The Best Lee Soon Shin (phần cuối)


Trần Lãm Vi

Khi thân phận của Lee Soon Shin được bạch hóa chính là một cơn trốt khốc liệt tung cô vào định mệnh mịt mù, xé bươm tâm hồn cô ra nhiều mảnh. Một là đối diện với người mẹ ruột. Hai là nỗi ám ảnh cái chết của cha. Ba là khoảng cách với người mẹ nuôi.

Con gái và hai người mẹ


Cái chết đột ngột của ông Lee Chang Hoon đã khiến cả nhà họ Lee hết sức khủng hoảng. Riêng cô con út Shin còn phải chịu đựng sự oán trách từ phía gia đình. Số là bạn của Soon-Shin, Park Chan-Mi, con gái bà gà rán, được Shin kể cho nghe chuyện bị lừa, rồi “chán-mi” không giữ được bí mật, tới tai bà mẹ gà rán, lọt qua anh Woo, nhảy sang cô chị Yoo-Shin. Khổ hơn, Yoo Shin cho rằng vì ông hẹn với cô út nên trên đường đi mới xảy ra tai nạn. Nghe điều này, bà nội Soon Shin lập tức nổi trận lôi đình. Bà xô đuổi cô út ra khỏi nhà và tuyên bố kể từ nay Lee Soon Shin không còn là cháu của bà nữa. Lee Soon Shin chỉ còn nước vừa vừa gào khóc vừa xin lỗi luôn miệng vì không thể giải thích được gì. Chiếc bánh sinh nhật sau này mới biết ra, do chị cả đến lấy về sau bao ngày nằm yên trong tủ tiệm bánh của Jin Wook, kèm theo những lời nhắn đầy hằn học mỗi ngày của anh chủ tiệm gọi vào phone của người đã chết.


Bà mẹ Joong Ah đúng là một người quật khởi. Bà nhanh chóng dừng lại khóc than, tỉnh táo đi tìm việc, làm lao công lau chùi vệ sinh trong một chung cư, dù chỉ đồng lương rẻ mạt. Cô chị ba có cái miệng ỏm tỏi vậy thôi, còn cái bụng thì lại tốt. Nhìn vào số tiền mươi triệu hơn trong sổ tiết kiệm của mình, cô quyết định nhanh chóng đưa trọn số tiền này cho mẹ để thanh toán số nợ bị lừa của cô em út. Cô chị cả thì chưa có cơ hội giãi bày tình trạng ly dị, nuôi con bằng tiền của bà mẹ chồng gởi hàng tháng với điều kiện phải chứng minh đầy đủ hóa đơn chi tiêu cho cháu nội bà. Cô chỉ kiếm được tí tiền còm bằng dịch thuật lặt vặt sách Anh ngữ sang tiếng Hàn. Một hôm cô con gái 7 tuổi của Lee Hye-Shin đi học về một mình, thấy một gã đàn ông mặc áo trùm đầu, mang kính đen, bịt mũi miệng bằng khẩu trang, lầm lũi đi sau lưng bé, làm nhóc hoảng sợ bước nhanh chân rồi chui lẹ vào một tiệm bánh cho an toàn. Không ngờ tay này cũng bước vào đúng lúc nhóc móc phone gọi mẹ, thế là khiếp vía bỏ chạy làm rơi lại cái phone. Tay bịt mặt này chính là ông chủ tiệm bánh vừa đi chợ mang hai túi xách đầy nhóc đồ về cửa tiệm mình. Tháo khẩu trang và kính râm ra, anh ngạc nhiên nhìn theo cô nhóc vừa bỏ chạy, lượm phone cất lên chờ người đến nhận.


Ðây là giới thiệu Seo Jin-Wook về sau yêu mê mệt cô “gái một con” xinh đẹp Hye Shin. Qua thời gian quen, Hye-shin làm gia sư giúp anh ôn các bài học tiếng Anh. Ngày đầu tiên cô giáo đến tiệm bánh kèm anh học, anh rủ cô giáo cùng trốn học để đưa cô đến nơi giải trí đánh bóng chày vui chơi cho cô bớt căng thẳng, để cô nói năng bộc lộ nhiều hơn về cảm xúc của mình. Sau này ông chồng có về gặp Hye Shin để mong cô cho cơ hội tái hợp, nhưng ông mang người tình nhân theo, không khéo để cô con nhỏ bắt gặp, cô nhóc cắt đứt tình cha con. Hye Shin làm lại cuộc đời qua mối tình với anh tiệm bánh. Gần cuối phim, Cô bé con bướng bỉnh Hwan Hee được Jin-Wook cảm hóa bằng câu chuyện kể về cuộc đời anh, vì mặc cảm tù đày và dở dang học hành, anh đã xấu hổ không đi gặp bà của anh, nên khi bà chết, anh ân hận suốt đời vì không thực hiện. Rồi anh hỏi cô bé nếu bỏ lỡ cơ hội thì bé có hối hận không? vậy thì việc bé ra phi trường tiễn ba bé về Hồng Kông là một cơ hội có thể thực hiện để mai kia sẽ không hối tiếc. Ðánh trúng tâm lý đã làm trái tim cô bé xúc động.


Trở lại, bà Ryung khi biết Soon Shin chính là con gái của Chang-Hoon, người vừa bị xe tông chết, bà tức khắc dứt cô ra khỏi đôi cánh của bà. Thực ra bà muốn đời tư bà nằm trong bí mật, hơn nữa sợ lòi ra vụ ba của Shin chết vì xe tông. Cũng thời gian này, mẹ Shin phát giác cô út đang học diễn xuất với Ryung. Bà cầm tiền đến Gabi để bồi thường hợp đồng, không cho cô út học nữa. Joon Ho năn nỉ, bà gia hạn một tháng, là một thời gian không thể nào thực hiện việc đào tạo. Rồi cô “vịt đẹt” bỗng dưng quyết định chấm dứt chuyện trở thành diễn viên sau khi cô giáo Ryung phũ phàng trả lời nàng không có năng khiếu! Xấu hổ và đau đớn, nàng Shin dẹp tiệm “diễn xuất”, an phận “diễn vào” tiệm cà phê!


Căn phòng dưới hầm nhà họ Lee được bà nội đề nghị dọn dẹp sơn phết lại cho thuê. Bà Joong-Ae thu dọn quần áo và sách vở của chồng thì tình cờ rơi ra tấm ảnh xưa chụp chồng bà trong áo mũ ra trường, đứng sát bên là một cô tươi cười, cổ quàng khăn len đỏ. Bà vứt tấm ảnh vào hộc tủ. Trong một đêm trăn trở nhớ về người chồng vừa quá cố, bà bỗng choàng dậy. Cô cả hôm qua khi tiếp tay mẹ thu dọn lòi ra chiếc khăn len đỏ quấn đứa bé sơ sinh là Soon Shin mà bà giữ để làm vật kỷ niệm cho cô. Bà đã quên bẵng nó, nay thấy lại, bà mang cất vào tủ áo. Bà lôi chiếc khăn ra, nhìn vào góc khăn có thêu hai chữ tắt là K.S, đúng là viết tắt tên Kyung-Sook từ miệng bà mẹ chồng nói ra, khi bà đưa tấm hình cho xem để tò mò hỏi về cô nàng trong ảnh. Bà so với tấm hình thì chiếc khăn trong hình cũng có thêu 2 mẫu tự dưới góc bên mặt.


Ðây là nguyên nhân gây sốc nặng cho bà, vì nghĩ chồng đã dối dan, nó chính là con của ông thế mà ông lại nói là lượm ngoài đường. Bà bị tổn thương làm bà quyết liệt thay đổi lối sống. Bà mua sắm cho bà áo quần đẹp đẽ mắc tiền, bà đi làm, và sinh hoạt trong nhà trở lại bình thường như không có gì xảy ra. Thái độ này làm bà mẹ chồng than trời trách đất, buồn tủi thân già, ghét giận con dâu. Sự thật này do bà sau đó lặn lội tìm đến cô nhi viện nuôi Kyung-Sook, lục ra hồ sơ lưu trữ để kiểm tra. Bà đâm ra ghét bỏ cô con nuôi Soon Shin! Thực ra, vì ghen tức oán giận chồng mà bà đâm ra khinh bỉ bà Ryung, không muốn cô con nuôi mai sau giống bà mẹ ruột không ra gì. Một người mẹ bỏ con thì không còn là người nữa. Lee Soon-Shin bị mẹ đuổi nên đến phòng tập trong công ty Gabi để vừa học tập vừa làm quán trọ qua đêm. Chị cả luôn gọi điện thoại an ủi cô em út trước tình trạng dầu sôi lửa bỏng trong nhà.


Anh tiệm bánh tìm phòng thuê để ở. Anh tới coi phòng, trúng ngay căn nhà của tam cô nương và nhị lão, còn “Get Free” thêm một cô nhóc tì mặt chầm bầm nữa chứ! Anh ba chân bốn cẳng vọt lẹ, khỏi coi phòng cho mệt! Thế nhưng bà nội biết anh muốn thuê phòng, dò la khắp phố về anh chủ tiệm rồi cho anh thuê, nhờ có lần anh đỡ bà nội bị té trước cửa tiệm anh nên hạnh kiểm cao! Buổi sáng sớm, sau ngày dọn vô ở, anh đã ăn chổi chà của cô út, vì bỗng nhiên sáng sớm thấy có một anh chàng đứng lù lù trong vườn, trước mặt anh ta không xa là cảnh cô chị Yo Shin quần thun bó sát, đứng quay lưng lại, thản nhiên khòm lưng lắc mông mấy thế Yoga trông khêu gợi muốn té xỉu! Thế là cô út miệng đang ngậm bàn chải đánh răng, hai tay chụp cây chổi chà nhào tới tấn công tới tấp anh chàng đứng thưởng ngoạn điệu múa mông yoga! làm cho sau khi ổn định, chị cả phải xoa dầu mấy chỗ bầm trên cánh tay anh, miệng anh xuýt xoa mà không biết vì đau hay sướng?


***


Nhận thấy Soon Shin có gương mặt không có sức hút công chúng, Joon Ho đưa cô đến gặp cha anh, cũng là bác sĩ thẩm mỹ. Chàng con thản nhiên nói: “Ba biết xu hướng bây giờ phải không? Hãy làm cho cô ấy trông tự nhiên nhất có thể, chứ đừng giống như mấy khối plastic nhan nhản ngoài đường. Ba biết đấy, con không đòi hỏi nhiều nhưng vì con tin tưởng ba nên mới đưa cô ấy tới. Tốt nhất ba làm nhanh một chút giúp con”. Mặc dù đã đồng ý tham gia khóa huấn luyện “Biến gái quê thành ngôi sao trong vòng 6 tháng” song cô nàng Lee Soon Shin không chấp nhận được việc chạm dao kéo vào mặt. Soon Shin từ chối phẫu thuật. Lúc ra về, tình cờ thấy Park Chan Woo và chị Yoo Shin đang đứng nói chuyện khiến cô òa khóc nức nở khi ra tới ngoài cửa trung tâm thẩm mỹ. Joon Ho theo tới bên, vẫn thuyết phục. Lần này, Soon Shin thẳng thừng trả lời: “Phải, tôi chẳng có niềm đam mê lẫn khí chất cao quý gì hết, tôi chỉ là con vịt đẹt xấu xí thôi. Ðó là lý do tại sao tôi không thể thổ lộ tình cảm với anh ấy. Phẫu thuật thẩm mỹ ư? Nghe thì hay đấy, nhưng thay đổi rồi liệu có gì khác không? Dù bề ngoài có trở nên xinh đẹp thì điều đó cũng không làm thay đổi sự xấu xí bên trong con người tôi”.


Chưa kịp lột xác thành “thiên nga” trong làng giải trí, cô “vịt đẹt xấu xí” này liền vấp phải sự phản đối của mẹ. Tiếp theo là tin đồn nhảm nhí đổ lên đầu Soon Shin, cho là cô dùng mỹ nhân kế quyến rũ Joon Ho để cô thay vào chỗ nữ ca sĩ đang lên chương trình quay ca nhạc. Một nhóm cô nữ sinh tới tận cửa quán cafe nơi Soon Shin làm để “dằn mặt” ném trứng sống vào người, túm cổ áo cô và sỉ vả. Các nam đồng nghiệp của Soon Shin trong quán phải xông ra giải vây. Soon shin không phải vì vậy mà sợ, nhưng cô quyết định bỏ vì thấy việc chiếm chỗ người khác là một việc không phải đạo.


Soon-shin cuối cùng phát hiện ra Mi-Ryung là mẹ ruột của mình. Ðó là sau một thời gian bà Joong-Ae chiến đấu với những mâu thuẫn nội tâm, bà bình tĩnh suy nghĩ nên đối xử thế nào với Soon Shin? Rồi một ngày, bà ngọt ngào rủ con út có với bà một cuộc hẹn hò mà lâu nay hai mẹ con đã thiếu vắng. Cô út cũng muốn chấm dứt những căng thẳng giữa mình và mẹ nên vui mừng nhận lời. Hai mẹ con đã tung tăng dạo phố, mua sắm, ăn uống, cười đùa vui vẻ với nhau, cuối cùng hai người mua hoa đến thăm mộ ba nàng. Một lúc sau, bà dìu Shin đến ngồi xuống băng ghế, nhìn cô út thật đầm thắm rồi bà chậm rãi kể lai lịch của cô ra. Dù ngạc nhiên đến bối rối, Soon Shin giữ bình tĩnh để lắng nghe, ngoại trừ vài câu bộc lộ sự khó tin được. Khi thân phận của cô được bạch hóa chính là cơn trốt khốc liệt tung cô vào định mệnh mịt mù, xé bươm tâm hồn cô ra nhiều mảnh. Một là đối diện với người mẹ ruột. Hai là nỗi ám ảnh cái chết của cha. Ba là khoảng cách với người mẹ nuôi. Bốn là sự nghiệp trở nên tuyệt vọng theo câu phủ nhận tàn nhẫn của bà Ryung. Năm là nếu cô chỉ là “cô hàng cà phê” thì anh chủ quán hay anh giám đốc đều ở vị trí bàn tay cô không vói tới. Cô quyết định nghỉ làm hầu bàn luôn! Khoảng giữa bộ phim rề rà nói đến những nhân vật xung quanh để đông lạnh nhân vật chính trong giai đoạn bất đắc chí, “Người buồn cảnh có vui đâu bao giờ!”


Soo Shin từ chối về sống với mẹ ruột. Mẹ nuôi khóc lóc khuyên cô đừng oán hận mà nên làm theo những gì mẹ ruột muốn, và hãy thực hiện ước mơ đã từng ao ước. Sự chân tình của bà bị Shin nghĩ là mẹ nuôi muốn đẩy cô ra khỏi mái nhà mà cô lớn lên từ tấm bé, nơi cô coi đây mới thực sự là mái ấm của cô. Cô đến gặp mẹ ruột với một gương mặt vô hồn, nói với Ryung sẽ làm theo những gì mẹ muốn. Cô chỉ đồng ý ở lại nhà Mi-Ryung để tập nghề diễn và để cho các phóng viên tránh xa gia đình cô, chấm dứt loan những tin tức giả tạo vô lý. Những loại tin này đều do Ryung bày ra, sai quản lý Il Do rỉ tai phóng viên. Buồn bã vì sự lạnh lùng của Soon-shin, một ngày không còn chịu đựng nổi, Mi-Ryung thú thực cho Soon-Shin biết Chang-hoon không phải là cha ruột cô, vậy cô không lý do gì để quay trở lại gia đình nuôi. Soon-shin giữ bí mật này vĩnh viễn không cho gia đình nuôi của cô biết. Dần dần chứng kiến cuộc sống đáng thương và cô độc của Mi Ryung, Soon-shin bắt đầu trở nên tử tế với mẹ ruột và sống chung với Mi-Ryung một lúc. Còn Mi-Ryung đánh giá cao mối quan hệ của con gái mình đang xây dựng với Soon-shin và quyết định không nên làm hỏng nó. Phần Joon Ho, tuy không thổ lộ tình cảm lãng mạn của mình cho Soon Shin, nhưng lo cho tương lai cuộc đời nàng, anh quyết tâm làm cho Soon-shin sẽ trở lại học môn nghệ thuật mà có lần cô từng nói nó đem đến cho cô hạnh phúc nhất.


Biết Soon Shin có giọng hát đặc biệt nên anh gợi ý cô tham gia casting cho một vai diễn ca sĩ. Nghe theo Joon Ho, Soon Shin luyện tập cật lực. Nếu đàn hát đối với Soon Shin là chuyện nhỏ thì vũ đạo lại làm cô đổ mồ hôi sôi nước mắt. Tại buổi tuyển diễn viên, Soon Shin có dịp khoe giọng hát ngọt ngào qua một bản ballad nhẹ nhàng. Khả năng đàn hát của cô tạo được ấn tượng tốt với nhà sản xuất. Tuy vậy, cô vẫn lo lắng. Joon Ho nhận được cuộc điện, vui mừng báo với Soon Shin cô đã vượt qua vòng tuyển chọn. Soon Shin đứng đơ người và nhìn Joon Ho chằm chằm. Sau một lúc, cô thể hiện niềm hạnh phúc tột cùng bằng nhảy cẫng lên ôm chầm lấy Joon Ho.


***


Tình yêu của cặp đôi Chan Woo-Yoo Shin liên tục trải qua vô vàn sóng gió. Shin Yi Joong mặt dày đeo bám, dưới sự ủng hộ nhiệt liệt của chính mẹ Chan Woo. Nhưng cuối cùng, tất cả mọi chuyện đều tốt đẹp khi Yoo Shin và Chan Woo cùng nắm tay nhau bước vào lễ đường. Nàng về làm dâu, bị bắt phải lo cho nhà bữa ăn, nàng tỉnh bơ, order thức ăn từ nhà hàng cho tiện việc bếp núc, rồi tạo một cuộc du lịch cho cả nhà và nhờ cuộc đi chơi này, rồi có bầu, làm cho bà mẹ chồng thay đổi, biết thương yêu con dâu.


Soon Shin quyết định gặp Joon Ho để nói rõ nỗi lòng. Thế nhưng khi thấy anh ở cạnh Choi Yeon Ah, Soon Shin lại chùn bước. Trong lúc Soon Shin bỏ về thì Joon Ho nhìn thấy đuổi theo. Soon Shin cố tỏ ra bình tĩnh: “Anh đừng đối xử quá tốt với tôi như thế. Ðiều đó sẽ khiến tôi hiểu lầm. Tôi thích anh…”. Ðáp lại, Joon Ho nhẹ nhàng: “Ðồ ngốc, tại sao lại phải băn khoăn? Anh cần phải làm thêm gì nữa để chứng minh tình yêu của mình?”. Vừa dứt lời, anh bất ngờ hôn cô. Bỗng không lâu, Joon Ho bất ngờ đòi chia tay. Cô nghẹn ngào không nói nên lời. Ban đầu, cô tưởng anh đùa: “Sao anh lại đùa kiểu này chứ?”. Tuy nhiên, Joon Ho nhất mực khẳng định điều anh nói hoàn toàn nghiêm túc. Soon Shin không giữ được bình tĩnh: “Tại sao lại đột ngột như thế? Nguyên nhân là do ba mẹ anh phải không?… Em không muốn như vậy đâu. Trước kia anh đã từng hứa sẽ không bao giờ rời xa em mà.”. Mặc dù rất đau lòng nhưng Joon Ho vẫn tỏ ra kiên quyết: “Tôi xin lỗi, có lẽ tôi không thể giữ được lời hứa đó nữa rồi”. Hành động này đã chính thức đặt dấu chấm hết cho chuyện tình cả hai.
Thông qua Kim Young Hoo, Soon Shin được biết Joon Ho chia tay với cô vì để bảo vệ cô khỏi sự đe dọa của Choi Yeon Ah. Khi Joon Ho đến và nắm tay Soon Shin, cô hất ra và nói: “Anh bị làm sao thế? Sao anh lại ích kỷ như vậy chứ? Tôi chỉ có mong muốn anh hãy ở bên cạnh tôi, tất cả chỉ có thế thôi. Sao anh lại hành hạ tôi như thế này? Tại sao chứ? Anh chia tay với tôi chỉ vì việc đó sao? Như thế chẳng phải là yêu, cũng chẳng phải là quan tâm”. Hai người cuối cùng đã hàn gắn lại khiến khán giả thở phào.

Soon-Shin nghe được trong một cuộc trò chuyện, ông Chang-hoon chết vì ra tay cứu Mi Ryung, cô bỏ đi khỏi nhà mẹ Ryung và về lại nhà cũ. Soon-shin nói với Mi-Ryung nếu muốn nhận được sự tha thứ, bà phải giúp tìm ra nghi phạm cùng nhân chứng. Mi-Ryung từ chối yêu cầu đó. Tuy bà tuyên bố như thế nhưng bà đã thay đổi trái tim vô cảm, đến nói với Shin Dong-hyuk hãy giao hộp đen của xe ông cho cảnh sát vì nó ghi lại những gì đã xảy ra tai nạn đêm đó. Chính vì những gì trong hộp đen này mà ông viện trưởng đã xem qua, làm ông thay đổi thái độ cư xử với bà Ryung vì nhìn ra bà bị khủng hoảng. Quản lý Il Do rồi cũng phát hiện thật ra bà Mi Ryung không chịu trách nhiệm nào đối với cái chết của ông Lee Chang Hoon. Il Do đề nghị Mi Ryung ra nước ngoài một thời gian. Tuy nhiên, bà Mi Ryung quyết định ở lại hợp tác với cảnh sát điều tra.
Cô chị gái vốn khắc khẩu với Soon Shin – Yoo Shin khi đang đi nghỉ mát cùng gia đình chồng thì phát hiện qua truyền thông là ba mình bị ô tô đâm do cứu Mi Ryung. Cô trở về nhà và hỏi mọi người: “Chuyện đó là sao? Ba thực sự qua đời vì Song Mi Ryung sao? Mi Ryung đang ở đâu?” Soon Shin im lặng một hồi, sau đó nói: “Em xin lỗi. Em rất xin lỗi tất cả mọi người…” Yoo Shin đi đến ôm Soon Shin và nói: “Con bé ngốc nghếch này. Vì cái gì mà em phải xin lỗi? Ðáng ra phải nói với mọi người sớm hơn chứ. Em còn có gia đình này cơ mà.” Câu nói của Yoo Shin khiến ai nấy cảm động. Rồi thì cũng tìm ra người đàn ông lái xe đụng người bỏ chạy kia, hắn bị bắt bỏ tù.

***

Soon Shin lặn lội đến gặp Mi Ryung lúc bà sống khép kín nơi một thôn hẻo lánh. Lee Mi Ryung nói bà không muốn bào chữa gì cho bản thân và mong Soon Shin sống tốt, không cần quan tâm đến bà. Nghe vậy Soon Shin hét lên: “Tại sao bà lại bỏ chạy? Bỏ rơi tôi một lần vẫn chưa đủ sao? Bà muốn chúng ta sống không dính dáng gì đến nhau à? Thế thì sao ban đầu bà lại tiếp cận tôi và làm như bà là mẹ tôi vậy? Bà nói bà đã rất hối hận khi bỏ rơi tôi rồi mà. Bà đã nói bà rất vui khi tìm thấy tôi rồi mà. Tất cả chỉ là nói dối sao? Bà hèn nhát như vậy à?” Sau đó Soon Shin tiếp tục: “Ðừng chạy trốn như vậy. Mẹ là mẹ tôi. Xin hãy hành động như mẹ của tôi, dù chỉ một lần”, khiến Mi Ryung rớm lệ. Ho lái xe đưa Shin về nhà cũ, mẹ Jung Ae được Ho báo, bồn chồn đứng chờ ngoài cửa để ôm cô út vào lòng. Cuối cùng Mi-Ryung mở cuộc họp báo, thú nhận với cả những gì mình đã làm sai: “Chỉ có như thế, tôi mới có thể bắt đầu lại từ đầu. Tôi làm thế không phải vì Soon Shin, mà là vì bản thân tôi.
Giờ đây tôi nhận ra bản thân mình thực sự muốn gì”.

Vợ chồng ông viện trưởng viện thẩm mỹ cũng “châu về hiệp phố” nhờ cô con gái. Trong bữa ăn tối gia đình tại một nhà hàng, ông nhận vé mời từ cậu con giám đốc Ho để cùng vợ và cô con đến dự buổi nhạc kịch ra mắt sự nghiệp của Soon Shin, nghĩa là ông đã chấp nhận nàng dâu diễn viên, điều mà ông từng lo sợ trước kia. Ryung đến tham dự buổi ra mắt sự nghiệp của Soon-Shin, buổi nhạc kịch của con gái. Lặng lẽ đến dự và âm thầm ra về, nhưng tình cờ Soon Shin nhìn thấy nên đuổi theo dừng bà lại. Bà khen ngợi diễn xuất của cô tuyệt vời, Soon Shin rưng rưng nói với bà: “Cảm ơn… mẹ”. Mi-Ryung đã dọn căn nhà lúc trước, đi sống một cuộc sống yên ắng ở một địa phương xa xôi.

Anh tiệm bánh Seo Jin Wook đã được bà nội Shim Mak Rye mời đến dùng cơm tối để dò xem phản ứng của cô cháu cố. Chiếc bánh kem anh mang đến có câu “The best Han Woo-Joo” bắt chước chiếc bánh sinh nhật của ông Lee Chang Hoon đặt cho Soon Shin, đã làm mọi người cảm động. Cả nhà chấm điểm đậu nên anh chính thức hẹn hò với cô cả Shin Hye, nhất là khi cô con nhí bằng lòng hợp tác. Việc cô hai Yoo Shin có bầu khiến cho mẹ chồng nhất mực muốn cô nghỉ việc, song bất ngờ chồng cô – Chan Woo thông báo sẽ ở nhà chăm sóc con, bù lại những ngày vợ nặng nhọc mang thai, khiến Yoo Shin vô cùng hạnh phúc. Vui nhất là con dâu mắc ói do triệu chứng nghén thì mẹ chồng bị theo y chang nàng dâu.

Cặp đôi chính Soon Shin – Joon Ho cuối cùng ở bên nhau. Buổi tối có anh tiệm bánh đến dùng bữa tại nhà họ Lee, Soon Shin đưa Joon Ho vào thăm phòng cô, Jo Hoon ôm người yêu vào bảo: “Từ bây giờ, mọi chuyện sẽ ổn cả”. Ngay lúc đó, mẹ Soon Shin mang nước uống vào phòng, bắt gặp cảnh hai người đang ôm nhau. Bà ra khỏi phòng với một nụ cười dịu dàng. Trong cảnh cuối cùng, Soon Shin xinh đẹp trong chiếc váy cưới để quay một cảnh phim. Shin Joon Ho có mặt, lôi trong túi ra hộp cặp nhẫn cưới anh vừa mua, nhìn và nở một nụ cười hạnh phúc với lời cầu hôn trong đầu: “Soon Shin, em có bằng lòng lấy anh không?”, khiến khán giả tưởng tượng đến một kết thúc lãng mạn cho cho cặp đôi này.

Bà mẹ Jung-ae đến thăm mộ chồng sáng nay, gặp Mi Ryung đến chào và xin lỗi ông cũng vừa rời mộ một quãng, Mi ryung nói với bà như thế, dù bị cho là đạo đức giả. Bà Jung Ae về nhà, cầm lên bức hình của chồng, ngắm nhìn và nhỏ nhẹ kể cho ông nghe những chuyện tốt đẹp về con cái trong nhà, và nói lời tạm biệt với người chồng quá cố từ nay cho đến khi bà gặp lại ông dưới suối vàng.

The best Lee Soon Shin kết thúc với rating lên con số 30%, đứng đầu trong các chương trình cùng khung giờ. Ðể ăn mừng thành công này, công ty sản xuất đã thưởng cho đoàn làm phim một chuyến đi du lịch năm ngày sau tất cả những nỗ lực và vất vả vừa qua. Riêng đọc giả báo Người Việt được đến ba kỳ báo để đọc cho biết câu chuyện của bộ phim gia đình có mức khán giả xem cao nhất từ trước đến nay.


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Lễ Valentine xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần, đến 17 Tháng Hai, ngoài chương trình ca nhạc đón Lễ Valentine, khán giả Little Saigon sẽ xem 3 phim hành động, kinh dị...

‘Kung Fu Hustle’ sẽ có phần hai sau 15 năm

“Kung Fu Hustle” của năm 2004 là một bộ phim võ thuật hài rất nổi tiếng với các khán giả Á Châu, sẽ có phần hai.

‘Good Omens,’ phim dài tập có Benedict Cumberbatch đóng vai Satan

Amazon sắp phát hành bộ phim nhiều tập “Good Omens” và mời được tài tử nổi tiếng người Anh Benedict Cumberbatch đóng một vai lớn.

Trời lạnh giá nhưng lòng tài tử giai nhân không lạnh

Chiều tối hôm Thứ Sáu, 8 Tháng Hai, tức ngày mồng 4 Tết Kỷ Hợi vừa qua, đờn ca tài tử hải ngoại họp mặt đầu Xuân tại hội trường nhật báo Người Việt, Little Saigon, miền Nam California.

‘Mùa Xuân và Tình Yêu,’ đêm nhạc đầu Xuân

Nhóm Sắc Màu Kỷ Niệm sẽ “mừng tuổi” người yêu âm nhạc trong cộng đồng Little Saigon bằng chương trình “Mùa Xuân và Tình Yêu.”

Kevin Hart tham gia phim ‘Monopoly’ phiên bản người đóng

Tài tử da màu Kevin Hart - một trong những danh hài nổi tiếng Hollywood - đang đàm phán để góp mặt trong phim “Monopoly” phiên bản người đóng

Lượt xem lễ trao giải âm nhạc Grammy năm 2019 giảm mạnh

Giải Grammy năm nay được phát sóng trực tiếp trên đài truyền hình CBS được xem là năm thấp nhất mà lượng người coi Grammy giảm mạnh.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần, đến 10 Tháng Hai, khán giả Little Saigon xem phim “The Lego Movie 2: The Second Part,” “What Men Want,” “Cold Pursuit,” “The Prodigy.” 

Lễ trao giải Oscar sẽ không có người dẫn chương trình chính

Đài ABC cho biết lễ trao giải Oscar vào ngày 24 Tháng Hai sẽ không có người dẫn chương trình chính và đây là lần thứ hai chuyện này xảy ra. 

Kịch bản của ‘Rush Hour 4’ sắp hoàn thành

Kịch bản phần bốn của dòng phim hành động hài “Rush Hour” sắp hoàn thành và tài tử Chris Tucker xác nhận điều này.