Leyna Nguyễn sẽ làm Judge cuộc thi hoa hậu phu nhân toàn cầu

 


Ðức Tuấn/Người Việt


 


WESTMINSTER (NV)20 năm làm việc trong ngành truyền thông, Leyna Nguyễn đã có đủ thời gian trải nghiệm qua 3 đài truyền hình lớn của nước Mỹ, cũng trong 20 năm ấy cô có cơ hội quen biết với cộng đồng Việt Nam và “Tôi bắt đầu bước vào lãnh vực MC từ lúc nào cũng không còn nhớ nữa…”


(Hình: Trung tâm MFC cung cấp)


Không gì ngạc nhiên khi Leyna Nguyễn được xem là mẫu người phụ nữ thành đạt trong xã hội hiện nay.


Dưới đây là những ý kiến tâm tình, trao đổi giữa cô và phóng viên Ðức Tuấn của nhật báo Người Việt về đời sống, công việc và mảng mới nhất sắp sửa xảy ra: Thành viên của ban giám khảo cuộc thi Hoa Hậu Phu Nhân Toàn cầu 2012, tại khu nghỉ dưỡng & sòng bài Pala ngày 25 Tháng Mười Một sắp đến.


Leyna Nguyễn theo gia đình định cư Hoa Kỳ từ lúc cô chưa được 5 tuổi, cô tốt nghiệp Bachelor về ngành truyền thông (Broadcast Journalism) tại một trường đại học ở San Louis.


Năm 1992, công việc đầu tiên cô được mời làm cho đài CBS tại Georgia, sau đó cô làm cho NBC tại Sacramento, và hiện nay cô đang làm news anchor cho đài CBS tại Los Angeles.


“Hồi lúc nhỏ tôi không thích coi TV nhưng lại thích coi News, và chính vì vậy tôi cứ suy nghĩ là người anchor chắc chắn phải rất thông minh, hiểu biết được nhiều thứ trên thế giới, bởi vậy tôi ước ao ‘khi lớn lên mình được là một người anchor trên đài truyền hình Mỹ’” Leyna tâm sự lý do tại sao cô chọn ngành truyền thông là hướng đi của cô.


Trải qua một thời gian dài đã làm người dẫn chương trình cho các buổi đại nhạc hội của những trung tâm ca nhạc lớn, Leyna cho biết tuy đã làm news anchor được đúng 20 năm cho các đài truyền hình Mỹ nhưng cứ mỗi lần nhận lời làm MC cho các chương trình ca nhạc là cả một sự khó khăn cho cô “Nếu như làm MC bằng tiếng Mỹ thì tôi không phải lo lắng gì cả, ‘nhắm mắt’ cũng có thể làm được, nhưng làm MC bằng tiếng Việt thì tôi phải làm ‘home work’ rất kỹ”, Leyna Nguyễn tâm tình…


Cô nói chỉ mới cách đây mấy năm thôi, cô không thể nói tiếng Việt lưu loát như bây giờ, “Nhưng cũng nhờ làm việc chung với người Việt nên tiếng Việt của tôi hôm nay mới phát triển được tốt như thế này”.


Ðược biết cô sinh ra tại Quảng Trị, “Ở nhà tôi vẫn nói tiếng Trung với ba mẹ đấy chứ!” (Cười)


“Tại sao Leyna không tham gia cuộc thi Hoa Hậu Phu Nhân như một thí sinh mà lại chọn ngồi ghế Judge?” Một phút suy nghĩ, cô cho biết cũng thích thú làm thí sinh cho cuộc thi tuyển hoa hậu phu nhân do trung tâm MFC tổ chức lắm, nhưng vì nếu đi thi phải chuẩn bị rất nhiều việc cần phải làm và đối với người phụ nữ ấy, thời gian không cho phép nên cô đành chọn ghế làm giám khảo.


Cô cho biết đã rất nhiều lần cô được mời là ban giám khảo cho các cuộc thi tuyển hoa hậu nhưng đây là lần đầu tiên cô nhận lời là thành viên chấm thi cho cuộc thi hoa hậu phu nhân.


Cô chia sẻ yếu tố người phụ nữ Việt Nam có gia đình, có con cái đùm đề mà còn có thể quán xuyến được việc làm kiếm tiền, thậm chí tham gia những công việc từ thiện, công tác xã hội thì đó quả thật là “super woman”, chính vì như thế khi người đàn bà vừa đi làm, vừa lo cho gia đình thì chuyện chăm sóc sắc đẹp của chính bản thân họ sao cho vẹn toàn là một vấn đề rất khó, có lẽ đó là lý do khiến cho Leyna nhận lời làm ban giám khảo của cuộc thi “Because it’s interesting me!!!”


Câu hỏi: “Ðời sống hằng ngày và công việc làm của Leyna hầu như chịu ảnh hưởng của người Mỹ ít nhất 80%, thế thì đối với người Mỹ quan niệm về nét đẹp của người phụ nữ không giống với sự xét đoán của người Á Ðông về vẽ đẹp của người đàn bà như thế nào… Câu hỏi thắc mắc là khi ngồi vào ghế làm Judge, cô sẽ chấm nét đẹp của người phụ nữ Á Châu bằng cách nhìn của người Mỹ hay sao?”


Người phụ nữ ấy trả lời nhanh “Tôi sẽ có thang điểm để chấm nét đẹp cho người Việt Nam tại Mỹ, chứ tôi không thể phán xét vẻ đẹp của người đàn bà Á Châu qua góc nhìn của người Hoa Kỳ.”


Thời gian đối với Leyna là điều gì đó rất đắt, thời giờ cô tính trước chỉ là “Trong 15 phút sắp tới mình sẽ phải làm gì?” Cô nói thêm cuộc sống của cô là sự di chuyển không ngừng, bởi vậy cho dù cô ăn uống “có khi nhiều hơn người đàn ông nhưng tôi vẫn không thấy mập chắc tại vì dạng người của tôi đã là thế, mãi mãi không thay đổi,” đó là câu trả lời cho câu hỏi “Ðời sống cô tất bật quá, bận rộn lắm, thế thì làm thế nào cô vẫn có thể giữ được cho mình một sắc đẹp nguyên thủy, trẻ trung như thế?”


“Ðiều gì bạn khắc khoải nhất trong cuộc sống?” Người phụ nữ đẹp, thành đạt ấy không một chút ngần ngại cho biết “Làm sao có nhiều thời gian để lo lắng cho hai đứa con của tôi, chăm sóc chúng nhiều hơn như chúng tôi muốn và trong một ngày ít nhất hai đứa bé phải được gặp cha-mẹ hoặc cha hay mẹ chứ không phải chỉ có ‘bà vú em’ (nanny) mà thôi! Và đó là điều tôi mong muốn, khắc khoải.”


“Bận rộn thế đó nhưng mỗi buổi sáng tôi vẫn phải dậy sớm 6 giờ sáng để lo bữa ăn sáng, thay áo quần sửa soạn cho hai đứa nhỏ, bởi vì đó là thời gian duy nhất để tôi có thể gần gũi, chăm sóc con trong một ngày,” phút trải lòng của người mẹ. Tuy nhiên cô cho biết ông xã cô là “Great Dad, great husband!” bởi vì ông ấy cũng chia sẻ công việc chăm sóc hai đứa bé khi có thời gian rảnh.


“Trong đời sống của cô, người phụ nữ nào cô thán phục nhất?” Một chút suy nghĩ, cô cho biết “Admired hả? Oh… Tôi thán phục rất nhiều người nhưng chưa bao giờ tôi thán phục một người nào nhất định cả… Ngoại trừ mẹ tôi, thì tôi nghĩ không có bất cứ ai trên đời này là ‘perfect’”.


“Hình như Leyna có ít nhất 3 hay 4 lần lãnh giải thưởng gì đó phải không?”


“Oh, nhiều lần chứ anh… Tôi đã có 3 lần được giải thưởng Emmy Award cho việc làm của tôi và những giải thưởng về các công tác từ thiện khác…”


“Bạn quan niệm thế nào về người phụ nữ thời nay?”


“Ðối với riêng bản thân tôi, tôi không thể nào hoàn toàn ở nhà, không hoạt động, tôi vốn dĩ là người phải đi ra ngoài xã hội… Nhưng mà khi tôi nhìn thấy một người phụ nữ vì lý do nào đó phải ở nhà lo việc nhà, con cái, chồng con… Thì tôi hiểu đó chắc chắn là điều rất khó khăn”.


Cô nói thêm “Trong cuộc sống của tôi ngoài việc làm chính tôi còn có những công tác thiện nguyện, charity giúp đỡ các trẻ em nghèo, khuyết tật nên rất bận rộn… Tôi may mắn có ông xã hiểu và chia sẻ với tôi những khi tôi bận rộn! Trong đời sống thiết nghĩ người đàn bà chỉ lo cho gia đình, cho bản thân mình thôi mà không nghĩ tới nhân loại thì chắc không ổn lắm, nhưng nếu giành nhiều thời gian quá cho công việc, hay từ thiện mà quên gia đình hay bản thân mình thì chắc là chẳng tốt đâu!”


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Christopher McQuarrie làm tiếp hai phần mới của ‘Mission: Impossible’

Nhà sản xuất phim Christopher McQuarrie vừa ký hợp đồng để tiếp tục dẫn dắt hai phần tiếp theo của loạt phim “Mission: Impossible.”

Phim mới của đạo diễn Steven Spielberg quy tụ gương mặt mới

Bộ phim mới của đạo diễn lừng danh Steen Spielberg, có tên là “West Side Story,” vừa mới công bố nữ diễn viên chính.

Duy Trần, nhạc sĩ người Việt Nam trẻ tuổi thành công ở Hoa Kỳ

Nhạc sĩ trẻ Trần Lê Duy là một trong số ít những người thanh niên Việt được theo đuổi giấc mơ nghệ thuật của mình.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến 13 Tháng Giêng, khán giả Little Saigon sẽ xem phim “Bàn Tay Máu,” “A Dog’s Way Home,” “The Upside,” và “Replicas.”

‘The Punisher’ season 2, hấp dẫn, gay cấn và đẫm máu

Chỉ còn khoảng một tuần nữa là mùa thứ hai (season 2) của bộ phim nhiều tập “The Punisher” do Netflix sản xuất khởi chiếu

‘Bohemian Rhapsody’ tái khởi chiếu, có lời nhạc cho khán giả hát theo

Bộ phim “Bohemian Rhapsody” vừa đoạt giải Golden Globe bộ phim kịch hay nhất. Vì vậy, hãng phim Fox sẽ tái khởi chiếu bộ phim này.

‘Đêm Thành Đạo,’ đêm dành cho những Phật tử yêu âm nhạc

“Đêm Thành Đạo” là chủ đề chương trình văn nghệ đặc biệt do trung tâm Gia Huy Music tổ chức vào Chủ Nhật, 13 Tháng Giêng, với hai suất diễn.

‘Venom’ sẽ có phần hai

Hãng Sony Pictures quyết định thực hiện tiếp phần hai cho bộ phim “Venom” sau màn ra mắt đầy bất ngờ và thành công ở phần một.

Hơn 26 triệu người xem ‘Bird Box’ trong 10 ngày ra mắt đầu tiên

Bộ phim “Bird Box” chỉ vừa mới ra mắt không lâu nhưng thu hút hơn 26 triệu người xem ở Mỹ trong tuần lễ ra mắt đầu tiên trên trang Netflix.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Ca sĩ Mỹ Hạnh. (Hình: Facebook Hanh Nguyen)
Cuối tuần này, ngoài nhiều chương trình ca nhạc, khán giả sẽ xem phim phiêu lưu, hành động, kinh dị, lãng mạn “Escape Room,"