T-Mobile và Sprint đồng ý hợp nhất, thành công ty trị giá $146 tỉ

Hai nhà lãnh đạo của hai công ty cung cấp dịch vụ điện thoại di động- ông Marcelo Claure của Sprint, trái, và John Legere của T-Mobile, loan báo quyết định thống hợp. (Hình: T-Mobile)

NEW YORK, New York (NV) – Sprint và T-Mobile, hai công ty cung cấp dịch vụ điện thoại trong số bốn công ty hàng đầu ở Mỹ, hôm Chủ Nhật loan báo rằng họ đã đồng ý hợp nhất để lập thành công ty mới có trị giá khoảng $146 tỉ.

Deutsche Telekom AG, chủ công ty T-Mobile, và SoftBank Group, chủ công ty Sprint, đồng ý hợp nhất, với việc công ty T-Mobile trả $26.5 tỉ để mua lại cổ phiếu của Sprint, và cả các món nợ của công ty này, theo bản tin của hãng thông tấn UPI.

Công ty mới vẫn sẽ giữ tên T-Mobile và có trụ sở chính đặt tại Bellevue, tiểu bang Washington. Một trụ sở thứ nhì sẽ được đặt tại văn phòng Sprint hiện nay ở Overland Park, tiểu bang Kansas.

Chủ tịch công ty T-Mobile, ông John Legere, sẽ là tổng giám đốc công ty mới, và ông Mike Sievert, tổng giám đốc điều hành sẽ là chủ tịch công ty.

Tổng giám đốc hiện nay của Sprint, ông Marcelo Claure, sẽ là một thành viên hội đồng quản trị công ty mới.

Deutsch Telekom sẽ kiểm soát 42% cổ phiếu của công ty mới, trong khi SoftBank sẽ có 27%. Các nhà đầu tư khác sẽ giữ số 31% còn lại.

Trong số 4 công ty cung cấp dịch vụ điện thoại di động hàng đầu ở Mỹ tới năm 2017, công ty Verizon có 150 triệu người sử dụng, AT&T có 141 triệu, T-Mobile có 72 triệu và Sprint là 54 triệu, cũng theo UPI. (V.Giang)

Chỉ vì trái sầu riêng, đại học ở Melbourne phải di tản

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đổi từ MAPD qua PDP và Medigap

Khi trở về tình trạng Medicare nguyên thủy, hàng tháng sẽ trả 3 loại lệ phí: Medicare Phần B, Medicare Phần D và Medigap.

Hồ sơ đáo hạn thì bao lâu sẽ được phỏng vấn?

Thường thì sau khi đơn bảo lãnh I-130 được chấp thuận, hồ sơ sẽ được chuyển qua National Visa Center (tức là Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia)

Tiểu đường

Bệnh tiểu đường, tiếng Anh gọi là Diabetes Mellitus, là một hội chứng (tức là sự tụ hội cuả nhiều triệu chứng) do rối loạn về chuyển hóa và sự gia tăng mức đường trong máu một cách không thích hợp.

Bông tuyết, tuyết và bão tuyết

Tuyết bắt đầu từ những bông tuyết nhỏ li ti trên trời cao, tích tụ lại rồi rơi xuống đất. Ngồi trong nhà ngắm tuyết rơi ngoài trời thì rất đẹp, nhưng khi tuyết rơi xuống dưới đất thì cũng gây ra nhiều điều phiền toái.

Chân răng sưng đau

Phần lớn sưng thường do nhiệt gây ra. Dĩ nhiên khi sưng, làm mủ, là bị vi trùng lợi dụng hoành hành, và tìm hiểu xem cơ tạng nào gây ra sưng theo từng vùng trên nướu, miệng, lưỡi và từ đó tìm phương cách chữa trị.

Lãi suất bị kiềm chế, giới xây dựng thêm niềm tin

Giới xây dựng nhà trên toàn quốc đang cảm thấy tin tưởng hơn đối với kỹ nghệ của họ giữa lúc lãi suất thấp thúc đẩy niềm tin của giới tiêu thụ.

Người mua hay người bán phải trả lệ phí cho nhân viên địa ốc?

Lệ phí địa ốc viên là số tiền mà hầu hết các địa ốc viên được trả cho những căn nhà mà họ bán được. Món tiền hoa hồng này có thể thay đổi tùy tiểu bang và giữa những tổ chức môi giới.

Món cao lầu thu hút thực khách ở Sài Gòn

Quán Boong, một trong số quán ăn chế biến phục vụ món cao lầu, món ăn đặc sản của Hội An, tỉnh Quảng Nam, thu hút thực khách Sài Gòn nhiều năm qua.

Máy đo hơi thở giúp giảm số người chết vì tai nạn giao thông

Kể từ ngày 1 Tháng Giêng năm nay, California cùng nhiều tiểu bang có luật đòi hỏi người từng phạm tội say rượu lái xe (DUI) phải cài đặt thiết bị này trong xe của họ.

Mua mobile home khác mua nhà thường như thế nào?

Những căn nhà lưu động, tuy không được ưa chuộng như loại nhà biệt lập, có một lợi thế lớn: với cùng một số tiền, chúng thường rộng hơn hoặc nhiều tiện nghi hơn.