Pabst cáo giác bị MillerCoors tìm cách loại khỏi thương trường bia

Các sản phẩm của công ty bia Pabst và MillerCoors. (Hình: AP Photo/Ivan Moreno)

MILWAUKEE, Wisconsin (AP) – Hai công ty bia Pabst Brewing Company và MillerCoors sẽ ra tòa trong thời gian tới đây, vì công ty Pabst cáo giác rằng MillerCoors chơi xấu, tìm cách loại họ ra khỏi thương trường bia.

Pabst nói MillerCoors đang muốn chấm dứt thỏa thuận hợp tác có từ lâu nay, theo đó nhà máy của MillerCoors sản xuất bia Pabst và cũng cung cấp các dịch vụ quan trọng khác.

Các luật sư phía Pabst nói rằng sự sống còn của công ty lúc này tùy thuộc vào thỏa thuận hợp tác với công ty MillerCoors, có trụ sở đặt tai Chicago, theo bản tin AP hôm Chủ Nhật, ngày 11 Tháng Mười Một.

MillerCoors không chỉ sản xuất mà còn cho vào chai, đóng gói, phân phối, phần lớn sản phẩm của công ty Pabst, gồm cả Pabst Blue Ribbon, Old Milwaukee, Natty Boh và Lone Star.

Công ty MillerCoors nói rằng họ không có bổn phận gì để phải tiếp tục sản xuất bia cho Pabst và cũng cho hay Pabst không muốn trả thêm tiền cho các chi phí mà họ phải gánh chịu.

Vụ xử ở tòa quận Milwaukee County dự trù sẽ khởi sự đầu tuần này và kéo dài tới ngày 30 Tháng Mười Một.

Các luật sư của Pabst cáo giác trong hồ sơ nộp tại tòa rằng MillerCoors LLC nói dối về khả năng sản xuất của mình để chấm dứt thỏa thuận với Pabst, nhằm mục tiêu chiếm đoạt thị trường bia giá rẻ, phá hoại khả năng cạnh tranh của Pabst.

Luật sư Adam Paris của Pabst nói rằng công ty MillerCoors còn thuê người tư vấn để tìm cách làm sao loại bỏ Pabst. Công ty MillerCoors nói đây là sự cáo buộc sai lầm.

Thỏa thuận ký kết năm 1999 giữa MillerCoors và Pabst, vốn thành lập năm 1844 ở Milwaukee, nhưng nay có trụ sở chính đặt tại Los Angeles, sẽ hết hạn năm 2020 nhưng cũng cho Pabst có cơ hội gia hạn hai lần, mỗi lần năm năm.

Hai công ty không đồng ý được với nhau về việc gia hạn này. Công ty MillerCoors nói họ có toàn quyền quyết định có gia hạn việc sản xuất bia cho Pabst hay không. Công ty Pabst nói rằng hai bên phải làm việc với nguyên tắc thành tín để tìm giải pháp, nếu Pabst muốn gia hạn thỏa thuận mà MillerCoors không có đủ khả năng sản xuất.

Pabst nói hiện cần 4 triệu tới 4.5 triệu thùng (barrel) bia mỗi năm và chỉ MillerCoors mới có thể cung cấp dịch vụ này cho họ. Pabst đang đòi MillerCoors phải trả hơn $400 triệu tiền thiệt hại và phải tiếp tục giao kèo.

Phía MillerCoors nói Pabst đang dùng việc kiện tụng để buộc họ phải duy trì các nơi sản xuất tốn kém, gây thiệt hại tài chánh cho công ty này. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Porsche vào top 3 hiệu xe ‘tin cậy’ nhất 2019 cùng với Lexus và Toyota

Hãng sản xuất xe Nhật Bản Toyota thống trị danh sách những hiệu xe đáng tin cậy nhất năm 2019 do J.D. Power thực hiện.

Ủy thác thay quyền quyết định

Một vị nọ không may bất thình lình bị cơn đột quỵ (stroke). Thân nhân gọi 911 đem vào nhà thương cứu cấp kịp thời. Nhờ bác sĩ giỏi tận tình chữa trị nên thoát được lưỡi hái tử thần.

Honda Ridgeline đời 2017-2019 có thể bị cháy vì xà phòng rửa xe

Honda đang chuẩn bị thu hồi hơn 100,000 xe pickup truck Ridgeline đời 2017- 2019 vì một lỗi có thể gây cháy sau khi rữa xe bằng xà phòng.

Mỹ: Số nợ tiền học không trả lên hơn $166 tỉ

Số vụ xù nợ tiền học hồi năm ngoái ở Mỹ đã tăng cao, lên tới con số kỷ lục là $166.3 tỉ trong quý 3 và $166.4 tỉ trong quý 4.

Vì sao sinh viên mới nên chọn vào đại học cộng đồng?

Vì đại học cộng đồng ngày càng tiến bộ, có nhiều đầu tư hơn, nên sinh viên nên cân nhắc chọn hệ thống đại học này.

Giải đáp Luật Di Trú: ‘Đang xin thẻ xanh, chồng đổi ý làm đơn ly dị’

Tôi là người bảo lãnh có ký đơn bảo trợ tài chánh (mẫu đơn I-864), nếu chúng tôi ly dị, tôi còn phải tiếp tục trách nhiệm những điều kiện trong đơn bảo trợ tài chánh hay không?

Thống Đốc Newsom mở rộng bảo hiểm y tế cho người dân California

Vài giờ sau khi nhậm chức, thống đốc California, ông Gavin Newsom, đã thách thức chính quyền Tổng Thống Trump bằng kế hoạch mở rộng bảo hiểm y tế cho nhiều người dân California.

Bán nhà dưới mức nợ và xiết nhà khác nhau như thế nào?

Bán dưới mức nợ và xiết nhà là những giải pháp dành cho các chủ nhà chậm trễ trong việc thanh toán tiền thế chấp căn nhà mà họ đã vay tiền để mua...

Lan man: Ngày Tết, Ngày Tình Yêu

“Yêu (mê)” với “con tim (và nguy hiểm hơn nếu cả (và thường là) với khối óc bị (tê mê)) mù lòa,” sẽ là “trái phá” hủy hoại sức khỏe của những người có liên quan. 

Ngày Xuân với thầy thuốc

Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác không chỉ là danh y đã cống hiến cho nền y học dân tộc, mà cụ còn là một nhà văn, nhà thơ, và nhất là đưa y khoa lên ngang hàng với đạo, hay còn gọi là Y Ðạo.