T-Mobile và Sprint đồng ý hợp nhất, thành công ty trị giá $146 tỉ

Hai nhà lãnh đạo của hai công ty cung cấp dịch vụ điện thoại di động- ông Marcelo Claure của Sprint, trái, và John Legere của T-Mobile, loan báo quyết định thống hợp. (Hình: T-Mobile)

NEW YORK, New York (NV) – Sprint và T-Mobile, hai công ty cung cấp dịch vụ điện thoại trong số bốn công ty hàng đầu ở Mỹ, hôm Chủ Nhật loan báo rằng họ đã đồng ý hợp nhất để lập thành công ty mới có trị giá khoảng $146 tỉ.

Deutsche Telekom AG, chủ công ty T-Mobile, và SoftBank Group, chủ công ty Sprint, đồng ý hợp nhất, với việc công ty T-Mobile trả $26.5 tỉ để mua lại cổ phiếu của Sprint, và cả các món nợ của công ty này, theo bản tin của hãng thông tấn UPI.

Công ty mới vẫn sẽ giữ tên T-Mobile và có trụ sở chính đặt tại Bellevue, tiểu bang Washington. Một trụ sở thứ nhì sẽ được đặt tại văn phòng Sprint hiện nay ở Overland Park, tiểu bang Kansas.

Chủ tịch công ty T-Mobile, ông John Legere, sẽ là tổng giám đốc công ty mới, và ông Mike Sievert, tổng giám đốc điều hành sẽ là chủ tịch công ty.

Tổng giám đốc hiện nay của Sprint, ông Marcelo Claure, sẽ là một thành viên hội đồng quản trị công ty mới.

Deutsch Telekom sẽ kiểm soát 42% cổ phiếu của công ty mới, trong khi SoftBank sẽ có 27%. Các nhà đầu tư khác sẽ giữ số 31% còn lại.

Trong số 4 công ty cung cấp dịch vụ điện thoại di động hàng đầu ở Mỹ tới năm 2017, công ty Verizon có 150 triệu người sử dụng, AT&T có 141 triệu, T-Mobile có 72 triệu và Sprint là 54 triệu, cũng theo UPI. (V.Giang)

Chỉ vì trái sầu riêng, đại học ở Melbourne phải di tản

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Số nhà bán được ở Mỹ trong Tháng Chín chậm nhất từ 3 năm qua

Số nhà bán ở Mỹ tiếp tục giảm xuống trong Tháng Chín vừa qua, tháng thứ sáu liên tiếp trong năm nay, cho thấy cản trở phát triển kinh tế Mỹ.

Bảo lãnh người thân: Lợi tức phải 250% trên mức nghèo liên bang?

Có hay không chuyện Sở Di Trú USCIS muốn tăng từ 125% lên tới 250% mức nghèo liên bang mới được bảo lãnh người thân?

Tại sao có sóng thần?

Sóng thần là gì? Biến cố nào tạo ra sóng thần và có thể đề phòng sóng thần được không? Những sóng thần nào ghê gớm trong lịch sử?

Một số động tác giúp trị đau lưng

Thể dục có thể giúp ích rất nhiều. Khi có thể ngồi một cách thoải mái là khi ta có thể bắt đầu tập thể dục, như đi bộ, bơi, đạp xe tại chỗ.

Kỹ thuật số đang xâm nhập vào kỹ nghệ địa ốc

Những người mua và người bán trẻ tuổi có nhiều khả năng sử dụng online hơn bất kỳ thế hệ nào khác trong tiến trình mua bán của họ.

Bệnh bạch đới

Bạch đới là bệnh của phụ nữ thường gây ra do tì khí hư hàn, chân tay hay lạnh, không năng động, im lìm ít nói, người cảm thấy nặng nề.

Giá nhà lưu động có thể tăng nhanh

Nhiều người từ lâu cho rằng nhà lưu động không tăng giá trị, hoặc tăng rất ít, chậm hơn nhiều so với nhà truyền thống. Nhưng nay trái ngược.

Bột chiên ngon, bổ, rẻ ở Sài Gòn

Bột chiên là món ăn vặt phổ biến tại Sài Gòn. Đa số hàng quán chế biến phục vụ món bột chiên là những hàng quán bình dân...

Thịt bò BBQ đậm mùi khói hiếm thấy ở Orange County

Orange County có rất ít quán bán BBQ kiểu Mỹ đúng kiểu và nhà hàng LA Brisket ở Costa Mesa là một trong số ít các quán đó.

Bệnh nhân đột quỵ tim chỉ trả viện phí $332 thay vì $108,951

Một bệnh viện ở Texas phải giảm hóa đơn viện phí cho việc chăm sóc một giáo viên bị đột quỵ tim từ $108.951 xuống còn $332.