CUPERTINO, California – Công ty Apple đang bị cơ quan hỏa xa Thụy Sĩ Swiss Federal Railway, SBB, tố cáo nhái kiểu mặt đồng hồ Swiss Clock cho clock app mới dùng trên iPad, theo PC Magazine.

Kiểu thiết kế mặt đồng hồ Mondaine 30332 thuộc sở hữu của cơ quan hỏa xa Swiss Federal Railway, SBB. (Hình: Tournesol/Wikipedia)
SBB nói với báo Tages-Anzeiger của Thụy Sĩ, rằng biểu tượng clock icon trong hệ điều hành iOS 6 trên iPad vi phạm thương hiệu đồng hồ của sở hỏa xa.
Mặt đồng hồ này do Hans Hilfiker thiết kế vào năm 1944 và được SBB sử dụng. Thương hiệu này nay thuộc quyền sở hữu của Swiss Federal Railway. SBB cấp giấy phép cho các công ty chế tạo đồng hồ như Mondaine sử dụng, tuy nhiên Apple chưa hề xin phép họ.
Tờ báo nói rằng, SBB sẽ liên lạc với Apple để thương lượng về việc sử dụng mặt đồng hồ của mình.
iOS 6 của Apple vừa được tung ra thị trường vào hôm 19 Tháng Chín, chiếm khoảng 15% các dụng cụ điện tử chạy bằng hệ điều hành iOS. Tuy nhiên sản phẩm mới cập nhật này không được mọi người hưởng ứng. Một app mới dùng để tìm bản đồ, thay thế cho Google Maps trong iOS 6 nhưng hóa ra lại không được chính xác bằng Google Maps. (T.P.)





























































































































