Bảo hiểm sức khỏe phải trả tiền thuốc ngừa thai

 


Các cơ sở liên quan tới tôn giáo được gia hạn 1 năm


 


WASHINGTON (Reuters)Chính phủ Obama hôm Thứ Sáu ra quyết định tất cả các chương trình bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên phải trả tiền thuốc ngừa thai, nhưng cho phép các cơ sở liên quan tới tôn giáo, như bệnh viện và trường học, được thêm một năm để điều chỉnh chính sách.
Trong quyết định chắc chắn sẽ gây phản ứng bất bình từ các nhóm tôn giáo bảo thủ, Bộ Y Tế Mỹ đưa ra quyết định sau cùng theo đó buộc các nhóm bất vụ lợi có liên hệ đến tôn giáo phải trả tiền bảo hiểm cho nhiều hình thức ngừa thai, từ đặt vòng xoắn cho đến thuốc uống phá thai. Hiện đang có nhiều tổ chức không cung cấp quyền lợi này.


Quyết định trên không áp dụng cho các nhà thờ, đền thờ, chùa chiền cùng một số trường tiểu và trung học có liên hệ với tôn giáo.


Khi Bộ Y Tế mới loan báo kế hoạch cung cấp biện pháp ngừa thai hồi Tháng Tám năm ngoái, điều này đã gây ra các phản đối từ nhiều giới tôn giáo, kể cả Giáo Hội Công Giáo Mỹ, vốn đòi hỏi phải được miễn thi hành cho nhiều tổ chức.


Bộ trưởng Y Tế và Dịch Vụ Nhân Sự, bà Kathleen Sebelius cho hay quyết định này được đưa ra sau khi có sự suy xét kỹ càng.


Các tổ chức thiện nguyện có liên hệ với tôn giáo hiện không chi trả cho các biện pháp ngừa thai sẽ có được tới ngày 1 Tháng Tám năm 2013 để đáp ứng yêu cầu của luật mới. Các giới chủ nhân khác phải thi hành luật này từ ngày 1 Tháng Tám năm 2012.


 


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

TT Trump ‘có các cách khác’ để có $5 tỷ xây tường biên giới

Tòa Bạch Ốc đưa tín hiệu rằng TT Trump không còn muốn có việc đóng cửa chính phủ liên bang để đòi cho được số tiền $5 tỷ xây tường biên giới.

Chính quyền TT Trump chuẩn bị cấm ‘bump stock’

Chính quyền Tổng Thống Donald Trump chuẩn bị chính thức cấm sử dụng “bump stock,” một bộ phận gắn vào súng trường

Một bác sĩ gốc Việt bị bắt vì bán trái phép thuốc có chất gây nghiện

Các đặc vụ liên bang vừa bắt giữ một bác sĩ gốc Việt ở Quận Cam vì ông bị buộc tội phân phối trái phép thuốc có các chất gây nghiện

Quan tòa cáo buộc cựu cố vấn Flynn ‘bán nước,’ hoãn tuyên án để bị cáo chuộc tội

Một thẩm phán tòa liên bang hôm Thứ Ba, ngày 18 Tháng Mười Hai, bất ngờ hoãn việc tuyên án cựu cố vấn Tòa Bạch Ốc Michael Flynn, sau khi nặng lời phê bình ông này là "bán nước".

Trump Foundation đồng ý giải tán dưới sự giám sát của tòa

Tổ chức thiện nguyện của gia đình Tổng Thống Trump, có tên "The Donald J. Trump Foundation" đã đồng ý giải tán dưới sự giám sát của tòa, trong lúc có đơn kiện liên quan đến

Các công ty Mỹ chi $1,000 tỷ mua lại cổ phiếu trong năm nay, làm giàu thêm cho giới chủ nhân

Các công ty Mỹ trong năm nay đã chi ra con số kỷ lục là khoảng hơn $1,000 tỷ để mua lại các cổ phiếu của chính họ.

29% người dân Mỹ không đi chữa bệnh vì chi phí quá cao

Cứ 10 người dân Mỹ thì hết gần 3 người đang trì hoãn việc chữa bệnh vì chi phí quá cao, theo kết quả một cuộc thăm dò của viện Gallup được công bố hôm Thứ Hai, ngày 17 Tháng Mười Hai.

Hệ thống truyền hình CBS không trả cựu tổng giám đốc Les Moonves $120 triệu tiền nghỉ việc

Hệ thống truyền hình CBS hôm Thứ Hai, ngày 17 Tháng Mười Hai, loan báo sẽ không trả cho cựu tổng giám đốc điều hành Les Moonves số tiền nghỉ việc là $120 triệu (severance package)

Đưa chỉ dẫn làm bom lên mạng giúp thành phần quá khích, một ông ở Florida bị bắt

Một người đàn ông ở Florida hiện đang bị truy tố tội đưa các chỉ dẫn chi tiết về cách làm bom lên  trang mạng, nơi vẫn được thành phần quá khích và cảm tình viên của ISIS lui tới

112.5 triệu người Mỹ sẽ đi chơi vào mùa lễ Giáng Sinh

Số lượng người Mỹ đi chơi mùa lễ Giáng Sinh năm 2018 sẽ cao kỷ lục vì có khoảng 112.5 triệu người đi, theo báo cáo của AAA.