T-Mobile và Sprint đồng ý hợp nhất, thành công ty trị giá $146 tỉ

Hai nhà lãnh đạo của hai công ty cung cấp dịch vụ điện thoại di động- ông Marcelo Claure của Sprint, trái, và John Legere của T-Mobile, loan báo quyết định thống hợp. (Hình: T-Mobile)

NEW YORK, New York (NV) – Sprint và T-Mobile, hai công ty cung cấp dịch vụ điện thoại trong số bốn công ty hàng đầu ở Mỹ, hôm Chủ Nhật loan báo rằng họ đã đồng ý hợp nhất để lập thành công ty mới có trị giá khoảng $146 tỉ.

Deutsche Telekom AG, chủ công ty T-Mobile, và SoftBank Group, chủ công ty Sprint, đồng ý hợp nhất, với việc công ty T-Mobile trả $26.5 tỉ để mua lại cổ phiếu của Sprint, và cả các món nợ của công ty này, theo bản tin của hãng thông tấn UPI.

Công ty mới vẫn sẽ giữ tên T-Mobile và có trụ sở chính đặt tại Bellevue, tiểu bang Washington. Một trụ sở thứ nhì sẽ được đặt tại văn phòng Sprint hiện nay ở Overland Park, tiểu bang Kansas.

Chủ tịch công ty T-Mobile, ông John Legere, sẽ là tổng giám đốc công ty mới, và ông Mike Sievert, tổng giám đốc điều hành sẽ là chủ tịch công ty.

Tổng giám đốc hiện nay của Sprint, ông Marcelo Claure, sẽ là một thành viên hội đồng quản trị công ty mới.

Deutsch Telekom sẽ kiểm soát 42% cổ phiếu của công ty mới, trong khi SoftBank sẽ có 27%. Các nhà đầu tư khác sẽ giữ số 31% còn lại.

Trong số 4 công ty cung cấp dịch vụ điện thoại di động hàng đầu ở Mỹ tới năm 2017, công ty Verizon có 150 triệu người sử dụng, AT&T có 141 triệu, T-Mobile có 72 triệu và Sprint là 54 triệu, cũng theo UPI. (V.Giang)

Chỉ vì trái sầu riêng, đại học ở Melbourne phải di tản

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Little Saigon: Tư vấn Medicare miễn phí tại báo Người Việt

Nhiều đồng hương đến dự buổi tư vấn miễn phí về bảo hiểm y tế Medicare do HICAP tổ chức tại hội trường nhật báo Người Việt.

Lexus RC-F Track Edition 2020 sẽ ra mắt vào Tháng Giêng năm 2019

Lexus RC F Track Edition 2020, một trong những mẫu xe có động cơ mạnh nhất và nhanh nhất của hãng sản xuất xe hơi Nhật Bản

Sinh viên Mỹ gốc Á Châu học cách để tránh xa bài bạc

Nếu sinh viên đến sòng bài, NICOS giúp cho những mẹo sau: Giới hạn tiền tiêu bằng cách để thẻ tín dụng và thẻ rút tiền ở nhà...

Rồng rắn xếp hàng đi ăn ‘phơ’ tại ‘Hội Chợ Phở’ Fountain Valley

Thành phố Fountain Valley tổ chức “Hội Chợ Phở” và thu hút được sự hiếu kỳ của nhiều đồng hương và người thuộc sắc dân khác.

Thay đổi chương trình Medicare Phần C

Medicare còn có thời gian Ghi Danh Đặc Biệt để ghi tên vào một chương trình MAPD dành những người về hưu với thời hạn tối đa 63 ngày...

Kháng cáo hồ sơ bảo lãnh bị Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ từ chối (phần 1)

Bộ An Ninh Nội Chính và Bộ Tư Pháp đã liên tiếp khám phá ra các vụ gian lận hồ sơ di trú, đặc biệt là diện hôn phu hôn thê, bảo lãnh vợ chồng.

Lee’s Sandwiches khai trương tiệm mới tại Rancho Cucamonga

Hệ thống bánh mì Lee’s Sandwiches sẽ khai trương thêm tiệm mới ở Rancho Cucamonga, California, vào lúc 9 giờ sáng Thứ Bảy, 8 Tháng Mười Hai.

‘Hội Chợ Phở’ được tổ chức lần đầu tại Fountain Valley

Lần đầu tiên một thành phố gần khu Little Saigon tổ chức “Hội Chợ Phở” trong ba ngày, 7 đến 9 Tháng Mười Hai, tại Sport Park, Fountain Valley.

‘Studio’ và ‘one bedroom apartment’ khác nhau như thế nào?

“Studio” hay “studio apartment” (chúng cư một phòng) và “one bedroom apartment” (chúng cư một phòng ngủ) khác nhau như thế nào?

Mua hamburger của Burger King với giá 1 cent, nếu mua gần McDonald’s

Hãng thức ăn nhanh Burger King đang trêu chọc đối thủ McDonald's bằng cách bán bánh Whopper chỉ với giá 1 cent, nếu mua gần McDonald's.