Người mua nhà lần đầu chi tiêu nhiều hơn để tân trang

Người mới mua nhà thường tân trang nhà bếp, phòng tắm và những đặc điểm bên ngoài. (Hình minh họa: David McNew/Getty Images)

(cnbc.com) – Theo một cuộc khảo sát hằng năm vừa được công bố hôm Thứ Năm tuần trước, những người thuộc thế hệ trẻ trở thành chủ nhà trễ hơn những người sinh ra sau Thế Chiến II, nhưng sau khi có nhà, họ chi tiêu nhiều hơn cho việc tân trang.

Đó là một dấu hiệu tốt cho thấy họ tin tưởng vào thị trường nhà đất, theo cuộc khảo sát của Houzz & Home Survey, một diễn đàn online dành cho việc thiết kế và tân trang nhà.

Theo đó, những người thuộc thế hệ trẻ (tuổi từ 25 đến 34) chi tiêu trung bình $26,200 cho những cải tiến vào năm ngoái. Con số đó nhiều hơn 7% so với năm trước. Những người mua nhà lần đầu chi tiêu khoảng $33,800, hay nhiều hơn 22%.

Thị trường tân trang nhà phần lớn đã hồi phục, và ngang với thời kỳ thịnh vượng nhất trước cuộc suy thoái.

Tuy nhiên, những người 55 tuổi trở lên vẫn tiếp tục chi tiêu nhiều hơn những người trẻ – gần gấp ba. Nói chung, chủ nhà đã tân trang vào năm ngoái chi tiêu trung bình $60,400, gần như ngang với số tiền trung bình $59,800 trong năm 2015, theo cuộc khảo sát của Houzz.

Một điểm sáng khác cho thấy sự tin tưởng vào thị trường nhà đất là những dự án lớn như tân trang nhà bếp, phòng tắm và những đặc điểm bên ngoài, cũng được thúc đẩy trong năm 2016.

Bà Nino Sitchinava, kinh tế gia chính tại Houzz, nói việc chi tiêu tùy ý rõ ràng đang dẫn đầu. Những dự án đó thường được thực hiện vào những thời kỳ phát đạt.

Theo cuộc khảo sát, năm nay được dự trù sẽ là một năm kỷ lục khác, với hơn nửa các chủ nhà nói họ dự tính khởi sự tân trang trong năm 2017 và họ tính chi tiêu nhiều hơn năm 2016 khoảng 4%.

Ngoài cuộc khảo sát về tân trang nhà, Houzz công bố một thước đo tân trang để theo dõi niềm tin của những chuyên viên kỹ nghệ trên thị trường tân trang nhà.

Bà Sitchinava nói niềm tin của những chuyên viên này ở một mức cao đến “chóng mặt.” Hơn một phần ba các công ty trong khắp các nhóm kỹ nghệ nói năm ngoái là năm tốt nhất kể từ năm 2007.

Họ lạc quan về những gì năm 2017 có thể sẽ đem lại.

Đa số các công ty dự đoán thu nhập gộp hằng năm sẽ tăng trung bình từ 10% đến 12%, so với 8% đến 10% của năm ngoái.

Việc tài trợ cho những dự án này là một biến chuyển then chốt khác. Trong khi tiền mặt vẫn là “vua,” những chủ nhà trẻ tuổi trông cậy vào tín dụng để tài trợ các dự án tân trang. Việc sử dụng thẻ tín dụng để tài trợ các dự án tân trang tăng 2%, lên tới 23% khi so sánh theo năm.

Bà ngạc nhiên khi thấy thẻ tín dụng vượt lên để tài trợ các dự án tân trang.

Kết quả này được căn cứ vào hơn 100,000 câu trả lời trong cuộc khảo sát, được gởi bằng email tới những người sử dụng Houzz có đăng ký tại Hoa Kỳ. (N.N.)

Mời độc giả xem điểm tin buổi sáng ngày 9 tháng 5 năm 2017


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một phần ba gia đình trung lưu Mỹ bất ổn tài chánh

Có được số tiền $400 để trang trải cho chi phí khẩn cấp mới nghe qua có vẻ là điều không khó khăn gì đối với một gia đình hạng trung lưu ở Mỹ

Porsche vào top 3 hiệu xe ‘tin cậy’ nhất 2019 cùng với Lexus và Toyota

Hãng sản xuất xe Nhật Bản Toyota thống trị danh sách những hiệu xe đáng tin cậy nhất năm 2019 do J.D. Power thực hiện.

Ủy thác thay quyền quyết định

Một vị nọ không may bất thình lình bị cơn đột quỵ (stroke). Thân nhân gọi 911 đem vào nhà thương cứu cấp kịp thời. Nhờ bác sĩ giỏi tận tình chữa trị nên thoát được lưỡi hái tử thần.

Honda Ridgeline đời 2017-2019 có thể bị cháy vì xà phòng rửa xe

Honda đang chuẩn bị thu hồi hơn 100,000 xe pickup truck Ridgeline đời 2017- 2019 vì một lỗi có thể gây cháy sau khi rữa xe bằng xà phòng.

Mỹ: Số nợ tiền học không trả lên hơn $166 tỉ

Số vụ xù nợ tiền học hồi năm ngoái ở Mỹ đã tăng cao, lên tới con số kỷ lục là $166.3 tỉ trong quý 3 và $166.4 tỉ trong quý 4.

Vì sao sinh viên mới nên chọn vào đại học cộng đồng?

Vì đại học cộng đồng ngày càng tiến bộ, có nhiều đầu tư hơn, nên sinh viên nên cân nhắc chọn hệ thống đại học này.

Giải đáp Luật Di Trú: ‘Đang xin thẻ xanh, chồng đổi ý làm đơn ly dị’

Tôi là người bảo lãnh có ký đơn bảo trợ tài chánh (mẫu đơn I-864), nếu chúng tôi ly dị, tôi còn phải tiếp tục trách nhiệm những điều kiện trong đơn bảo trợ tài chánh hay không?

Thống Đốc Newsom mở rộng bảo hiểm y tế cho người dân California

Vài giờ sau khi nhậm chức, thống đốc California, ông Gavin Newsom, đã thách thức chính quyền Tổng Thống Trump bằng kế hoạch mở rộng bảo hiểm y tế cho nhiều người dân California.

Bán nhà dưới mức nợ và xiết nhà khác nhau như thế nào?

Bán dưới mức nợ và xiết nhà là những giải pháp dành cho các chủ nhà chậm trễ trong việc thanh toán tiền thế chấp căn nhà mà họ đã vay tiền để mua...

Lan man: Ngày Tết, Ngày Tình Yêu

“Yêu (mê)” với “con tim (và nguy hiểm hơn nếu cả (và thường là) với khối óc bị (tê mê)) mù lòa,” sẽ là “trái phá” hủy hoại sức khỏe của những người có liên quan.