Bác sĩ cho thuốc quá liều, 3 bệnh nhân chết


Có một bệnh nhân gốc Việt


 


ROWLAND HEIGHTS, California – Một bác sĩ ở Nam California vừa bị bắt và bị truy tố tội sát nhân cấp hai, sau khi cho toa thuốc quá liều, khiến ba bệnh nhân bị thiệt mạng, trong đó có một người gốc Việt, theo SanRamonExpress.


Nhân viên công lực khám một tiệm thuốc ở Miami, Florida, bị tố cáo bán thuốc Oxycodone không cần toa bác sĩ. (Hình minh họa: Joe Raedle/Getty Images)


Theo báo cáo, Bác Sĩ Hsui-Ying “Lisa” Tseng từng viết toa gồm những thuốc gây nghiện cao, như OxyCotin và Xanar, mà chỉ hỏi han và khám bệnh nhân qua loa.


Ðúng ra Bác Sĩ Tseng đã bị cơ quan cấp bằng hành nghề “State Medical Board” và cơ quan Quản Lý Dược Phẩm (DEA) thẩm vấn và điều tra từ năm 2008, sau khi một tiệm thuốc tây báo cáo những thuốc do bác sĩ này kê toa thật đáng khả nghi. Bác sĩ này được cho là viết khoảng 25 toa mỗi ngày trong suốt ba năm.


Joey Rovero, 21 tuổi, sinh viên trường đại học Arizona State University, qua đời vì uống thuốc quá liều vào hôm 18 Tháng Mười Hai, 2009. Thuốc Rovero được cho uống là 90 viên Oxycodone liều mạnh loại 30mg, 90 viên Soma và 30 viên Xanax. Mẹ của nạn nhân cho biết, con bà mỗi ngày phải uống một viên Xanax, ba viên Soma và ba viên Oxycodone.


Bà Tseng đang bị truy tố tội sát nhân liên quan đến cái chết của Rovero, Vu Nguyễn, 29 tuổi, và Steven Ogle, 25 tuổi. Bà hiện bị giam với số tiền thế chân được tòa định là $3 triệu và có thể lãnh án 45 năm tù nếu xét thấy có tội.


Bà Tseng, 42 tuổi, dự trù sẽ bị luận tội về 21 tội danh đại hình vào Thứ Sáu tới, bốn trong số những tội này là viết toa bất hợp lệ cho một nhân viên DEA giả dạng đóng vai bệnh nhân. Cơ quan DEA rút giấy phép không cho bà Tseng viết toa cho bệnh nhân từ năm 2010, và cơ quan cấp bằng nắn xương chỉnh gân “Osteopathic Medical Board of California” cho biết bà Tseng tự ý trả bằng hành nghề y khoa. (TP)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Trung Tây Mỹ, lụt nhiều nơi, trung tâm tạm trú mở cửa đón dân

Các trung tâm tạm trú bắt đầu mở cửa từ sáng ngày Thứ Năm để trợ giúp những người phải rời nhà lánh nạn lụt ở vùng Trung Tây, trong khi mực nước sông tiếp tục dâng cao do mưa lớn cộng với ảnh hưởng của tuyết tan ở Indiana, Michigan cũng như các tiểu bang khác.

Nam California có 38 nhóm cực đoan kỳ thị chủng tộc

Nam California, một trong những nơi có nhiều sắc dân thiểu số nhất Hoa Kỳ, hiện có 38 nhóm cực đoan kỳ thị chủng tộc

NRA phản đối nâng tuổi người mua súng

Hiệp Hội Súng Trường Quốc Gia (NRA) hôm Thứ Tư nói rằng họ phản đối bất cứ dự luật mới nào nâng tuổi đối với người mua súng, theo báo mạng The Hill.

TT Trump: ‘Giáo viên mang súng có thể tránh được thảm sát’

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư nói rằng “để giáo viên mang súng có thể giúp ngăn chặn các vụ thảm sát”

Quá nửa đêm trộm nhìn vô nhà, bị bắn trọng thương

Một kẻ trộm bị chủ nhà ở tiểu bang Washington bắn mấy phát sau khi thấy người này đứng ngay bên ngoài, nhìn vào căn phòng của hai trẻ nhỏ, theo giới chức công lực.

Kẻ nổ súng ở Florida hưởng gia tài $800,000, có thể phải mướn luật sư tư

Hung thủ nổ súng tại trường trung học ở Parkland, Florida, người được hưởng gia tài trị giá khoảng $800,000, có thể sẽ bị buộc dùng số tiền này để thuê luật sư bào chữa.

Nhật dự trù mua thêm ít nhất 20 chiến đấu cơ F-35A của Mỹ

Chính phủ Nhật dự trù sẽ mua thêm ít nhất 20 chiến đấu cơ loại F-35A của Mỹ trong sáu năm tới, nhiều phần sẽ mua trực tiếp từ cơ xưởng của Lockheed Martin Corp ở Mỹ thay vì lắp ráp trong nước, theo nguồn tin thông thạo.

Học sinh Maryland mang súng lục vào trường, bị bắt

Alwin Chen, và khẩu súng có nạp đạn mang theo vào trường trung học Clarksburg High School
Một học sinh tại quận Montgomery County, kẻ mang theo khẩu súng lục có nạp đạn vào trường, cũng có nhiều khẩu súng khác tại nhà, gồm hai khẩu súng trường, một khẩu shotgun, hai súng lục, một áo giáp chống đạn, cùng nhiều viên đạn.

Băng đảng MS-13, xách AK dọa người qua đường, bị bắt

Một thành viên băng đảng tàn bạo MS-13 vừa bị bắt ở Florida sau khi xách khẩu AK-47 ra đường đe dọa người qua lại, theo nguồn tin cảnh sát.

Học sinh Florida, Maryland tuần hành phản đối bạo động súng đạn

Khoảng 1,000 học sinh ở trường trung học West Boca Raton High School, hôm Thứ Tư bất chấp lời kêu gọi của ban giám đốc nhà trường và kéo ra đường mở cuộc tuần hành đến trường Marjory Stoneman Douglas High School, cách đó khoảng 10 cây số.