WASHINGTON, DC (NV) – Các thanh tra y tế Hoa Kỳ cho biết công ty Ấn Độ sản xuất loại thuốc nhỏ mắt, mà mới đây đã phải thu hồi sản phẩm của họ được bán ra tại Hoa Kỳ, hiện đang có những vấn đề về vệ sinh cơ sở và hoạt động sản xuất, trong đó có tình trạng nhân viên đi chân đất, nền nhà nứt nẻ và hồ sơ bị cạo sửa nhiều chỗ, thông tấn xã AP loan tin hôm Thứ Năm, 16 Tháng Mười Một.
Các giới chức Cơ Quan Thực Phẩm và Dược Phẩm Hoa Kỳ FDA phác giác hàng chục vấn đề tại nhà máy ở Mumbai, Ấn Độ, do công ty Kilitch Healthcare India điều hành, theo một bản phúc trình về công tác thanh tra sơ khởi được công bố tại cơ quan. Công ty Ấn Độ này sản xuất hơn hai mươi loại thuốc nhỏ mắt từng bị cơ quan FDA cảnh cáo hồi tháng trước.
Các thanh tra của FDA đã ghi vào hồ sơ tình trạng công nhân không đeo mặt nạ bảo vệ, không đeo găng tay, không mặc áo choàng và đi chân đất lúc làm việc tại những khu vực cần được khử trùng. Một viên quản lý nói với các giới chức FDA rằng “đây là tiêu chuẩn ăn mặc” bình thường của nhân viên, bản phúc trình cho biết.

Tai những nơi khác của công ty, các thanh tra của FDA nhận thấy nền nhà có nhiều vết nứt, và có nhiều vệt loang của nước bị thẩm lậu vào bên trong phòng cùng tình trạng sơn bị tróc ra trên tường và trần nhà. Bản phúc trình của FDA cũng còn gợi ý rằng các viên chức nhà máy vẫn thường bác bỏ hoặc giả mạo kết quả các cuộc thanh tra vệ sinh.
Vào ngày 25 Tháng Mười, cơ quan FDA cũng đã đề nghị công ty Kilitch Healthcare thu hồi các loại thuốc nhỏ mắt do họ sản xuất. Hôm Thứ Hai, công ty Kilitch Healthcare đã chính thức cho thu hồi các loại thuốc nhỏ mắt có tính năng bôi trơn thuộc 27 nhãn hiệu khác nhau được bày bán trong các tiệm thuốc tại Hoa Kỳ. FDA cũng đã đưa tin đó lên trang web của họ vào hôm Thứ Tư. Tuy vậy, cuộc thu hồi thuốc bán ra lần này chỉ có tính cách hình thức, bởi vì FDA đã báo động cho các tiệm dược phẩm và người tiêu thụ tại Hoa Kỳ về biện pháp thu hồi thuốc trước đó rồi. (TTHN)















































































