bình $59,800 trong năm 2015, theo cuộc khảo sát của Houzz.

Một điểm sáng khác cho thấy sự tin tưởng vào thị trường nhà đất là những dự án lớn như tân trang nhà bếp, phòng tắm và những đặc điểm bên ngoài, cũng được thúc đẩy trong năm 2016.

Bà Nino Sitchinava, kinh tế gia chính tại Houzz, nói việc chi tiêu tùy ý rõ ràng đang dẫn đầu. Những dự án đó thường được thực hiện vào những thời kỳ phát đạt.

Theo cuộc khảo sát, năm nay được dự trù sẽ là một năm kỷ lục khác, với hơn nửa các chủ nhà nói họ dự tính khởi sự tân trang trong năm 2017 và họ tính chi tiêu nhiều hơn năm 2016 khoảng 4%.

Ngoài cuộc khảo sát về tân trang nhà, Houzz công bố một thước đo tân trang để theo dõi niềm tin của những chuyên viên kỹ nghệ trên thị trường tân trang nhà.

Bà Sitchinava nói niềm tin của những chuyên viên này ở một mức cao đến “chóng mặt.” Hơn một phần ba các công ty trong khắp các nhóm kỹ nghệ nói năm ngoái là năm tốt nhất kể từ năm 2007.

Họ lạc quan về những gì năm 2017 có thể sẽ đem lại.

Đa số các công ty dự đoán thu nhập gộp hằng năm sẽ tăng trung bình từ 10% đến 12%, so với 8% đến 10% của năm ngoái.

Việc tài trợ cho những dự án này là một biến chuyển then chốt khác. Trong khi tiền mặt vẫn là “vua,” những chủ nhà trẻ tuổi trông cậy vào tín dụng để tài trợ các dự án tân trang. Việc sử dụng thẻ tín dụng để tài trợ các dự án tân trang tăng 2%, lên tới 23% khi so sánh theo năm.

Bà ngạc nhiên khi thấy thẻ tín dụng vượt lên để tài trợ các dự án tân trang.

Kết quả này được căn cứ vào hơn 100,000 câu trả lời trong cuộc khảo sát, được gởi bằng email tới những người sử dụng Houzz có đăng ký tại Hoa Kỳ. (N.N.)

Mời độc giả xem điểm tin buổi sáng ngày 9 tháng 5 năm 2017


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Dân Mỹ ở vùng nào muốn dọn đi?

Gần 84% dân tại vùng San Jose của Silicon Valley, California, đang tìm nhà nơi khác. Đây được xem là một trong những vùng đắt đỏ nhất tại Mỹ.

Thực phẩm và năng lượng: Mỗi người cần bao nhiêu calorie?

Thiếu năng lượng đưa tới kém tăng trưởng từ lúc bé thơ cho tới tuổi dậy thì, thiếu sinh lực cho sức lao động, giảm khả năng miễn dịch.

Rủi ro khi không mua bảo hiểm lụt

Quốc Hội mới sẽ làm gì với chương trình bảo hiểm lụt có tên “Đạo Luật Cải Tổ Lụt Thế Kỷ 21?” Điều này có đưa tới rủi ro gì?

Công ty xe hơi Ford tiến vào thị trường xe gắn máy điện

Công ty Ford vừa mua lại công ty cho share xe gắn máy điện Spin.
Công ty Ford Motor Co. vừa mua một công ty chuyên cho share các xe gắn máy chạy điện (electric scooter), mở rộng sự hiện diện trong các thị trường mới trong lãnh vực vận chuyển.

Pabst cáo giác bị MillerCoors tìm cách loại khỏi thương trường bia

MILWAUKEE, Wisconsin (AP) -- Hai công ty bia Pabst Brewing Company và MillerCoors sẽ ra tòa trong thời gian tới đây, vì công ty Pabst cáo giác rằng MillerCoors chơi xấu, tìm cách loại họ ra khỏi thương trường...

California là tiểu bang ‘xe hơi bị ăn trộm nhiều nhất nước Mỹ’

Honda Civic là loại xe được kẻ trộm ưa thích ở California.
Theo thống kê của trang mạng “A Secure Life,” tiểu bang California có tới 4 thành phố lọt vào danh sách “10 thành phố bị mất cắp xe hơi nhiều nhất nước Mỹ” năm 2018.

Để gia tài bằng tín mục ủy thác

Tại Hoa Kỳ còn có thể dùng “tín mục ủy thác” là một phương cách dự trù tài sản quan trọng, không những có tác dụng bảo vệ tài sản mà còn có mục đích để lại gia tài cho thừa kế trong nhiều trường hợp đặc biệt thay vì di chúc.

Dự thi Người Việt 40 năm: Tôi đọc báo Người Việt

Báo Người Việt đã đưa tôi trở lại thời thơ ấu và đem lại nhiều niềm vui cho tôi trong đời sống sinh hoạt hằng ngày ở nơi đất khách quê người.

Anh Minh – chợ nhỏ ở Little Saigon chuyên bán ‘hàng hiếm’

“Muốn tìm rau gì mà những chợ khác không có thì cứ đến đó. Bảo đảm sẽ có. Ở đó còn bán nhiều thứ độc đáo khác nữa.”

Lý do trục xuất người đang xin nhập cảnh Hoa Kỳ

Trục xuất tiếng Anh là “Removal,” và có hai loại, là trục xuất những người đang xin nhập cảnh Hoa Kỳ và trục xuất những người đã nhập cảnh.