Quang Lê không hát trong Thúy Nga 105


Ðức Tuấn/Người Việt


 


WESTMINSTER (NV) – Một trong những tiếng hát chuyên trị nhạc quê hương được xem là ăn khách hiện nay của Trung Tâm Thúy Nga cần phải nhắc đến đó là Quang Lê.


Ca sĩ Quang Lê. (Hình: Ca sĩ cung cấp)


Dưới đây là phần nói chuyện ngắn của phóng viên Ðức Tuấn của nhật báo Người Việt với ca sĩ Quang Lê:


NV: Chào Quang Lê, trước hết Quang Lê có thể cho biết những hoạt động gần đây của Quang Lê như thế nào không?


Quang Lê: Ðầu tiên Quang Lê xin được gửi lời chào đến độc giả của nhật báo Người Việt, những hoạt động của Quang Lê trong thời gian gần đây đó là vẫn đi show đều ở các tiểu bang trong nước Mỹ, cũng như ngoài Hoa Kỳ như Úc Châu, Âu Châu hay Á Châu.


NV: Lúc này Quang Lê có tác phẩm CD nào mới không vậy?


Quang Lê: Cũng ba năm rồi anh, ba năm Quang Lê chưa có một tác phẩm CD nào mang riêng tiếng hát của Quang Lê cả, ngoại trừ một vài CD hát chung với các ca sĩ khác, bởi vậy em cũng rất nóng lòng thực hiện cho mình một tác phẩm CD, và điều đó sẽ đến với em vào ngày 15 Tháng Hai này, Trung Tâm Thúy Nga sẽ phát hành cho em cuốn CD đầu tiên, trong CD này em hát chung với người anh ruột của em là ca sĩ Nguyên Lê, anh đã xuất hiện trong DVD 104 của Trung Tâm Thúy Nga vừa qua.


NV: Quang Lê có kỷ niệm gì đáng nhớ để chia sẻ?


Quang Lê: Em đi hát 10 năm rồi anh, trong 10 năm đó em có rất nhiều những kỷ niệm vui buồn, chẳng hạn như có một lần em gặp một người khán giả, chị ấy rất vồn vã hỏi thăm em đủ thứ nào là “chị ái mộ em lắm,” “chị thương giọng hát em lắm,” rồi nói đủ thứ hết… sau một hồi nói chuyện chị quay qua hỏi em là “mà em là ca sĩ Trần Thái Hòa phải không?” Nghe xong mới thấy đúng thiệt là “trớt quớt!!!” (cười)


NV: Cơ duyên nào Quang Lê đến với Trung Tâm Thúy Nga?


Quang Lê: Em bắt đầu đi hát lúc em 19, 20 tuổi, lúc đó em bắt đầu tham gia những cuộc thi, thú thực hồi đó em không bao giờ nghĩ là mình được chọn vào Trung Tâm Thúy Nga sớm như vậy? Bởi vậy được mời cộng tác với Trung Tâm Thúy Nga là một điều bất ngờ đối với em, thiệt ra thì chỉ là tình cờ, em có người bạn mang giùm đĩa của em đến cho chú Tô Văn Lai nghe, em còn nhớ cái đĩa đó có bài hát “Dang Dở”. Thì sau khi chú Lai nghe xong mới gọi điện thoại cho em, khi đó em đang hát cho Trung Tâm Ca Dao của anh Chung Tử Lưu, mặc dù chú Lai thích em nhưng khi đó chị Thủy vẫn chưa cho em hát, vì đối với chị Tô Ngọc Thủy thì “thấy mới tin”.


NV: Cùng thời gia nhập Trung Tâm Thúy Nga với em là ai?


Quang Lê: Phải nói là em và Ngọc Hạ là những ca sĩ của đợt đầu tiên Trung Tâm Thúy Nga bắt đầu nuôi “gà”.


NV: Thời gian nào được xem là vàng son nhất của Quang Lê?


Quang Lê: Mỗi ngày em đều tự nhủ với mình “hãy cố gắng lên nữa Quang Lê” và 10 năm trôi qua em đi lên mỗi lúc khác nhau, và bây giờ đang là thời điểm cao đối với em vì em đang có được những gì em muốn trong tay mình.


NV: Trong danh sách các ca sĩ được mời tham gia chương trình thu hình của Thúy Nga cho tác phẩm 105 sắp tới, không thấy có tên Quang Lê trong đó, Quang Lê nói gì về điều này?


Quang Lê: Em không có ý kiến gì về chuyện được mời hay không được mời vì dĩ nhiên khi quyết định mời ca sĩ nào tham gia cho show thu hình thì trung tâm đều có sự cân nhắc và lý do của họ, bởi vậy nếu em thắc mắc chỉ làm cho mình phải suy nghĩ thêm thôi, và điều đó sẽ làm mình mệt lắm.


NV: Nếu như có một ngày Quang Lê không còn hát cho Trung Tâm Thúy Nga nữa thì sẽ ảnh hưởng như thế nào với Quang Lê?


Quang Lê: Anh muốn hỏi là em có bị xuống hông phải không? (cười)


Quang Lê: Thiệt ra cho đến giai đoạn này rồi em nghĩ có hát cho Trung Tâm Thúy Nga hay không thì cũng chẳng khác nhau nhiều đâu anh.


NV: Mà đó cũng là sự thật vì có những ca sĩ không phải là gà của Thúy Nga nhưng tên tuổi vẫn sáng chói, nổi như cồn đấy chứ! Còn ngược lại có những ca sĩ là gà của Thúy Nga nhưng rồi sao chứ??? Không lên nổi và đứng lại vẫn là đứng lại thôi!


Quang Lê: Nói tóm lại ca sĩ nổi tiếng hay không nổi tiếng, đối với em chỉ nhờ vào giọng hát và cách biểu diễn của người ca sĩ đó hay không. Khán giả ngày hôm nay rất nhạy bén và tinh tế để phán xét ai hay, ai dở, chứ không phải nhờ hoàn toàn vào yếu tố trung tâm đâu anh!


NV: Sau chuyện Trung Tâm Thúy Nga không mời Quang Lê cho show 105, thì như vậy có phải là Quang Lê không còn là ca sĩ hợp đồng của Trung Tâm Thúy Nga nữa phải không?


Quang Lê : Anh cho em không trả lời câu này nha.


NV: Cám ơn Quang Lê.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Xuân Yêu Thương,’ đêm ca nhạc giúp trẻ em khuyết tật ở Huế

Ca sĩ Hạnh Quỳnh và nhóm từ thiện Tấm Lòng Vàng sẽ tổ chức một đêm ca nhạc để quyên góp tiền cho trẻ em khuyết tật ở Huế.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến 20 Tháng Giêng, khán giả Little Saigon xem phim kinh dị, giả tưởng, hoạt họa “Glass,” “Dragon Ball Super: Broly.”

‘The Hunchback of Notre Dame’ có phiên bản người đóng

Phim sẽ thành phiên bản người đóng tiếp theo của hãng Disney là “The Hunchback of Notre Dame” hay còn gọi là “Thằng Gù Nhà Thờ Đức Bà.”

‘John Wick 3,’ gay cấn, hấp dẫn không kém hai phần trước

Một dòng phim hành động đang làm nhiều khán giả thích thú khi xem đoạn giới thiệu của phần ba là “John Wick.”

Nhiều ca sĩ thượng thặng góp một tay gây quỹ Diễn Hành Tết 2019

Về phần sôi nổi đã có ca sĩ Mai Lệ Huyền và nghệ sĩ Tuấn Châu. Phần nhạc nhẹ thì có ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung, Lệ Thu, Trang Thanh Lan...

Christopher McQuarrie làm tiếp hai phần mới của ‘Mission: Impossible’

Nhà sản xuất phim Christopher McQuarrie vừa ký hợp đồng để tiếp tục dẫn dắt hai phần tiếp theo của loạt phim “Mission: Impossible.”

Phim mới của đạo diễn Steven Spielberg quy tụ gương mặt mới

Bộ phim mới của đạo diễn lừng danh Steen Spielberg, có tên là “West Side Story,” vừa mới công bố nữ diễn viên chính.

Duy Trần, nhạc sĩ người Việt Nam trẻ tuổi thành công ở Hoa Kỳ

Nhạc sĩ trẻ Trần Lê Duy là một trong số ít những người thanh niên Việt được theo đuổi giấc mơ nghệ thuật của mình.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến 13 Tháng Giêng, khán giả Little Saigon sẽ xem phim “Bàn Tay Máu,” “A Dog’s Way Home,” “The Upside,” và “Replicas.”

‘The Punisher’ season 2, hấp dẫn, gay cấn và đẫm máu

Chỉ còn khoảng một tuần nữa là mùa thứ hai (season 2) của bộ phim nhiều tập “The Punisher” do Netflix sản xuất khởi chiếu