Cuộc thi tuyển giọng hát ‘Tâm Ca và Đạo Hiếu’ bước vào mùa 2

Top 10 thí sinh được tuyển chọn vào vòng chung kết “Tâm Ca và Đạo Hiếu”’ mùa 1. (Hình: Ban tổ chức cung cấp)

WESTMINSTER, California (NV) – Từ ngày 14 Tháng Bảy, đài truyền hình IBC TV băng tần 18.12 sẽ tổ chức thi tuyế̉n giọng hát “Tâm Ca và Đạo Hiếu” mùa 2. Hạn cuối ghi danh dự thi là ngày 30 Tháng Sáu.

Ban tổ chức cho biết, sau thành công của lần đầu tổ chức vào năm 2017, năm nay đài truyền hình IBC tiếp tục tổ chức cuộc thi tuyển giọng hát “Tâm Ca và Đạo Hiếu” mùa 2 nhằm tuyển chọn những tài năng trẻ để trở thành những ca sĩ có tài năng chuyển tải những dòng nhạc Phật Giáo, những bản nhạc viết về công ơn cha mẹ, nhạc quê hương, vọng cổ, cải lương và tâm đạo của người con Phật.

Cuộc thi không phân biệt giới tính, thí sinh trong độ tuổi từ 10 đến 60 tuổi đều được dự thi. Thí sinh phải nộp đơn xin thi tuyển, kèm theo một tấm hình, một CD demo ít nhất có một bài thí sinh hát để ban giám khảo nghe và tuyển chọn trong vòng sơ kết.

Hạn chót nộp đơn là hết ngày Thứ Bảy, 30 Tháng Sáu, 2018 (tính theo ngày thí sinh gởi bằng bưu điện).

Sau khi ban giám khảo nghe demo CD của thí sinh hát, ban tổ chức sẽ thông báo kết quả thí sinh được tuyển chọn hay không, thông qua email hoặc số điện thoại thí sinh cung cấp.

Ban giám khảo mùa 1 (từ trái) gồm nhạc sĩ Võ Tá Hân, danh ca Thanh Thúy, danh ca Thanh Tuyền, nhạc sĩ Nam Lộc, và nghệ sĩ Ngọc Huyền. (Hình: Ban tổ chức cung cấp)

Theo ban tổ chức, thí sinh được quyền hát tân nhạc hoặc cải lương với nội dung nhạc Phật, nhạc cha mẹ, nhạc tình yêu quê hương. Đặc biệt, thí sinh được quyền sáng tác nhạc phẩm để dự thi, tuy nhiên, thí sinh không được chọn nhạc tình yêu lãng mạn.

Ban giám khảo bình chọn thí sinh với các tiêu chí: Thí sinh có giọng hát hay, phong cách trình diễn tự tin, cuốn hút, cách trau chuốt hình ảnh trên sân khấu…

Những thí sinh vào vòng sơ kết sẽ chính thức thi thố tài năng trong bốn tuần, từ ngày 14 Tháng Bảy đến ngày 11 Tháng Tám. Riêng vòng 4 sẽ truyền hình trực tiếp.

Người đoạt giải nhất sẽ nhận số tiền $10,000 và được xuất hiện trong các chương trình của đài trong ba năm. Giải nhì $4,000, giải ba $2,000, cả hai giải này thí sinh đều được xuất hiện trong các chương trình của đài trong hai và một năm. Ngoài ra, các thí sinh trong top 10 còn lại sẽ được nhận giải thưởng $300 mỗi người.

Các nghệ sĩ Ngọc Huyền, Phương Hồng Quế, Chí Tâm, Nam Lộc, Kiều Chinh, Võ Tá Hân, Trung Chỉnh, Hoàng Quang Huế, Thủy Lâm Sinh, Gia Huy, Nguyễn Đức, Đặng Thế Luân, Lê Minh Hiền, Bảo Khanh, Thảo Lee, Tuyết Nha, Minh Đăng, Xuân Anh, Diệu Nguyên, nhạc sĩ Quốc Võ, âm thanh Dũng Hạ Trắng, ban nhạc Angel Band, cùng Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Gia Đình Phật Tử Điều Ngự sẽ góp mặt trong cuộc thi cùng các thí sinh.

Trên trang Facebook cá nhân, nghệ sĩ Ngọc Huyền chia sẻ: “Tâm Ca Đạo Hiếu mùa 2, quý vị ơi hãy vào cùng thi thố tài năng và vui Hè trong tình Đạo Pháp.”

Mọi chi tiết và thể lệ ghi danh xin liên lạc IBC TV băng tần 18.12, 14452 Chestnut St., Westminster, CA 92683, điện thoại (714) 892-5400, website ibcnews.tv, hoặc email về [email protected] (Q.D.)

Mời độc giả xem bình luận “Mùa Hè ly biệt”(Phần 2)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ai sẽ là quán quân của SBTN VOICE?

Chương trình SBTN VOICE không chỉ đơn thuần là tìm giọng ca hay rồi xếp hạng cho họ cho vui hay chỉ để thu hút khán giả cho đài.

Học Khu Garden Grove biểu diễn ban nhạc diễn hành

Các ban nhạc diễn hành thuộc Học Khu Garden Grove trình diễn các kỹ năng biểu diễn âm nhạc hằng năm vào 6 giờ tối Thứ Tư, 14 Tháng Mười Một.

Cựu linh mục gốc Việt được Mỹ bổ nhiệm làm đặc sứ 6 quốc gia Châu Phi

Tiến Sĩ J. Peter Phạm, từng là một linh mục Công Giáo, một chuyên gia về Châu Phi, vừa được Ngoại Trưởng Mike Pompeo bổ nhiệm làm đặc sứ phụ trách vùng Great Lakes ở Châu Phi hôm Thứ Sáu, 9 Tháng Mười Một.

Little Saigon: Tượng bị đánh cắp trong chùa Điều Ngự được mang trả

Một pho tượng cổ A La Hán đã bị lấy cắp tại chùa Điều Ngự, thành phố Westminster, vào khoảng 10 giờ 20 sáng Thứ Bảy, 10 Tháng 11, nhưng được mang trả lại vào chiều Thứ Ba, 13 Tháng 11

Little Saigon: Cháy trên đường Brookhurst

Khoảng 1 giờ 30 trưa Thứ Ba, một đám cháy dữ dội bùng lên nơi dãy nhà trên đường Brookhurst, gần đường Bolsa, đối diện khu nhà mới The Christopher Collection, khiến người dân quanh vùng một phen hốt hoảng.

Da Màu: Tưởng niệm và giới thiệu sách của cố văn sĩ Phùng Nguyễn

Trưa Chủ Nhật tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt, tổ chức “Diễn Đàn Văn Học Da Màu” đã có một buổi ra mắt hai cuốn sách của nhà văn quá cố Phùng Nguyễn, vốn là một thành viên điều hành trong Nhóm Văn Học Da Màu.

Họa sĩ ‘Minh khùng’ triển lãm tranh ‘không giống ai’

Họa sĩ Cao Bá Minh triển lãm “Bóng Đời” vào Thứ Bảy, 17 và Chủ Nhật, 18 Tháng Mười Một, từ 11 giờ tại Việt Báo, 14841 Moran St., Westminster, CA 92683.

Los Angeles: Bắn nhau trong tiệm cần sa ở Koreatown, 2 người chết

Cảnh sát Los Angeles cho biết hai người bị bắn chết trong một tiệm cần sa ở khu phố Đại Hàn Koreatown vào sáng Thứ Hai, 12 Tháng Mười Một.

Lớp nhạc Lê Hồng Quang, nơi hội tụ của người ‘hát vì đam mê’

Vào lúc 17 giờ 30 ngày 10 Tháng Mười Một, các học trò lớp thanh nhạc của thầy Lê Hồng Quang lại gặp gỡ nhau để cùng biểu diễn những gì đã luyện tập trong ba tháng vừa qua.

Hội Chợ Y Tế của VAPSA đầy nhân ái trong tinh thần phục vụ

Hội Chợ Sức Khỏe Cộng Đồng do Hội Sinh Viên Dược Sĩ Việt Nam-VAPSA thuộc Đại Học USC tổ chức tại chùa Điều Ngự hôm Thứ Bảy được sự hưởng ứng của cộng đồng, đa số là những vị cao niên