Quang Lê không hát trong Thúy Nga 105


Ðức Tuấn/Người Việt


 


WESTMINSTER (NV) – Một trong những tiếng hát chuyên trị nhạc quê hương được xem là ăn khách hiện nay của Trung Tâm Thúy Nga cần phải nhắc đến đó là Quang Lê.


Ca sĩ Quang Lê. (Hình: Ca sĩ cung cấp)


Dưới đây là phần nói chuyện ngắn của phóng viên Ðức Tuấn của nhật báo Người Việt với ca sĩ Quang Lê:


NV: Chào Quang Lê, trước hết Quang Lê có thể cho biết những hoạt động gần đây của Quang Lê như thế nào không?


Quang Lê: Ðầu tiên Quang Lê xin được gửi lời chào đến độc giả của nhật báo Người Việt, những hoạt động của Quang Lê trong thời gian gần đây đó là vẫn đi show đều ở các tiểu bang trong nước Mỹ, cũng như ngoài Hoa Kỳ như Úc Châu, Âu Châu hay Á Châu.


NV: Lúc này Quang Lê có tác phẩm CD nào mới không vậy?


Quang Lê: Cũng ba năm rồi anh, ba năm Quang Lê chưa có một tác phẩm CD nào mang riêng tiếng hát của Quang Lê cả, ngoại trừ một vài CD hát chung với các ca sĩ khác, bởi vậy em cũng rất nóng lòng thực hiện cho mình một tác phẩm CD, và điều đó sẽ đến với em vào ngày 15 Tháng Hai này, Trung Tâm Thúy Nga sẽ phát hành cho em cuốn CD đầu tiên, trong CD này em hát chung với người anh ruột của em là ca sĩ Nguyên Lê, anh đã xuất hiện trong DVD 104 của Trung Tâm Thúy Nga vừa qua.


NV: Quang Lê có kỷ niệm gì đáng nhớ để chia sẻ?


Quang Lê: Em đi hát 10 năm rồi anh, trong 10 năm đó em có rất nhiều những kỷ niệm vui buồn, chẳng hạn như có một lần em gặp một người khán giả, chị ấy rất vồn vã hỏi thăm em đủ thứ nào là “chị ái mộ em lắm,” “chị thương giọng hát em lắm,” rồi nói đủ thứ hết… sau một hồi nói chuyện chị quay qua hỏi em là “mà em là ca sĩ Trần Thái Hòa phải không?” Nghe xong mới thấy đúng thiệt là “trớt quớt!!!” (cười)


NV: Cơ duyên nào Quang Lê đến với Trung Tâm Thúy Nga?


Quang Lê: Em bắt đầu đi hát lúc em 19, 20 tuổi, lúc đó em bắt đầu tham gia những cuộc thi, thú thực hồi đó em không bao giờ nghĩ là mình được chọn vào Trung Tâm Thúy Nga sớm như vậy? Bởi vậy được mời cộng tác với Trung Tâm Thúy Nga là một điều bất ngờ đối với em, thiệt ra thì chỉ là tình cờ, em có người bạn mang giùm đĩa của em đến cho chú Tô Văn Lai nghe, em còn nhớ cái đĩa đó có bài hát “Dang Dở”. Thì sau khi chú Lai nghe xong mới gọi điện thoại cho em, khi đó em đang hát cho Trung Tâm Ca Dao của anh Chung Tử Lưu, mặc dù chú Lai thích em nhưng khi đó chị Thủy vẫn chưa cho em hát, vì đối với chị Tô Ngọc Thủy thì “thấy mới tin”.


NV: Cùng thời gia nhập Trung Tâm Thúy Nga với em là ai?


Quang Lê: Phải nói là em và Ngọc Hạ là những ca sĩ của đợt đầu tiên Trung Tâm Thúy Nga bắt đầu nuôi “gà”.


NV: Thời gian nào được xem là vàng son nhất của Quang Lê?


Quang Lê: Mỗi ngày em đều tự nhủ với mình “hãy cố gắng lên nữa Quang Lê” và 10 năm trôi qua em đi lên mỗi lúc khác nhau, và bây giờ đang là thời điểm cao đối với em vì em đang có được những gì em muốn trong tay mình.


NV: Trong danh sách các ca sĩ được mời tham gia chương trình thu hình của Thúy Nga cho tác phẩm 105 sắp tới, không thấy có tên Quang Lê trong đó, Quang Lê nói gì về điều này?


Quang Lê: Em không có ý kiến gì về chuyện được mời hay không được mời vì dĩ nhiên khi quyết định mời ca sĩ nào tham gia cho show thu hình thì trung tâm đều có sự cân nhắc và lý do của họ, bởi vậy nếu em thắc mắc chỉ làm cho mình phải suy nghĩ thêm thôi, và điều đó sẽ làm mình mệt lắm.


NV: Nếu như có một ngày Quang Lê không còn hát cho Trung Tâm Thúy Nga nữa thì sẽ ảnh hưởng như thế nào với Quang Lê?


Quang Lê: Anh muốn hỏi là em có bị xuống hông phải không? (cười)


Quang Lê: Thiệt ra cho đến giai đoạn này rồi em nghĩ có hát cho Trung Tâm Thúy Nga hay không thì cũng chẳng khác nhau nhiều đâu anh.


NV: Mà đó cũng là sự thật vì có những ca sĩ không phải là gà của Thúy Nga nhưng tên tuổi vẫn sáng chói, nổi như cồn đấy chứ! Còn ngược lại có những ca sĩ là gà của Thúy Nga nhưng rồi sao chứ??? Không lên nổi và đứng lại vẫn là đứng lại thôi!


Quang Lê: Nói tóm lại ca sĩ nổi tiếng hay không nổi tiếng, đối với em chỉ nhờ vào giọng hát và cách biểu diễn của người ca sĩ đó hay không. Khán giả ngày hôm nay rất nhạy bén và tinh tế để phán xét ai hay, ai dở, chứ không phải nhờ hoàn toàn vào yếu tố trung tâm đâu anh!


NV: Sau chuyện Trung Tâm Thúy Nga không mời Quang Lê cho show 105, thì như vậy có phải là Quang Lê không còn là ca sĩ hợp đồng của Trung Tâm Thúy Nga nữa phải không?


Quang Lê : Anh cho em không trả lời câu này nha.


NV: Cám ơn Quang Lê.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ai sẽ là quán quân của SBTN VOICE?

Chương trình SBTN VOICE không chỉ đơn thuần là tìm giọng ca hay rồi xếp hạng cho họ cho vui hay chỉ để thu hút khán giả cho đài.

Tài tử Pedro Pascal đóng vai chính trong phần ngoại truyện ‘Star Wars’

Pedro Pascal là diễn viên gốc Chile, nổi tiếng qua các vai diễn ở lĩnh vực phim truyền hình, nhất là vai Javier Pẽna trong phim “Narcos.”

Ryan Reynolds chuyển âm cho Pikachu trong phim về Pokémon

Hãng phim Legendary Pictures cùng với The Pokémon Company vừa mới ra mắt trailer giới thiệu bộ phim “Detective Pikachu.”

Stan Lee, nhà viết truyện tranh lừng danh, qua đời ở tuổi 95

Ông Stan Lee, nhà viết truyện tranh lừng danh của hãng Marvel, qua đời vào sáng Thứ Hai, 12 Tháng Mười Một.

11 Tháng Mười Một, ngày ‘Lê Văn Khoa’ tại Houston

Ông Sylvester Turner, thị trưởng Houston, sẽ tuyên bố chọn ngày 11 Tháng Mười Một làm ngày “Lê Văn Khoa” tại thành phố này ngay tại buổi trình diễn.

Tài tử Mỹ ‘đổ xô’ sang Trung Quốc đóng phim

Từ trái, tài tử Pedro Pascal, đạo diễn Trương Nghệ Mưu, diễn viên Cảnh Điềm và tài tử Matt Damon trong buộc họp báo phim “The Great Wall” do Trung Quốc sản xuất.
Nếu như Hollywood từng là mảnh đất màu mỡ, thì xu hướng thương mại của ngành công nghiệp điện ảnh đang dần dần đổi qua Trung Quốc.

Hai đêm nhạc cuối tuần tại Little Saigon

Cuối tuần này, trong ngày 9 Tháng Mười Một, hai đêm nhạc Bolero trữ tình và Dance sôi động sẽ đến với khán giả Little Saigon.

Idris Elba là người đàn ông ‘hấp dẫn’ nhất năm 2018

Bìa của tạp chí People, số ra ngày 19 Tháng Mười Một, 2018. Edris-Elba
Tài tử người Anh gốc Phi Châu Idris Elba được tạp chí People bình chọn là “Sexiest Man Alive,” tức là người đàn ông “hấp dẫn” nhất năm 2018.

‘Gladiator’ phần hai có thể thiếu Russell Crowe

Đạo diễn Ridley Scott cho biết ông và đội ngũ sản xuất đang lên kế hoạch làm “Gladiator” phần hai, và phần này có thể không có Russell Crowe.

Ca sĩ Cam Thơ, ‘tưng tửng,’ hài hước và đơn giản

Gặp Cam Thơ, điều chú ý đầu tiên về người ca sĩ này là cách nói chuyện không màu mè, hơi “tưng tửng” như chị tự nhận và với nụ cười hết cỡ.