61% dân Mỹ chống dự luật y tế của Đảng Cộng Hòa

Thượng nghị sĩ Maggie Hassan (Dân Chủ, New Hampshire), giữa, đứng cùng với các bà mẹ có con với nhu cầu chăm sóc đặc biệt, bày tỏ sự không đồng ý với đề nghị cải tổ y tế của đảng Cộng Hòa. (Hình: AP Photo/J.Scott Applewhite)

WASHINGTON, DC (NV) – Trong lúc thành phần lãnh đạo đảng Cộng Hòa tại Thượng Viện Mỹ đang chuẩn bị cho có đủ số phiếu nhằm thông qua dự luật bảo hiểm y tế, kết quả một cuộc thăm dò dư luận mới công bố cho thấy kế hoạch của phía Cộng Hòa nhằm hủy bỏ và thay thế Obamacare tiếp tục mất dần ủng hộ của công chúng.

Cuộc thăm dò của cơ quan Kaiser Family Foundation, công bố hôm Thứ Sáu, cho thấy số người chống kế hoạch của đảng Cộng Hòa tăng lên tới 61% hồi Tháng Bảy, so với 55% trong Tháng Sáu, theo bản tin của hãng thông tấn UPI.

Một số đông trong thành phần phản đối, khoảng 44%, cho hay họ “rất không đồng ý” với chủ trương của phía đảng Cộng Hòa về phương cách cải tổ bảo hiểm y tế.

Cuộc thăm dò cũng thấy có 28% người trả lời, đại đa số cho hay là thành phần Cộng Hòa hay độc lập nhưng có khuynh hướng bảo thủ,  nói rằng họ đồng ý với chương trình đưa ra hiện nay, giảm 2% so với tháng trước, bản tin UPI cho biết.

Chỉ có 7% thành phần Dân Chủ nói họ ủng hộ kế hoạch hủy bỏ và thay thế Obamacare của đảng Cộng Hòa, so với 60% phía Cộng Hòa ủng hộ.

Có chừng 63% những người cho biết thuộc thành phần độc lập nói không đồng ý với kế hoạch hiện nay.

Một cuộc thăm dò khác do viện Gallup thực hiện và công bố hôm Thứ Sáu, cho thấy dân chúng Mỹ ngày càng coi vấn đề bảo hiểm y tế là quan trọng.

Có khoảng 16% người được hỏi cho hay y tế là vấn đề lớn nhất của nước Mỹ hiện nay. Tiếp theo đó là kinh tế, với khoảng 8%, cũng theo UPI. (V.Giang)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

  • Phi

    Lại “thăm dò” của đám thổ tả. Thất bại biết bao lần mà cũng chưa chừa ! Người Việt cũng nằm trong số này !!!

  • Chân Lý

    Đảng Cộng Hòa đã 7 năm tìm kiếm trăm phương ngàn kế để xóa bỏ Obamacare chỉ vì tâm lượng ích kỷ hẹp hòi chứa đựng không vô được chỉ một cái tên “…Obama…” thôi! Bọn nầy không khác nào như csVN chứa đựng không vô được cái tên “dân chủ” vậy! Cựu TT Obama đã có biện pháp và có trí tuệ hiểu biết thế nào làm cho nhân dân toàn quốc đều có bảo hiểm y tế hết, và vừa có lợi cho người giàu, mà vừa có lợi cho người nghèo nữa! Nhưng rất tiếc là đảng CH đa số thích dẹp hết “nhân tài” và dẹp hết “tiên tiến”, …

Chương trình Bảo Hiểm Lụt Quốc Gia là gì?

Chương trình Bảo Hiểm Lụt Quốc Gia được cố Tổng Thống Lyndon B Johnson cổ súy và sau khi các nhà bảo hiểm tư nhân rút lui khỏi thị trường vì nhận thấy không sinh lợi.

Đường xá tương lai, xe chạy qua tạo điện năng

Các nhà khoa học bên Anh đang tìm cách phát triển những vật liệu khi trộn chung với nhựa đường có thể biến đổi những rung động do xe cộ chạy trên đường thành điện năng.

Thống đốc Brown: ‘TT Trump cưỡi ngựa què’ khi chối bỏ khí hậu thay đổi

Thống Đốc Jerry Brown của California nói "TT Trump cưỡi ngựa què" khi chối bỏ khí hậu thay đổi và nêu ra những bước tiến mà tiểu bang ông vừa thực hiện để hướng đến một khí hậu lành mạnh hơn cho trái đất.

Florian Picasso: DJ gốc Việt nổi tiếng, cháu nuôi danh họa Picasso

Vừa là DJ gốc Việt đầu tiên lọt vào danh sách Top 40 DJ thế giới năm 2016 không những thế, điều đặc biệt về Florian Picasso, chàng trai người Pháp gốc Việt sinh năm 1990, anh chính là cháu cố nuôi của danh họa nổi tiếng Pablo Picasso.

‘Chính sách chính phủ Trump tăng chi phí Obamacare’

Trước đây, sau khi thất bại trong việc thông qua đạo luật hủy bỏ và thay thế Obamacare, Tổng Thống Donald Trump cho hay chiến lược của ông sẽ là để cho chương trình này tự nổ tung.

Bí thư và chủ tịch Đà Nẵng cùng bị ‘kỷ luật’

Cả Bí Thư Thành Ủy Nguyễn Xuân Anh và Phó Bí Thư Thành Ủy kiêm Chủ Tịch Huỳnh Đức Thơ của thành phố Đà Nẵng bị “kỷ luật” vì nhiều tội khác nhau “làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng” nhưng không nói rõ hình thức “kỷ luật” đó là gì.