TT Trump tăng thuế thép, Ford và General Motors mất mỗi năm $1 tỷ

Hãng Ford dùng thép của Mỹ để sản xuất xe hơi. (Hình: Getty Images)

WASHINGTON DC. – Hai hãng sản xuất xe hơi hàng đầu của Mỹ cho hay, nếu Tổng Thống Trump đề ra mức thuế 25% đối với thép nhập cảng cùng với mức thuế 10% đối với nhôm thành hiện thực thì họ sẽ mất thêm mỗi năm $1 tỷ đô la.

Đài CNN trích dẫn đánh giá của Goldman Sachs (GS), $1 tỷ là khoảng 12% lợi nhuận của Ford năm ngoái và 7% của GM.

Ford cho biết trong một tuyên bố rằng thuế “có thể dẫn đến việc tăng giá hàng hóa trong nước – gây tổn hại đến tính cạnh tranh của các nhà sản xuất Mỹ.” GM thì nói họ ủng hộ các chính sách thương mại “cho phép các nhà sản xuất Mỹ giành được và phát triển công ăn việc làm ở Hoa Kỳ.”

Cả hai nhà sản xuất xe hơi nói rằng họ sử dụng chủ yếu là thép Mỹ chế tạo cho các loại xe mà họ sản xuất tại Hoa Kỳ.

Tổng Thống Trump cho rằng sẽ tăng thuế sản xuất thép và nhôm của Mỹ đồng thời chống lại thương mại bất công. Tuy nhiên, các công ty ngoài ngành thép và nhôm đã cảnh báo rằng tăng thuế sẽ dẫn đến giá cao hơn và làm tổn hại nền kinh tế.

Hiệp Hội Các Nhà Bán Lẻ Xe Hơi Quốc Tế Mỹ, được thành lập để ủng hộ tự do thương mại, cho biết giá xe hơi có thể tăng lên đáng kể. Nhóm này cũng cảnh báo rằng thuế trả đũa từ các nước khác có thể làm tăng giá hàng hóa của Mỹ nói chung. (KN)

Để giữ nhân tài, chủ nhân cung cấp nôi cho nhân viên có con mới đẻ ở Bắc Mỹ

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Xem kỹ trước khi mua một căn nhà

Nhưng trước khi bạn nhắm mắt tiến tới, bạn nên có một cuộc kiểm tra nhà. Bạn nên tự mình kiểm tra xem có bất cứ dấu hiệu “lạ” nào hay không.

Hơn 130 ngàn pound thịt bò xay bị thu hồi vì có E. coli

Công ty Cargill Meat Solutions vừa đưa ra thông báo thu hồi 132,606 pound thịt bò xay vì có thể bị nhiễm vi khuẩn E. coli chết người.

Dự án Xa Lộ 405: Phá cầu Slater và đóng đường suốt một năm

Cầu Slater Avenue trên Xa Lộ 405 sẽ đóng cửa vào lúc 1 giờ sáng Thứ Sáu, 21 Tháng Chín, trong khoảng thời gian 12 tháng để tái thiết.

Cáp quang, thành phần chủ yếu của mạng lưới Internet

Khi lướt mạng, xem Facebook, coi phim bộ hay xem điện thư thì những thông tin hay dữ liệu trước khi đi tới bạn đều phải qua một vài sợi quang

Nguyên nhân đau lưng

Hầu hết các cơn đau xảy ra mà không có nguyên nhân nào rõ rệt. Chỉ cần một cử động đơn giản nào đó tạo ra áp lực lên vùng lưng cũng đau lưng. 

Stanton: Khu thương mại bỏ hoang trên đường Beach ‘đổi đời’

Sau khi bỏ hoang cả một thập niên, khu thương mại Village Center trên đường Beach sẽ được tu sửa thành một khu nhà condo mới.

Mất ngủ do tì khí suy

Muốn trị bệnh mất ngủ này, trước tiên chúng ta phải chữa cho tì khí trở lại bình thường, ăn thấy ngon, chân tay hết lạnh, người hết xanh xao.

Có cần hồ bơi trong nhà?

Được bơi lội trong hồ riêng ở sân sau có thể làm bạn không để ý những thực tế đi kèm, đặc biệt là trách nhiệm và các phí tổn bảo trì.

‘Trở đi trở lại bệnh viện,’ nỗi khổ của bệnh nhân ở nhà dưỡng lão

Tại California, 20% trong số 1,201 nhà dưỡng lão đã đưa ít nhất 24% số bệnh nhân Medicare trở lại bệnh viện.

Kem chay ở Garden Grove, lạ và ngon

Ngày càng có nhiều quán kem chay mở ra để bán các loại kem làm từ thực vật như quán Hug Life ở Garden Grove.