Bảo hiểm sức khỏe phải trả tiền thuốc ngừa thai

 


Các cơ sở liên quan tới tôn giáo được gia hạn 1 năm


 


WASHINGTON (Reuters)Chính phủ Obama hôm Thứ Sáu ra quyết định tất cả các chương trình bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên phải trả tiền thuốc ngừa thai, nhưng cho phép các cơ sở liên quan tới tôn giáo, như bệnh viện và trường học, được thêm một năm để điều chỉnh chính sách.
Trong quyết định chắc chắn sẽ gây phản ứng bất bình từ các nhóm tôn giáo bảo thủ, Bộ Y Tế Mỹ đưa ra quyết định sau cùng theo đó buộc các nhóm bất vụ lợi có liên hệ đến tôn giáo phải trả tiền bảo hiểm cho nhiều hình thức ngừa thai, từ đặt vòng xoắn cho đến thuốc uống phá thai. Hiện đang có nhiều tổ chức không cung cấp quyền lợi này.


Quyết định trên không áp dụng cho các nhà thờ, đền thờ, chùa chiền cùng một số trường tiểu và trung học có liên hệ với tôn giáo.


Khi Bộ Y Tế mới loan báo kế hoạch cung cấp biện pháp ngừa thai hồi Tháng Tám năm ngoái, điều này đã gây ra các phản đối từ nhiều giới tôn giáo, kể cả Giáo Hội Công Giáo Mỹ, vốn đòi hỏi phải được miễn thi hành cho nhiều tổ chức.


Bộ trưởng Y Tế và Dịch Vụ Nhân Sự, bà Kathleen Sebelius cho hay quyết định này được đưa ra sau khi có sự suy xét kỹ càng.


Các tổ chức thiện nguyện có liên hệ với tôn giáo hiện không chi trả cho các biện pháp ngừa thai sẽ có được tới ngày 1 Tháng Tám năm 2013 để đáp ứng yêu cầu của luật mới. Các giới chủ nhân khác phải thi hành luật này từ ngày 1 Tháng Tám năm 2012.


 


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

UAE thuê cựu lính biệt kích và nhân viên CIA thi hành ám sát ở Yemen

Một nhóm cựu quân nhân biệt kích Mỹ và cựu nhân viên CIA đã được chính quyền United Arab Emirates (UAE) trả hàng chục ngàn đô la mỗi người để làm nhiệm vụ ám sát các thành

Nổ khí đốt ở Baltimore, 7 lính cứu hỏa và 3 cư dân bị thương

Bảy lính cứu hỏa và ba cư dân bị thương trong một vụ cháy nhà và nổ đường ống khí đốt ở Baltimore, Maryland, hôm Thứ Tư, 17 Tháng Mười, theo tin đài truyền hình WJZ.

Số tai nạn giao thông ở các tiểu bang cho hút cần sa tăng cao

Con số tai nạn giao thông trên xa lộ bốn tiểu bang hợp thức hóa cần sa đang trên đà gia tăng, theo kết quả một cuộc nghiên cứu mới đây.

Chánh văn phòng Kelly và Cố vấn An Ninh Bolton cãi cọ văng tục ở Tòa Bạch Ốc

Chánh văn phòng của Tổng Thống Donald Trump và cố vấn an ninh quốc gia của ông hôm Thứ Năm, ngày 18 Tháng Mười, đã có cuộc cãi cọ văng tục ầm ĩ ngay bên ngoài Oval Office

Florida: Đứng xem túc cầu, một ông bố bị cảnh sát hỏi cung

Một ông bố người Mỹ gốc Phi Châu đang xem con trai mình chơi túc cầu thì bị một người giám sát sân bóng gọi cảnh sát đến hỏi cung.

Học sinh lấy tro cốt ông nội làm bánh, mời bạn học ăn

Một học sinh trung học ở Davis, California, bị tố cáo lấy tro cốt ông nội làm thành bánh cookies rồi đem vào trường mời bạn học ăn, các giới chức cho biết hôm Thứ Ba, 16 Tháng Mười.

Tổng Thống Donald Trump đe dọa Mexico về đoàn di dân đi tới Mỹ

Tổng Thống Donald Trump vào lúc sáng sớm Thứ Năm, ngày 18 Tháng Mười, đã gửi tweet nói rằng nếu chính phủ Mexico không có biện pháp ngăn chặn một đoàn di dân nay đang

Không ai trúng, Powerball lên $430 triệu; Mega Millions $900 triệu

Lần xổ số Powerball vào tối Thứ Tư, ngày 17 Tháng Mười, đã không có ai trúng lô độc đắc trị giá $378 triệu.

Trong chín tháng, thành phố San Jose đóng cửa hơn 100 tiệm massage

Cảnh sát thành phố San Jose trong thời gian chín tháng qua đã đóng cửa hơn 100 tiệm massage hoạt động bất hợp pháp trong chiến dịch bố ráp khắp thành phố nhằm chống tình

Không học lớp giao tiếp với cảnh sát, học sinh Texas không được tốt nghiệp

Bắt đầu từ niên khóa này, các học sinh Texas từ lớp 9 đến lớp 12 buộc phải học lớp giao tiếp với cảnh sát, mới được tốt nghiệp trung học.