TT Trump tăng thuế thép, Ford và General Motors mất mỗi năm $1 tỷ

Hãng Ford dùng thép của Mỹ để sản xuất xe hơi. (Hình: Getty Images)

WASHINGTON DC. – Hai hãng sản xuất xe hơi hàng đầu của Mỹ cho hay, nếu Tổng Thống Trump đề ra mức thuế 25% đối với thép nhập cảng cùng với mức thuế 10% đối với nhôm thành hiện thực thì họ sẽ mất thêm mỗi năm $1 tỷ đô la.

Đài CNN trích dẫn đánh giá của Goldman Sachs (GS), $1 tỷ là khoảng 12% lợi nhuận của Ford năm ngoái và 7% của GM.

Ford cho biết trong một tuyên bố rằng thuế “có thể dẫn đến việc tăng giá hàng hóa trong nước – gây tổn hại đến tính cạnh tranh của các nhà sản xuất Mỹ.” GM thì nói họ ủng hộ các chính sách thương mại “cho phép các nhà sản xuất Mỹ giành được và phát triển công ăn việc làm ở Hoa Kỳ.”

Cả hai nhà sản xuất xe hơi nói rằng họ sử dụng chủ yếu là thép Mỹ chế tạo cho các loại xe mà họ sản xuất tại Hoa Kỳ.

Tổng Thống Trump cho rằng sẽ tăng thuế sản xuất thép và nhôm của Mỹ đồng thời chống lại thương mại bất công. Tuy nhiên, các công ty ngoài ngành thép và nhôm đã cảnh báo rằng tăng thuế sẽ dẫn đến giá cao hơn và làm tổn hại nền kinh tế.

Hiệp Hội Các Nhà Bán Lẻ Xe Hơi Quốc Tế Mỹ, được thành lập để ủng hộ tự do thương mại, cho biết giá xe hơi có thể tăng lên đáng kể. Nhóm này cũng cảnh báo rằng thuế trả đũa từ các nước khác có thể làm tăng giá hàng hóa của Mỹ nói chung. (KN)

Để giữ nhân tài, chủ nhân cung cấp nôi cho nhân viên có con mới đẻ ở Bắc Mỹ

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Toyota thống trị 10 kiểu xe ‘giữ giá tốt nhất’ năm 2018

Giải thưởng hàng năm Best Resale Value Awards của Kelley Blue Book vừa vinh danh 10 kiểu xe ‘giữ giá tốt nhất’ năm 2018

Little Saigon: Tư vấn Medicare miễn phí tại báo Người Việt

Nhiều đồng hương đến dự buổi tư vấn miễn phí về bảo hiểm y tế Medicare do HICAP tổ chức tại hội trường nhật báo Người Việt.

Lexus RC-F Track Edition 2020 sẽ ra mắt vào Tháng Giêng, 2019

Lexus RC F Track Edition 2020, một trong những mẫu xe có động cơ mạnh nhất và nhanh nhất của hãng sản xuất xe hơi Nhật Bản

Sinh viên Mỹ gốc Á Châu học cách để tránh xa bài bạc

Nếu sinh viên đến sòng bài, NICOS giúp cho những mẹo sau: Giới hạn tiền tiêu bằng cách để thẻ tín dụng và thẻ rút tiền ở nhà...

Rồng rắn xếp hàng đi ăn ‘phơ’ tại ‘Hội Chợ Phở’ Fountain Valley

Thành phố Fountain Valley tổ chức “Hội Chợ Phở” và thu hút được sự hiếu kỳ của nhiều đồng hương và người thuộc sắc dân khác.

Thay đổi chương trình Medicare Phần C

Medicare còn có thời gian Ghi Danh Đặc Biệt để ghi tên vào một chương trình MAPD dành những người về hưu với thời hạn tối đa 63 ngày...

Kháng cáo hồ sơ bảo lãnh bị Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ từ chối (phần 1)

Bộ An Ninh Nội Chính và Bộ Tư Pháp đã liên tiếp khám phá ra các vụ gian lận hồ sơ di trú, đặc biệt là diện hôn phu hôn thê, bảo lãnh vợ chồng.

Lee’s Sandwiches khai trương tiệm mới tại Rancho Cucamonga

Hệ thống bánh mì Lee’s Sandwiches sẽ khai trương thêm tiệm mới ở Rancho Cucamonga, California, vào lúc 9 giờ sáng Thứ Bảy, 8 Tháng Mười Hai.

‘Hội Chợ Phở’ được tổ chức lần đầu tại Fountain Valley

Lần đầu tiên một thành phố gần khu Little Saigon tổ chức “Hội Chợ Phở” trong ba ngày, 7 đến 9 Tháng Mười Hai, tại Sport Park, Fountain Valley.

‘Studio’ và ‘one bedroom apartment’ khác nhau như thế nào?

“Studio” hay “studio apartment” (chúng cư một phòng) và “one bedroom apartment” (chúng cư một phòng ngủ) khác nhau như thế nào?