Gena Rowlands, minh tinh đoạt 4 giải Emmy, qua đời ở tuổi 94

HOLLYWOOD, California (NV) – Minh tinh Gena Rowlands, người từng bốn lần đoạt giải Emmy và chinh phục khán giả qua phim “The Notebook,” qua đời hôm Thứ Tư, 14 Tháng Tám, ở tuổi 94.

Theo Yahoo! Entertainment, bà qua đời tại nhà ở Indian Wells, California, có gia đình bên cạnh. Gia đình và đại diện chưa công bố nguyên nhân bà qua đời, nhưng trong nhiều năm, minh tinh Rowlands phải chống chọi căn bệnh Alzheimer như nhân vật bà đóng trong “The Notebook” vào năm 2004.

Cố minh tinh Gena Rowlands. (Hình: Kevork Djansezian/Getty Images)

Bà giải nghệ vào năm 2015, sau khi đoạt bốn giải Emmy, còn gọi là Oscar cho phim truyền hình, hai giải Golden Globe, và được đề cử nhận Oscar hai lần.

Hai lần bà được đề cử nhận Oscar là qua hai phim “A Woman Under the Influence” và “Gloria,” đó là sự hợp tác giữa bà và người chồng quá cố là đạo diễn John Cassavetes.

Bốn giải Emmy của bà là qua các phim truyền hình như “The Betty Ford Story,” “Face of a Stranger,” “Hysterical Blindness” và “The Incredible Mrs. Ritchie.”

Về sự xuất hiện trong vai một phụ nữ bị rối loạn trí nhớ trong “The Notebook,” con trai bà là đạo diễn Nick Cassavetes cho biết: “Tôi mời được mẹ đóng vai bà Allie, và chúng tôi bỏ rất nhiều thời gian để nói về bệnh Alzheimer để bà thể hiện chính xác nhất, rồi năm năm vừa qua bà phải chống chọi căn bệnh đó. Bà diễn như rối loạn trí nhớ thật, rồi diễn xuất đó thành hiện thực.”

Bà ngoại của đạo diễn Cassavetes là cố minh tinh Lady Rowlands cũng bị Alzheimer.

Minh tinh Gena Rowlands sinh ra ở Cambria, Wisconsin, chuyển đến New York sau khi xuất hiện tại một rạp hát địa phương, rồi diễn kịch Broadway là “The Seven Year Itch.”

Bà từng đóng vai chính cho phim truyền hình 26 tập “Top Secret,” còn xuất hiện với tư cách khách mời trong nhiều phim truyền hình ngắn, và còn được mời lên nhiều chương trình truyền hình thành công.

Vào năm 1959, bà đóng phim truyền hình cao bồi “Laramie,” sau đó đóng chung với chồng trong phim truyền hình trinh thám “Johnny Staccato.”

Hai vợ chồng bà Rowlands cùng nhau sản xuất đến 10 phim, trong đó có “A Woman Under the Influence” chiếu năm 1974 và “Gloria” chiếu năm 1980, giúp bà hai lần được đề cử nhận Oscar vai nữ chính xuất sắc nhất.

Bà qua đời để lại người chồng thứ hai là ông Robert Forrest, cùng các con là Nick, Alexandra và Zoe Cassavetes. (TL) [qd]

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

play-rounded-fill

MỚI CẬP NHẬT