Pabst cáo giác bị MillerCoors tìm cách loại khỏi thương trường bia

Các sản phẩm của công ty bia Pabst và MillerCoors. (Hình: AP Photo/Ivan Moreno)

MILWAUKEE, Wisconsin (AP) – Hai công ty bia Pabst Brewing Company và MillerCoors sẽ ra tòa trong thời gian tới đây, vì công ty Pabst cáo giác rằng MillerCoors chơi xấu, tìm cách loại họ ra khỏi thương trường bia.

Pabst nói MillerCoors đang muốn chấm dứt thỏa thuận hợp tác có từ lâu nay, theo đó nhà máy của MillerCoors sản xuất bia Pabst và cũng cung cấp các dịch vụ quan trọng khác.

Các luật sư phía Pabst nói rằng sự sống còn của công ty lúc này tùy thuộc vào thỏa thuận hợp tác với công ty MillerCoors, có trụ sở đặt tai Chicago, theo bản tin AP hôm Chủ Nhật, ngày 11 Tháng Mười Một.

MillerCoors không chỉ sản xuất mà còn cho vào chai, đóng gói, phân phối, phần lớn sản phẩm của công ty Pabst, gồm cả Pabst Blue Ribbon, Old Milwaukee, Natty Boh và Lone Star.

Công ty MillerCoors nói rằng họ không có bổn phận gì để phải tiếp tục sản xuất bia cho Pabst và cũng cho hay Pabst không muốn trả thêm tiền cho các chi phí mà họ phải gánh chịu.

Vụ xử ở tòa quận Milwaukee County dự trù sẽ khởi sự đầu tuần này và kéo dài tới ngày 30 Tháng Mười Một.

Các luật sư của Pabst cáo giác trong hồ sơ nộp tại tòa rằng MillerCoors LLC nói dối về khả năng sản xuất của mình để chấm dứt thỏa thuận với Pabst, nhằm mục tiêu chiếm đoạt thị trường bia giá rẻ, phá hoại khả năng cạnh tranh của Pabst.

Luật sư Adam Paris của Pabst nói rằng công ty MillerCoors còn thuê người tư vấn để tìm cách làm sao loại bỏ Pabst. Công ty MillerCoors nói đây là sự cáo buộc sai lầm.

Thỏa thuận ký kết năm 1999 giữa MillerCoors và Pabst, vốn thành lập năm 1844 ở Milwaukee, nhưng nay có trụ sở chính đặt tại Los Angeles, sẽ hết hạn năm 2020 nhưng cũng cho Pabst có cơ hội gia hạn hai lần, mỗi lần năm năm.

Hai công ty không đồng ý được với nhau về việc gia hạn này. Công ty MillerCoors nói họ có toàn quyền quyết định có gia hạn việc sản xuất bia cho Pabst hay không. Công ty Pabst nói rằng hai bên phải làm việc với nguyên tắc thành tín để tìm giải pháp, nếu Pabst muốn gia hạn thỏa thuận mà MillerCoors không có đủ khả năng sản xuất.

Pabst nói hiện cần 4 triệu tới 4.5 triệu thùng (barrel) bia mỗi năm và chỉ MillerCoors mới có thể cung cấp dịch vụ này cho họ. Pabst đang đòi MillerCoors phải trả hơn $400 triệu tiền thiệt hại và phải tiếp tục giao kèo.

Phía MillerCoors nói Pabst đang dùng việc kiện tụng để buộc họ phải duy trì các nơi sản xuất tốn kém, gây thiệt hại tài chánh cho công ty này. (V.Giang)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Verizon sẽ cắt giảm hơn 10,000 nhân viên trong năm 2019

Công ty Verizon hôm Thứ Hai, ngày 10 Tháng Mười Hai, nói rằng sẽ cắt giảm khoảng 10,400 nhân viên trong năm tới, theo chương trình trả tiền cho nhân viên để khuyến khích họ

Hãng thuốc lá Marlboro đầu tư $1.8 tỉ vào kỹ nghệ cần sa

Altria Group, công ty sản xuất các loại thuốc lá, nổi tiếng nhất là Marlboro ở thị trường Mỹ, hiện đang tìm cách xâm nhập thị trường cần sa Canada, đánh dấu nỗ lực đầu tiên của một

Di chúc và tín mục cho vợ chồng

Trong cuộc sống hôn nhân một vấn đề được nhiều cặp vợ chồng quan tâm đến là lập di chúc hoặc tín mục để an bài tài sản trong tương lai nếu chẳng may mệnh hệ nào qua đời sớm.

Toyota thống trị 10 kiểu xe ‘giữ giá tốt nhất’ năm 2018

Giải thưởng hàng năm Best Resale Value Awards của Kelley Blue Book vừa vinh danh 10 kiểu xe ‘giữ giá tốt nhất’ năm 2018

Little Saigon: Tư vấn Medicare miễn phí tại báo Người Việt

Nhiều đồng hương đến dự buổi tư vấn miễn phí về bảo hiểm y tế Medicare do HICAP tổ chức tại hội trường nhật báo Người Việt.

Lexus RC-F Track Edition 2020 sẽ ra mắt vào Tháng Giêng, 2019

Lexus RC F Track Edition 2020, một trong những mẫu xe có động cơ mạnh nhất và nhanh nhất của hãng sản xuất xe hơi Nhật Bản

Sinh viên Mỹ gốc Á Châu học cách để tránh xa bài bạc

Nếu sinh viên đến sòng bài, NICOS giúp cho những mẹo sau: Giới hạn tiền tiêu bằng cách để thẻ tín dụng và thẻ rút tiền ở nhà...

Xếp hàng rồng rắn đi ăn ‘phơ’ tại ‘Hội Chợ Phở’ Fountain Valley

Thành phố Fountain Valley tổ chức “Hội Chợ Phở” và thu hút được sự hiếu kỳ của nhiều đồng hương và người thuộc sắc dân khác.

Thay đổi chương trình Medicare Phần C

Medicare còn có thời gian Ghi Danh Đặc Biệt để ghi tên vào một chương trình MAPD dành những người về hưu với thời hạn tối đa 63 ngày...

Kháng cáo hồ sơ bảo lãnh bị Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ từ chối (phần 1)

Bộ An Ninh Nội Chính và Bộ Tư Pháp đã liên tiếp khám phá ra các vụ gian lận hồ sơ di trú, đặc biệt là diện hôn phu hôn thê, bảo lãnh vợ chồng.