Cuộc thi tuyển giọng hát ‘Tâm Ca và Đạo Hiếu’ bước vào mùa 2

Top 10 thí sinh được tuyển chọn vào vòng chung kết “Tâm Ca và Đạo Hiếu”’ mùa 1. (Hình: Ban tổ chức cung cấp)

WESTMINSTER, California (NV) – Từ ngày 14 Tháng Bảy, đài truyền hình IBC TV băng tần 18.12 sẽ tổ chức thi tuyế̉n giọng hát “Tâm Ca và Đạo Hiếu” mùa 2. Hạn cuối ghi danh dự thi là ngày 30 Tháng Sáu.

Ban tổ chức cho biết, sau thành công của lần đầu tổ chức vào năm 2017, năm nay đài truyền hình IBC tiếp tục tổ chức cuộc thi tuyển giọng hát “Tâm Ca và Đạo Hiếu” mùa 2 nhằm tuyển chọn những tài năng trẻ để trở thành những ca sĩ có tài năng chuyển tải những dòng nhạc Phật Giáo, những bản nhạc viết về công ơn cha mẹ, nhạc quê hương, vọng cổ, cải lương và tâm đạo của người con Phật.

Cuộc thi không phân biệt giới tính, thí sinh trong độ tuổi từ 10 đến 60 tuổi đều được dự thi. Thí sinh phải nộp đơn xin thi tuyển, kèm theo một tấm hình, một CD demo ít nhất có một bài thí sinh hát để ban giám khảo nghe và tuyển chọn trong vòng sơ kết.

Hạn chót nộp đơn là hết ngày Thứ Bảy, 30 Tháng Sáu, 2018 (tính theo ngày thí sinh gởi bằng bưu điện).

Sau khi ban giám khảo nghe demo CD của thí sinh hát, ban tổ chức sẽ thông báo kết quả thí sinh được tuyển chọn hay không, thông qua email hoặc số điện thoại thí sinh cung cấp.

Ban giám khảo mùa 1 (từ trái) gồm nhạc sĩ Võ Tá Hân, danh ca Thanh Thúy, danh ca Thanh Tuyền, nhạc sĩ Nam Lộc, và nghệ sĩ Ngọc Huyền. (Hình: Ban tổ chức cung cấp)

Theo ban tổ chức, thí sinh được quyền hát tân nhạc hoặc cải lương với nội dung nhạc Phật, nhạc cha mẹ, nhạc tình yêu quê hương. Đặc biệt, thí sinh được quyền sáng tác nhạc phẩm để dự thi, tuy nhiên, thí sinh không được chọn nhạc tình yêu lãng mạn.

Ban giám khảo bình chọn thí sinh với các tiêu chí: Thí sinh có giọng hát hay, phong cách trình diễn tự tin, cuốn hút, cách trau chuốt hình ảnh trên sân khấu…

Những thí sinh vào vòng sơ kết sẽ chính thức thi thố tài năng trong bốn tuần, từ ngày 14 Tháng Bảy đến ngày 11 Tháng Tám. Riêng vòng 4 sẽ truyền hình trực tiếp.

Người đoạt giải nhất sẽ nhận số tiền $10,000 và được xuất hiện trong các chương trình của đài trong ba năm. Giải nhì $4,000, giải ba $2,000, cả hai giải này thí sinh đều được xuất hiện trong các chương trình của đài trong hai và một năm. Ngoài ra, các thí sinh trong top 10 còn lại sẽ được nhận giải thưởng $300 mỗi người.

Các nghệ sĩ Ngọc Huyền, Phương Hồng Quế, Chí Tâm, Nam Lộc, Kiều Chinh, Võ Tá Hân, Trung Chỉnh, Hoàng Quang Huế, Thủy Lâm Sinh, Gia Huy, Nguyễn Đức, Đặng Thế Luân, Lê Minh Hiền, Bảo Khanh, Thảo Lee, Tuyết Nha, Minh Đăng, Xuân Anh, Diệu Nguyên, nhạc sĩ Quốc Võ, âm thanh Dũng Hạ Trắng, ban nhạc Angel Band, cùng Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Gia Đình Phật Tử Điều Ngự sẽ góp mặt trong cuộc thi cùng các thí sinh.

Trên trang Facebook cá nhân, nghệ sĩ Ngọc Huyền chia sẻ: “Tâm Ca Đạo Hiếu mùa 2, quý vị ơi hãy vào cùng thi thố tài năng và vui Hè trong tình Đạo Pháp.”

Mọi chi tiết và thể lệ ghi danh xin liên lạc IBC TV băng tần 18.12, 14452 Chestnut St., Westminster, CA 92683, điện thoại (714) 892-5400, website ibcnews.tv, hoặc email về [email protected] (Q.D.)

Mời độc giả xem bình luận “Mùa Hè ly biệt”(Phần 2)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

California cấm bán thức uống có đường trong phần ăn của trẻ em

Bắt đầu từ năm 2019, các tiệm ăn có bán phần ăn cho trẻ em phải chuyển thức uống của các phần ăn này từ nước ngọt thành nước lọc hoặc sữa.

Kohl’s cần tuyển 90,000 nhân viên cho mùa lễ

Thương hiệu bán lẻ Kohl's cho biết họ đang cần tuyển nhiều nhân viên tạm thời cho các cửa hàng vào mùa lễ cuối năm 2018.

Orange County: Bác sĩ và bạn gái bị 12 người kiện về tội tấn công tình dục

Ngày càng nhiều phụ nữ tố cáo ông Grant Robicheaux, bác sĩ giải phẫu 38 tuổi, và bạn gái là bà Cerissa Riley về tội tấn công tình dục.

Thống đốc California ký ban hành Đạo Luật SB 895 của TNS Janet Nguyễn

Hôm Thứ Bảy, 22 Tháng Chín, 2018, Thống Đốc California Jerry Brown ký ban hành Đạo Luật SB 895 của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn.

Du lịch, đừng tiếc tiền bảo hiểm

Không muốn quảng cáo cho hãng bảo hiểm nào, người từng bị tai nạn khi du lịch chỉ khuyên mọi người đừng tiếc tiền mua bảo hiểm khi du lịch.

‘Greenfield Apartments,’ khu nhà mới cho người lợi tức thấp của Westminster

Thành phố Westminter sắp có khu chúng cư “Greenfield” cho người lợi tức thấp và những người được trợ cấp “housing.”

12 thiếu nhi thắng giải cuộc thi vẽ Trung Thu tại chùa Điều Ngự

Chiều 22 Tháng Chín, ban tổ chức cuộc thi thiếu nhi vẽ Trung Thu 2018 tại chùa Điều Ngự, Westminster, đã trao thưởng cho 12 em thắng giải.

Hệ thống University of California xếp hạng cao trên toàn quốc

Năm trường đại học University of California (UC) nằm trong số mười đại học công lập tốt nhất trên toàn quốc để lấy bằng cử nhân.

Fullerton: Phụ nữ gốc Phi Châu bị người vô gia cư kỳ thị

Biện Lý Cuộc Orange County cho biết một phụ nữ người Mỹ gốc Phi Châu có thai bị kỳ thị trên xe buýt hôm Thứ Hai, 17 Tháng Chín.

Những nơi tổ chức Tết Trung Thu 2018 tại Little Saigon

Tết Trung Thu 2018 trong cộng đồng Việt Nam sẽ được tổ chức trong hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật, 22 và 23 Tháng Chín.