Cuộc thi tuyển giọng hát ‘Tâm Ca và Đạo Hiếu’ bước vào mùa 2

Top 10 thí sinh được tuyển chọn vào vòng chung kết “Tâm Ca và Đạo Hiếu”’ mùa 1. (Hình: Ban tổ chức cung cấp)

WESTMINSTER, California (NV) – Từ ngày 14 Tháng Bảy, đài truyền hình IBC TV băng tần 18.12 sẽ tổ chức thi tuyế̉n giọng hát “Tâm Ca và Đạo Hiếu” mùa 2. Hạn cuối ghi danh dự thi là ngày 30 Tháng Sáu.

Ban tổ chức cho biết, sau thành công của lần đầu tổ chức vào năm 2017, năm nay đài truyền hình IBC tiếp tục tổ chức cuộc thi tuyển giọng hát “Tâm Ca và Đạo Hiếu” mùa 2 nhằm tuyển chọn những tài năng trẻ để trở thành những ca sĩ có tài năng chuyển tải những dòng nhạc Phật Giáo, những bản nhạc viết về công ơn cha mẹ, nhạc quê hương, vọng cổ, cải lương và tâm đạo của người con Phật.

Cuộc thi không phân biệt giới tính, thí sinh trong độ tuổi từ 10 đến 60 tuổi đều được dự thi. Thí sinh phải nộp đơn xin thi tuyển, kèm theo một tấm hình, một CD demo ít nhất có một bài thí sinh hát để ban giám khảo nghe và tuyển chọn trong vòng sơ kết.

Hạn chót nộp đơn là hết ngày Thứ Bảy, 30 Tháng Sáu, 2018 (tính theo ngày thí sinh gởi bằng bưu điện).

Sau khi ban giám khảo nghe demo CD của thí sinh hát, ban tổ chức sẽ thông báo kết quả thí sinh được tuyển chọn hay không, thông qua email hoặc số điện thoại thí sinh cung cấp.

Ban giám khảo mùa 1 (từ trái) gồm nhạc sĩ Võ Tá Hân, danh ca Thanh Thúy, danh ca Thanh Tuyền, nhạc sĩ Nam Lộc, và nghệ sĩ Ngọc Huyền. (Hình: Ban tổ chức cung cấp)

Theo ban tổ chức, thí sinh được quyền hát tân nhạc hoặc cải lương với nội dung nhạc Phật, nhạc cha mẹ, nhạc tình yêu quê hương. Đặc biệt, thí sinh được quyền sáng tác nhạc phẩm để dự thi, tuy nhiên, thí sinh không được chọn nhạc tình yêu lãng mạn.

Ban giám khảo bình chọn thí sinh với các tiêu chí: Thí sinh có giọng hát hay, phong cách trình diễn tự tin, cuốn hút, cách trau chuốt hình ảnh trên sân khấu…

Những thí sinh vào vòng sơ kết sẽ chính thức thi thố tài năng trong bốn tuần, từ ngày 14 Tháng Bảy đến ngày 11 Tháng Tám. Riêng vòng 4 sẽ truyền hình trực tiếp.

Người đoạt giải nhất sẽ nhận số tiền $10,000 và được xuất hiện trong các chương trình của đài trong ba năm. Giải nhì $4,000, giải ba $2,000, cả hai giải này thí sinh đều được xuất hiện trong các chương trình của đài trong hai và một năm. Ngoài ra, các thí sinh trong top 10 còn lại sẽ được nhận giải thưởng $300 mỗi người.

Các nghệ sĩ Ngọc Huyền, Phương Hồng Quế, Chí Tâm, Nam Lộc, Kiều Chinh, Võ Tá Hân, Trung Chỉnh, Hoàng Quang Huế, Thủy Lâm Sinh, Gia Huy, Nguyễn Đức, Đặng Thế Luân, Lê Minh Hiền, Bảo Khanh, Thảo Lee, Tuyết Nha, Minh Đăng, Xuân Anh, Diệu Nguyên, nhạc sĩ Quốc Võ, âm thanh Dũng Hạ Trắng, ban nhạc Angel Band, cùng Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Gia Đình Phật Tử Điều Ngự sẽ góp mặt trong cuộc thi cùng các thí sinh.

Trên trang Facebook cá nhân, nghệ sĩ Ngọc Huyền chia sẻ: “Tâm Ca Đạo Hiếu mùa 2, quý vị ơi hãy vào cùng thi thố tài năng và vui Hè trong tình Đạo Pháp.”

Mọi chi tiết và thể lệ ghi danh xin liên lạc IBC TV băng tần 18.12, 14452 Chestnut St., Westminster, CA 92683, điện thoại (714) 892-5400, website ibcnews.tv, hoặc email về [email protected] (Q.D.)

Mời độc giả xem bình luận “Mùa Hè ly biệt”(Phần 2)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Santa Ana lần đầu tiên có hai giám đốc điều hành gốc Việt

Hai vị giám đốc điều hành gốc Việt vừa được Thành Phố Santa Ana tuyển chọn, được giới thiệu trong cuộc họp báo lúc 6 giờ chiều Thứ Năm, 19 Tháng Bảy.

‘Ngoại ơi!’

Ngoại ơi! Đất nước này hãnh diện về những đứa con can trường như Như Quỳnh, nhưng cũng mang ơn những bà Ngoại đảm đang như bà Tuyết Lan!

Các bạn trẻ ở Little Saigon ‘thăm dò sức khỏe’ miễn phí cho cộng đồng

Những bạn trẻ của Hội Y Tế Cộng Đồng Orange County tổ chức chương trình thăm dò sức khỏe miễn phí cho cộng đồng người Việt ở Little Saigon.

Những nơi miễn phí cho trẻ em chơi Hè quanh Little Saigon

Để giúp các em học sinh nghỉ Hè có nơi giải trí, các thành phố luôn có những sinh hoạt bổ ích mà ít người chú ý.

‘Đêm Chuyển Lửa’ hừng hực khí thế đấu tranh tại Little Saigon

“Đêm Chuyển Lửa” hừng hực khí thế đấu tranh suốt từ 7 giờ tối cho đến 12 giờ đêm Thứ Sáu, 20 Tháng Bảy, khi thính phòng không còn một chỗ trống.

Sinh viên gốc Việt học tiến sĩ không trả học phí, còn có tiền xài

Phan Quang Thịnh, mới sang Mỹ sáu năm, đang theo học tiến sĩ (Ph.D.) tại UCI nhưng không phải lo chuyện tiền bạc gì cả.

Gầy dựng lại môn võ Cốt Công Tâm Pháp ở Little Saigon

Môn Cốt Công Tâm Pháp đã bị thất truyền từ lâu, nhưng gần hai năm nay, môn phái này được võ sư Trần Như Đẩu bắt đầu truyền bá lại.

Chuyện người gây giống bào ngư tại California

Cách nay không lâu, bắt bào ngư là chuyện dễ, chỉ cần nhảy lên cái “surfboard,” bơi ra cụm san hô hay đá ngầm là tha hồ mà bắt về.

Rau bảy màu và cải xà lách cuốn đậu hũ

Rau Bảy Màu và Cải Xà Lách Cuốn Đậu Hũ
Khi thời tiết trở nóng, chúng ta muốn có những món ăn nhẹ và mát mẻ hơn, xà lách cuốn đậu hũ là một món ăn tuyệt vời dành cho mùa hè. Những loại rau có nhiều màu sắc chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất thải độc, vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ của thể bạn.

Costa Mesa: Một tiệm 7-Eleven bị một người cướp hai lần trong một đêm

Cảnh sát Costa Mesa đang truy tìm nghi can cướp một tiệm 7-Eleven hai lần trong một đêm và chỉ cách nhau hai tiếng.