18,000 khách sạn Mỹ trang bị cho nhân viên thiết bị báo động

Nhân viên dọn dẹp khách sạn thường hay bị sách nhiễu tình dục. (Hình minh họa: besthtc.org)

ORANGE COUNTY, California (NV) – Hàng chục ngàn nhân viên của hơn 18,000 khách sạn ở Hoa Kỳ sẽ được cung cấp thiết bị báo động để bảo vệ họ khỏi tệ nạn sách nhiễu tình dục.

Theo tin của ABC News, nhiều khách sạn lớn như Marriott, Hilton, Hyatt… cho biết họ sẽ cung cấp thiết bị báo động từ đây đến năm 2020 cho mọi nhân viên phải làm việc một đối một với khách. Những khách sạn này cũng sẽ huấn luyện nhân viên cách nhận ra và báo cáo các vụ sách nhiễu tình dục. Ngoài ra, các khách sạn này cũng sẽ đưa ra quy định chống sách nhiễu trong nhiều ngôn ngữ.

Các thiết bị hoạt động ra sao sẽ tùy theo khách sạn. Đối với những khách sạn mới, có Wi-Fi, thiết bị báo động sẽ đưa vị trí của nhân viên bị sách nhiễu cho bảo vệ để họ đến giúp. Đối với những khách sạn cũ, họ sẽ cung cấp cho nhân viên những thiết bị gây tiếng động lớn để có người nghe rồi đến giúp.

Hiệp Hội Khách Sạn và Nhà Nghỉ Hoa Kỳ (American Hotel and Lodging Association) cho biết hơn 18,000 khách sạn đã tham gia chương trình phát thiết bị báo động cho nhân viên. Hiệp hội này đang làm việc với những tổ chức chống sách nhiễu, chống buôn người để tổ chức huấn luyện cho nhân viên khách sạn và thử những thiết bị báo động để biết thiết bị nào phù hợp với khách sạn nào.

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên các khách sạn cung cấp thiết bị báo động cho nhân viên. Sau vụ một người dọn dẹp khách sạn ở New York tố cáo chính trị gia người Pháp Dominique Strauss-Kahn hãm hiếp cô trong phòng của ông hồi năm 2012, nhân viên khách sạn ở New York, Chicago và Seattle đã có nhiều thiết bị báo động hơn.

Trong năm 2018, hoạt động #MeToo chống sách nhiễu tình dục làm cho nhiều khách sạn thấy họ cần phải bảo vệ nhân viên nhiều hơn.

Cô Rani Accettola, một người dọn dẹp khách sạn Embassy Suites thuộc tập đoàn Hilton ở Seattle, cho biết cô lúc nào cũng đeo thiết bị báo động trên ngực áo, chỉ cần bấm nút là quản lý và nhân viên an ninh biết cô đang ở đâu để đến giúp. Cô cho hay nhờ thiết bị này mà cô cảm thấy an tâm khi làm việc hơn, nhất là vào giờ khuya.

Ban điều hành của các tập đoàn khách sạn cho biết sẽ có một số trở ngại trong việc phân phát thiết bị báo động nhưng sẽ tìm cách giải quyết để bảo vệ nhân viên khỏi bị sách nhiễu tình dục. (TL)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.
Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ăn thử mì ‘tsukemen’ của Nhật nổi tiếng ở Los Angeles

Tôi đến Los Angeles để thử món "tsukemen" của tiệmTsujita LA Artisan Noodles, một trong những tiệm ramen ngon nhất Los Angeles.

Có chủ tịch tỉnh ở Việt Nam tiếp dân 9 phút rồi… đi nhậu

Đại biểu Quốc Hội Lưu Bình Nhưỡng tiếp tục dậy sóng nghị trường khi khẳng định: “Có đồng chí chủ tịch tỉnh tiếp dân đúng 9 phút rồi đi nhậu.”

Sau bầu cử giữa nhiệm kỳ

Năm 2019 trong nhánh Lập Pháp gồm Thượng Viện và Hạ Viện, Hạ Viện nằm trong tay phía Dân Chủ sẽ thành đe dọa lớn cho Tòa Bạch Ốc.

Hình ảnh cháy rừng ở California: ‘Thiên đường’ thành ‘địa ngục’

Những căn nhà có trị giá hàng triệu đô la, những cộng đồng dân cư mà nhà cửa, đường xá, khung cảnh,… đẹp như 'thiên đường' ở các thành phố như Malibu, Paradise, bỗng chốc biến thành bình địa.

Nữ thiếu tá gốc Việt kể chuyện từ chối lương $120,000 để trở thành quân nhân

Thiếu Tá Nguyễn Minh Thục Đoan, người từ chối cơ hội làm việc với mức lương $120,000 một năm, để trở thành một quân nhân, lương thấp hơn.

Một phụ nữ ở Hải Dương bị bắn chết khi đang bán hàng ở chợ

Trong lúc đang bán đậu tại chợ Bến Tắm, người phụ nữ 26 tuổi bị một người đàn ông rút súng bắn liên tiếp vào người, chết tại chỗ.

Maryland kiện TT Trump bổ nhiệm quyền bộ trưởng Tư Pháp

Tiểu bang Maryland nộp đơn kiện Tổng Thống Donald Trump bổ nhiệm ông Matthew Whitaker làm quyền bộ trưởng Bộ Tư Pháp, theo NBC News.

Santa Ana: Thiếu ketchup, nổi điên, đánh nhân viên McDonald’s

Cảnh sát đang truy tìm một nghi can tấn công nhân viên một tiệm McDonald's ở Santa Ana chỉ vì thiếu vài túi sốt cà chua ketchup.

FBI: Tội ác thù ghét ở Mỹ tăng 17% trong năm 2017

Tội ác thù ghét ở Mỹ tăng 17% trong năm 2017, và đây là năm thứ ba liên tiếp tình trạng này gia tăng do ngày càng có nhiều thành kiến...

Giải độc đắc $1.5 tỷ của Mega Millions chưa có người nhận

Đã 22 ngày trôi qua kể từ khi có người trúng giải độc đắc $1.5 tỷ của Mega Millions mà cơ quan này vẫn chưa biết người đó là ai, theo CNN.