Bảo hiểm sức khỏe phải trả tiền thuốc ngừa thai

 


Các cơ sở liên quan tới tôn giáo được gia hạn 1 năm


 


WASHINGTON (Reuters)Chính phủ Obama hôm Thứ Sáu ra quyết định tất cả các chương trình bảo hiểm sức khỏe cho nhân viên phải trả tiền thuốc ngừa thai, nhưng cho phép các cơ sở liên quan tới tôn giáo, như bệnh viện và trường học, được thêm một năm để điều chỉnh chính sách.
Trong quyết định chắc chắn sẽ gây phản ứng bất bình từ các nhóm tôn giáo bảo thủ, Bộ Y Tế Mỹ đưa ra quyết định sau cùng theo đó buộc các nhóm bất vụ lợi có liên hệ đến tôn giáo phải trả tiền bảo hiểm cho nhiều hình thức ngừa thai, từ đặt vòng xoắn cho đến thuốc uống phá thai. Hiện đang có nhiều tổ chức không cung cấp quyền lợi này.


Quyết định trên không áp dụng cho các nhà thờ, đền thờ, chùa chiền cùng một số trường tiểu và trung học có liên hệ với tôn giáo.


Khi Bộ Y Tế mới loan báo kế hoạch cung cấp biện pháp ngừa thai hồi Tháng Tám năm ngoái, điều này đã gây ra các phản đối từ nhiều giới tôn giáo, kể cả Giáo Hội Công Giáo Mỹ, vốn đòi hỏi phải được miễn thi hành cho nhiều tổ chức.


Bộ trưởng Y Tế và Dịch Vụ Nhân Sự, bà Kathleen Sebelius cho hay quyết định này được đưa ra sau khi có sự suy xét kỹ càng.


Các tổ chức thiện nguyện có liên hệ với tôn giáo hiện không chi trả cho các biện pháp ngừa thai sẽ có được tới ngày 1 Tháng Tám năm 2013 để đáp ứng yêu cầu của luật mới. Các giới chủ nhân khác phải thi hành luật này từ ngày 1 Tháng Tám năm 2012.


 


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

TT Trump: Bắc Hàn ‘không phải vội’ giải giới võ khí nguyên tử

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba nói rằng ông muốn Bắc Hàn rồi sẽ từ bỏ chương trình võ khí nguyên tử của mình, nhưng cũng không vội vàng

16 người bị kẹt trong cáp treo ở SeaWorld được giải cứu an toàn

Nhân viên cứu hộ phải làm việc đến khuya để cứu 16 người bị kẹt trên cáp treo ở SeaWorld hôm Thứ Hai, 18 Tháng Hai.

Tài xế bị hành khách kỳ thị, sau đó bị Uber đuổi việc

Một nữ tài xế Uber ở Orange County bị hành khách miệt thị vì cô là người theo Hồi Giáo và còn bị công ty Uber đuổi việc.

Chiến hạm Mỹ và NATO tiến vào Hắc Hải, chuẩn bị tập trận

Khu trục hạm trang bị hỏa tiễn của Hải Quân Mỹ, chiếc USS Donald Cook, cùng các chiến hạm thuộc Hải Đội Trục Vét Mìn Số 2 của NATO

Cảnh sát Virginia ‘làm việc’ bằng cách chơi với trẻ em

Một cảnh sát viên ở Virginia đang rất nổi tiếng trên mạng vì cách "làm việc" với trẻ em đầy thân thiện của ông.

Bị rút tên khỏi chuyến bay của American Airlines mà không biết lý do

Một hành khách bị rút tên khỏi chuyến bay của hãng American Airlines trong những ngày vừa qua mà không biết lý do tại sao.

Trời đổ tuyết, đường băng đá, mưa tầm tã ở 39 tiểu bang Mỹ

Một trận bão lớn đang kéo ngang nước Mỹ hôm Thứ Ba sẽ trút xuống nhiều tuyết, khiến đường xá đóng băng, cùng các trận mưa tầm tã, làm khổ

Nổ súng ở Los Angeles, 3 người chết trong một căn nhà

Một vụ nổ súng xảy ra ở khu Porter Ranch thuộc Los Angeles khiến ba người thiệt mạng hôm Thứ Hai, 18 Tháng Hai.

Cựu cố vấn Michael Flynn thúc đẩy việc cung cấp kỹ thuật nguyên tử cho Saudi Arabia

Các giới chức cao cấp Tòa Bạch Ốc từng thúc đẩy tiến hành một kế hoạch cung cấp kỹ thuật nguyên tử cho Saudi Arabia dù có phản đối

Một thượng nghị sĩ muốn xe chạy nhanh hơn trên 2 xa lộ California

Để giải quyết tình trạng kẹt xe, một thượng nghị sĩ tiểu bang California vừa đề nghị một dự luật mở rộng hai xa lộ chính của tiểu bang, đồng thời cho phép không giới hạn tốc độ trên những làn xe mở rộng này.