Người mua nhà lần đầu chi tiêu nhiều hơn để tân trang

Người mới mua nhà thường tân trang nhà bếp, phòng tắm và những đặc điểm bên ngoài. (Hình minh họa: David McNew/Getty Images)

(cnbc.com) – Theo một cuộc khảo sát hằng năm vừa được công bố hôm Thứ Năm tuần trước, những người thuộc thế hệ trẻ trở thành chủ nhà trễ hơn những người sinh ra sau Thế Chiến II, nhưng sau khi có nhà, họ chi tiêu nhiều hơn cho việc tân trang.

Đó là một dấu hiệu tốt cho thấy họ tin tưởng vào thị trường nhà đất, theo cuộc khảo sát của Houzz & Home Survey, một diễn đàn online dành cho việc thiết kế và tân trang nhà.

Theo đó, những người thuộc thế hệ trẻ (tuổi từ 25 đến 34) chi tiêu trung bình $26,200 cho những cải tiến vào năm ngoái. Con số đó nhiều hơn 7% so với năm trước. Những người mua nhà lần đầu chi tiêu khoảng $33,800, hay nhiều hơn 22%.

Thị trường tân trang nhà phần lớn đã hồi phục, và ngang với thời kỳ thịnh vượng nhất trước cuộc suy thoái.

Tuy nhiên, những người 55 tuổi trở lên vẫn tiếp tục chi tiêu nhiều hơn những người trẻ – gần gấp ba. Nói chung, chủ nhà đã tân trang vào năm ngoái chi tiêu trung bình $60,400, gần như ngang với số tiền trung bình $59,800 trong năm 2015, theo cuộc khảo sát của Houzz.

Một điểm sáng khác cho thấy sự tin tưởng vào thị trường nhà đất là những dự án lớn như tân trang nhà bếp, phòng tắm và những đặc điểm bên ngoài, cũng được thúc đẩy trong năm 2016.

Bà Nino Sitchinava, kinh tế gia chính tại Houzz, nói việc chi tiêu tùy ý rõ ràng đang dẫn đầu. Những dự án đó thường được thực hiện vào những thời kỳ phát đạt.

Theo cuộc khảo sát, năm nay được dự trù sẽ là một năm kỷ lục khác, với hơn nửa các chủ nhà nói họ dự tính khởi sự tân trang trong năm 2017 và họ tính chi tiêu nhiều hơn năm 2016 khoảng 4%.

Ngoài cuộc khảo sát về tân trang nhà, Houzz công bố một thước đo tân trang để theo dõi niềm tin của những chuyên viên kỹ nghệ trên thị trường tân trang nhà.

Bà Sitchinava nói niềm tin của những chuyên viên này ở một mức cao đến “chóng mặt.” Hơn một phần ba các công ty trong khắp các nhóm kỹ nghệ nói năm ngoái là năm tốt nhất kể từ năm 2007.

Họ lạc quan về những gì năm 2017 có thể sẽ đem lại.

Đa số các công ty dự đoán thu nhập gộp hằng năm sẽ tăng trung bình từ 10% đến 12%, so với 8% đến 10% của năm ngoái.

Việc tài trợ cho những dự án này là một biến chuyển then chốt khác. Trong khi tiền mặt vẫn là “vua,” những chủ nhà trẻ tuổi trông cậy vào tín dụng để tài trợ các dự án tân trang. Việc sử dụng thẻ tín dụng để tài trợ các dự án tân trang tăng 2%, lên tới 23% khi so sánh theo năm.

Bà ngạc nhiên khi thấy thẻ tín dụng vượt lên để tài trợ các dự án tân trang.

Kết quả này được căn cứ vào hơn 100,000 câu trả lời trong cuộc khảo sát, được gởi bằng email tới những người sử dụng Houzz có đăng ký tại Hoa Kỳ. (N.N.)

Mời độc giả xem điểm tin buổi sáng ngày 9 tháng 5 năm 2017


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Medicare và COBRA

Bảo hiểm y tế COBRA là bảo hiểm tạm thời được tiếp tục cung cấp cho nhân viên cũ của môt sở làm sau khi người đó nghỉ việc.

Có còn diện đầu tư di dân EB5?

Chương trình EB5 sẽ hết hạn vào 30 Tháng Chín, 2018. Chương trình phải được Quốc Hội gia hạn thì mới được tiếp tục hoạt động sau ngày này.

Fiat Chrysler cảnh báo 4.8 triệu khách hàng: Đừng dùng ‘cruise control’

Công ty Fiat Chrysler thông báo thu hồi 4.8 triệu chiếc xe ở Mỹ vì trong một số trường hợp người lái có thể bị mất kiểm soát cruise control.

Mùa Hè sắp đến, hãy chăm sóc máy điều hòa không khí

Mỗi mùa trong năm đều đem lại những điều dễ chịu và không dễ chịu. Trong khi mùa Hè có thể là một mùa thích hợp để hưởng các thú vui ngoài trời, hoặc thực hiện những chuyến đi tới bãi biển.

Vài biện pháp chính yếu để ngăn trộm viếng nhà

Mỗi năm, có hàng trăm vụ trộm được báo cáo với cảnh sát tại Hoa Kỳ. Kẻ trộm đột nhập vào nhà và lấy đi tài sản trị giá hàng triệu đô la của chủ nhà.

Bàn về y lý: Phân biệt bệnh theo âm dương

Phân biệt bệnh theo âm dương là điều quan trọng nhất trong vấn đề định bệnh, nằm trong Bát Cương.

Công nghệ trồng cây không cần đất

Một công nghệ hiện đang phát triển mạnh, đó là công nghệ trồng cây không cần đất. Bạn muốn có rau tươi, sạch sẽ, bảo đảm vệ sinh thì công nghệ này sẽ giúp bạn điều đó một cách dễ dàng.

‘Ra’ sớm

Xuất tinh sớm được định nghĩa là sự không thể kiểm soát được việc xuất tinh, xuất tinh xảy ra ngay cả với các kích thích nhỏ nhất, và quan trọng nhất là xảy ra trước lúc cả hai mong đợi.

Cháo mực, món bình dị khó quên ở Sài Gòn

Những ai từng sống ở Sài Gòn, thời thập niên 80 của thế kỷ trước, chắc đã từng ăn qua tô cháo mực thì sẽ... không thể nào quên.

Lần đầu đi ăn ‘buffet sầu riêng’ ở Thái Lan

Không mấy ai từng nghe, chứ đừng nói là từng thử qua một “buffet sầu riêng.” Đó chính là lý do vì sao tui đã quyết định bằng mọi cách phải đến để nhìn xem ăn sầu riêng “bao” bụng nó ra làm sao.