‘Blade Runner 2049’ chỉ thu về $31.5 triệu trong tuần mở đầu

'Blade Runner 2049' chỉ thu về $31.5 triệu trong tuần đầu công chiếu. (Hình: Facebook Blade Runner 2049)

HOLLYWOOD, California (NV) – Công chiếu trên 4,000 phòng vé tại khu vực Bắc Mỹ, nhưng bộ phim “Blade Runner 2049” chỉ thu về $31.5 triệu trong tuần mở đầu, theo tạp chí Variety.

Dù đây là bộ phim được giới chuyên gia đặt nhiều kỳ vọng sẽ là bộ phim “bom tấn,” nhưng kết quả gần trong cuối tuần qua khiến giới chuyên gia “khá thất vọng.” Giới chuyên gia khẳng định rằng, thu nhập phòng vé không đạt kết quả như mong đợi, khi hãng phim dự tính bộ phim sẽ thu về từ $45 triệu đến $50 triệu trong tuần mở đầu, sau khi có nhiều nhận định tốt từ trailer, nhiều người đặt vé trước (advance ticket), và “danh tiếng” của bộ phim gốc “Blade Runner” sản xuất năm 1982.

Thay vào đó, bộ phim chỉ thu về $12.7 triệu hôm Thứ Sáu, trong đó, bao gồm $4 triệu từ buổi công chiếu đặc biệt hôm Thứ Năm. Sau đó, bộ phim thu về $11.4 triệu hôm Thứ Bảy và $7.4 triệu hôm Chủ Nhật.

Cũng theo Variety, một trong những nguyên nhân của việc ít người xem vì thời lượng của bộ phim dài đến 163 phút, khiến bộ phim ít có giờ chiếu phù hợp, và thời lượng dài khiến bộ phim không mấy thu hút với khán giả trẻ tuổi.

Hãng Warner Bros hiện là nhà phân phối thị trường nội địa cho phim “Blade Runner 2049.” Bộ phim có sự tham gia của diễn viên chính, Ryan Gosling và Harrison Ford, với sự hỗ trợ của hãng giải trí Alcon Entertainment. Bộ phim có tổng chi phí $150 triệu.

Ông Jeff Goldstein, giám đốc điều hành thị trường nội địa của Waner Bros, xác nhận hãng phim có chút thất vọng với kết quả phòng vé của bộ phim trong tuần đầu ra mắt. Nhưng theo Variety, ông vẫn lạc quan về kết quả trong tương lai của bộ phim, và chỉ ra rằng bộ phim nhận được điểm A- trên trang CinemaScore và nhiều yếu tố hay để mọi người truyền tai nhau. (Kh.L.)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cuối tuần xem gì, nghe gì ở Little Saigon?

Cuối tuần này, đến ngày 27 Tháng Năm, ngoài nhiều chương trình ca nhạc, khán giả Little Saigon sẽ xem bộ phim hành động, giả tưởng “Solo: A Star Wars Story.”

Nhạc sĩ Lam Phương ‘lần cuối cùng đi Úc’ gặp khán giả ái mộ

Nhạc sĩ Lam Phương sẽ bay sang Úc cho hai đêm nhạc “Những Chuyện Tình Lam Phương”, diễn ra tại Sydney ngày 8 Tháng Sáu và 10 Tháng Sáu tại Melbourne.

Diễn viên Đức Tiến: ‘Làm phim ở Mỹ khó khăn trăm bề’

Mới đây, nghệ sĩ Đức Tiến được mời vào vai nam chính, vai cảnh sát Hùng trong bộ phim ‘Bàn tay máu’ của đạo diễn Quốc Võ. Phim dự kiến sẽ công chiếu tại nhiều ở California vào tháng 10 tới. Đóng phim ở Mỹ khác ở Việt Nam thế nào?

Từ bài vọng cổ ‘Bóng Người Kỵ Sĩ’ đến ‘Ngân Bình Sơn’

Thời thập niên 1940 bài vọng cổ dài 20 câu, nhưng đến năm 1952 danh ca Thành Công biên soạn bài vọng cổ “Bóng Người Kỵ Sĩ” rút lại còn 16 câu, và được hãng dĩa Asia thu thanh phát hành cùng khắp.

‘Xe Lăn Tình Thương,’ từng vòng xe vào đời

"Xe Lăn Tình Thương" có những giọng ca cột trụ như Diễm Liên, Loan Châu, Công Thành & Lynn, Henry Chúc và Zaza Minh Thảo, Băng Nhi.

Hình ảnh mới của Lý Liên Kiệt khiến dư luận xôn xao

Tuy là một người lúc nào cũng mạnh mẽ trên màn ảnh, nhưng trong những năm gần đây diễn viên Lý Liên Kiệt bị nhiều bệnh.

Halle Berry sẽ có mặt trong ‘John Wick: Chapter 3’

Bộ phim hành động sát thủ “John Wick: Chapter 3” sẽ có nhiều diễn viên cũ quay lại và có thêm một số diễn viễn mới tham gia, trong đó có nữ tài tử Halle Berry.

Nghe nhạc cổ điển trong đêm thính phòng ‘Vân Anh and Friends’

Những màn trình diễn đơn tấu, song tấu, tam tấu, tứ tấu của nhiều nhạc cụ piano, violin, cello, kèn... sẽ mang đến khán giả nhiều cảm xúc.

‘Để Gió Cuốn Đi 2’ giúp trẻ mồ côi Việt Nam

Đêm nhạc “Để Gió Cuốn Đi 2” có sự góp mặt của các ca sĩ Lương Tùng Quang, Trúc Linh, Trúc Lam, Phi Khanh, Vũ Quang Vinh, Phạm Đình Ngọc.

‘Avengers: Infinity War’ có doanh thu hạng 5 trong lịch sử

Chỉ trong những ngày cuối tuần vừa rồi, “Avengers: Infinity War” lại tiếp tục trở thành phim có doanh thu nhiều thứ năm trong lịch sử.