Hội Bạn Người Cùi tổ chức đại nhạc hội kỳ 22


Đức Tuấn/Người Việt


FOUNTAIN VALLEY, California (NV) – Đại nhạc hội kỳ 22, chủ đề “Tạ Ơn Trên Người Vẫn Thương Người” do Hội Bạn Người Cùi Việt Nam (Friends of Lepers in Viet Nam) tổ chức sẽ diễn ra lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật, 5 Tháng Sáu, tại rạp Saigon Performing Arts Center, 16149 Brookhurst St., Fountain Valley, CA 92708.

Ông Công Nguyễn đến thăm những bệnh nhân bị bệnh phong cùi tại Việt Nam năm 2015. (Hình: Hội Bạn Người Cùi cung cấp)


“Tôi dám chắc với mọi người hội chúng tôi sau 22 năm hoạt động, cho đến giờ này chưa có bất kỳ một thất thoát tiền nong nào cả, và cho đến ngày hôm nay chúng tôi vẫn đều đều nhận được sự trợ giúp của qúy vị đồng hương khắp nơi, mỗi tháng ít nhất là $50,000 để có thể giúp đỡ được khoảng 4,500 bệnh nhân phong cùi, tính ra mỗi người nhận được $10 mỗi tháng, và số bệnh nhân đó có khắp nơi trên đất nước Việt Nam,” ông Công Nguyễn, hội trưởng, cho biết.


Mới đấy mà đã tròn một năm, từ sau chương trình đại nhạc hội thứ 21 được tổ chức ngày 31 Tháng Năm, 2015, nói chuyện với nhật báo Người Việt, người hội trưởng của hội cho biết tổng số tiền thu được từ gây quỹ của năm 2015 là $1,168,384.33.


Trong đó các mục cần phải chi tiêu gồm giúp bệnh nhân phong cùi, từ miền Nam, miền Trung, Cao Nguyên, miền Bắc ($897,119.00), chi phí điều hành ($4,057.00), tiền đóng phí cho ngân hàng ($4,728.64), trả tiền các lô trúng số ($20,000), tổ chức đại nhạc hội kỳ 21 ($26,708), in tờ brochure, vé số, flyer, bì thư ($21,054.11), in 35 ngàn cuốn DVD gửi tặng ân nhân ($31,035), bưu phí gửi băng DVD, vé số, thư tín ($18,751.03), quảng cáo trên các đài truyền hình ($35,470).


Sau khi cộng lại tất cả các khoản chi tiêu như trên, từ số tiền thu được của năm 2015 trừ ra, còn lại tiền quỹ của năm 2015 là $109,461.32.
Ông hội trưởng nhấn mạnh: “Số tiền chúng tôi giúp cho các bệnh nhân phong cùi, tôi gọi là giúp ‘cá’ cho họ, bởi vì họ không thể đi lại, hay lao động được nữa.”


Ngừng một chút, ông Công nói thêm: “Còn giúp ‘cần câu’ là hỗ trợ cho thế hệ con cháu của họ được cắp sách đến trường, đi học, thành tài như mọi đứa trẻ khác.”


Vị đại diện ban quản trị của Hội Bạn Người Cùi, kể lại: “Ở Việt Nam con số bệnh nhân mắc bệnh phong cùi, thật ra không nhiều, chúng tôi giúp đỡ cho bất cứ bệnh nhân nào, có sự giới thiệu của các cha, soeur, các sư thầy, hoặc ni cô, hễ cứ mỗi lần nhận được lời giới thiệu là chúng tôi tức tốc chạy đến, xem thế nào. Và sau đó nhận họ vào, để mình có thể giúp họ luôn.”


Đó là phần các người lớn tuổi, trưởng thành, còn đối với các em nhỏ, thế hệ con cháu của họ thì sao? Ông Công chia sẻ tiếp: “Đối với các em đi học, chúng tôi có học bổng cho các em, mỗi tháng một số tiền nhỏ, vừa đủ trang trải chuyện học hành, sách vở, nhắc đến chuyện này, chúng tôi rất vui mừng khi báo tin sau thời gian dài đầu tư cho các em, đến nay chúng tôi đã có được một số các con em của những bệnh nhân phong cùi, học hành thành tài, thành nhân, và đã có vài em hiện nay là bác sĩ, phục vụ tại những bệnh viện lớn.”


Hai mươi hai năm. Con số không dài cũng chẳng ngắn, nhưng nếu so với bề dày kinh nghiệm hoạt động, giúp đỡ những người neo đơn, bất hạnh như Hội Bạn Người Cùi thì đó chẳng phải là chuyện nhỏ, ở đây chúng tôi muốn nhắc đến sự uy tín, thành thật và làm việc rỏ ràng, minh bạch để từng đồng, từng xu không bị thất thoát.


Cô Soi Nguyễn, thành viên ban quản trị, cũng chính là người thành lập hội thuở đầu tiên, chia sẻ: “Mỗi năm chúng tôi nhận được trên dưới 1 triệu đô la. Nói là 1 triệu đô la thấy nhiều, nhưng cũng không hẳn thế đâu, vì ngoài tiền cho các bệnh nhân cùi mỗi tháng, hay hỗ trợ các con cháu họ ăn học thành tài, chúng tôi còn gửi về để xây dựng cơ sở, mua máy móc, thiết bị cần thiết, hay xây giếng nước… Tất cả để cho các bệnh nhân cùi có được cuộc sống sạch sẽ, không phải lo lắng.”


Trở lại với chương trình đại nhạc hội kỳ 22, thành phần ca sĩ tham gia gồm: Nguyên Khang, Diễm Liên, Hồ Hoàng Yến, Y Phương, Nga My, Thúy An, Bích Vân, Đăng Vũ, Bích Vân, bé Hugo, bé Jenny, hai chị em Nhã Vy, Hạ Nhi, Chí Tâm, Ngọc Đan Thanh, Tuấn Vũ, Anh Dũng, Ngọc Đáng, Hoàng Anh Khang, Ngọc Quang Đông, Phượng Linh. Điều khiển chương trình: Đinh Quang Anh Thái, MC Minh Phượng, Diệu Quyên, Ngọc Chiệu. 


“Buổi nhạc hội sẽ bắt đầu lúc 1 giờ và kết thúc khoảng 6 giờ chiều, chúng tôi cố gắng gói ghém tất cả những gì cần thiết vào chương trình, dĩ nhiên sẽ có phần trình bày rõ ràng những giấy tờ, tiền bạc thu nhập và chi tiêu như thế nào cho bà con đồng hương hiểu sự minh bạch của Hội Bạn Người Cùi,” ông Công nói.


Được biết, những chương trình ca nhạc từ trước đến nay, Hội Bạn Người Cùi đều có thu hình, sau đó làm DVD và gửi tặng tất cả những ân nhân, quý vị đồng hương làm kỷ niệm. 


Ngừng một chút ông tâm sự thêm: “Mỗi năm chúng tôi chỉ tổ chức đại nhạc hội một lần thôi, nên muốn gửi đến bà con đồng hương lời nhắn nhủ, mong mọi người dành thời gian đến xem anh chị em ca nghệ sĩ trình diễn, và nhân dịp đó hỗ trợ cho người phong cùi một tay.”


Giá vé: Đồng hạng $35. Vé bán tại: Tú Quỳnh (714) 531-4284, Thanh Sơn Tofu: (714) 534-2100, ABC Copies (714) 596-5536, Nhà Sách Đức Mẹ (714) 775-4885, Hội Bạn Người Cùi (714) 785-7950, (714) 732-8162, (714) 949-7079.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến ngày 17 Tháng Ba, khán giả Little Saigon sẽ xem phim phiêu lưu “Five Feet Apart,” “Wonder Park,” “Captive State.”

Denzel Washington đóng vai chính phim hình sự ‘Little Things’

Tài tử người Mỹ gốc Phi Châu Denzel Washington sẽ đóng vai chính trong phim hình sự “Little Things” của hãng Warner Bros.

‘Forrest Gump’ sẽ thành phim Ấn Độ của Bollywood

Bộ phim bất hủ “Forrest Gump” của năm 1994 sẽ có phiên bản phim Ấn Độ do Bollywood sản xuất.

8 bộ phim siêu anh hùng hấp dẫn trong năm 2019

Năm nay, ba hãng phim lớn Marvel, DC Comics và Century Fox tiếp tục cho ra đời các phim hấp dẫn, cùng với kịch bản và nhiều nhân vật mới...

Album trực tuyến của Micheal Jackson ‘thất thu’ vì ‘Leaving Neverland’

Chỉ sau hai giờ bộ phim “Leaving Neverland” phát sóng trên HBO hôm 3 Tháng Ba, doanh thu album và các ca khúc của Michael Jackson giảm 4%.

‘Captain Marvel’ ra mắt với doanh thu cao nhất tuần qua

Bộ phim “bom tấn” thứ 21 của hãng Marvel có tên “Captain Marvel” vừa ra mắt chỉ riêng thị trường Bắc Mỹ khi đứng đầu doanh thu với $153 triệu.

Người mẫu Kylie Jenner trở thành ‘tỷ phú tự thân’ trẻ nhất thế giới

Ở tuổi 21, người mẫu Kylie Jenner vừa chính thức trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới theo tạp chí Forbes.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần, đến 10 Tháng Ba, khán giả Little Saigon xem phim “Captain Marvel,” “The Kid,” “An Elephant Sitting Still,” và “Gloria Bell.”

Blockbuster Video chỉ còn một cửa hàng trên thế giới

Công ty cho thuê băng đĩa phim Blockbuster Video lừng lẫy một thời bây giờ chỉ còn một cửa hàng ở thành phố Bend, Oregon.

Idris Elba thay thế Will Smith trong ‘Suicide Squad 2’

Tài tử Will Smith sẽ không trở lại trong vai Deadshot của phim “Suicide Squad 2” và hãng phim Warner Bros đã tìm được người thay thế ông.