Cặp vợ chồng ở Wisconsin bị buộc tội bỏ đói con gái


MADISON, Wisconsin (AP) –
Cảnh sát Wisconsin hồi tuần qua tìm thấy một bé gái 15 tuổi bị ốm đói, mặc đồ ngủ và đi chân không ở ngoài đường. Cơ quan hữu trách cho biết cha em và mẹ ghẻ nhốt em dưới hầm trong nhiều năm, đánh đập, bỏ đói và thậm chí còn ép em phải ăn phân của mình nữa.

Căn nhà ở Madison, Wisconsin, nơi bé gái 15 tuổi bị cha ruột và mẹ ghẻ giam đói ở dưới tầng hầm từ năm 2006. (Hình: Ðài truyền hình TMJ4)


Tên của hai người không được tiết lộ để bảo vệ danh tính của em. Họ bị bắt hôm Thứ Sáu vì tình nghi hành hạ trẻ em, đồng thời hôm Thứ Ba, một quan tòa định tiền tại ngoại cho mỗi người là $20,000.


Vào Thứ Năm tuần này hai người sẽ ra trước tòa để nghe tòa quyết định lại về tiền thế chân và trình bày với một thẩm phán về tội danh họ bị cáo buộc.


Văn phòng cảnh sát cho hay có người báo khi trông thấy em gái hôm 6 Tháng Hai. Hiện nay, em chỉ nặng 70 pound, mà theo một bác sĩ nhi khoa, tình trạng suy dinh dưỡng của em dễ dẫn đến tử vong, và do đói kinh niên tuổi dậy thì của em cũng bị rối loạn.


Theo lời khai của em, cha em 40 tuổi và mẹ ghẻ 42 tuổi, bắt em phải sống dưới hầm từ năm 2006 và chuông báo reo mỗi khi em lên cầu thang. Em cho biết em lượm ăn bất cứ thì gì tìm thấy trên sàn nhà hoặc trong thùng rác, hơn nữa, cha em và mẹ ghẻ còn bắt em phải ăn phân và uống nước tiểu của chính em nữa. Em nói em trốn khỏi nhà vì mẹ ghẻ dọa quăng em xuống cầu thang. (TP)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Úc điều tra vụ trộm sữa bột trị giá triệu đô bán sang Trung Quốc

Video Úc điều tra vụ trộm sữa bột trị giá triệu đô bán sang Trung Quốcvideo
-Kinh tế thế giới sẽ chậm lại năm 2019 vì căng thẳng mậu dịch

Tệ nạn bị cầm giữ làm nô lệ lao động vẫn tràn lan ở Trung Quốc

Sau khi bị giam giữ và bắt làm việc trong hoàn cảnh khắc nghiệt tại vùng Đông Bắc Trung Quốc tới sáu năm, có 52 người đàn ông đã được giải cứu hồi Tháng Tư năm ngoái

Bão tuyết tiếp tục càn quét Mỹ

Video tin trong ngày Bão tuyết tiếp tục càn quét Mỹvideo
-Bão tuyết tiếp tục càn quét Mỹ

IMF: Kinh tế thế giới sẽ chậm lại năm 2019 vì căng thẳng mậu dịch

Nền kinh tế thế giới hôm Thứ Hai nhận thêm tin không lấy gì làm lạc quan là Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế (IMF) giảm mức dự đoán phát triển cho năm 2019, từ 3.7% xuống còn 3.5%.

Phi cơ Israel oanh kích các vị trí quân sự của Iran tại Syria

Quân đội Israel hôm Thứ Hai, 21 Tháng Giêng, loan báo các chiến đấu cơ của họ đã oanh kích một loạt các vị trí quân sự của Iran tại Syria vào lúc sáng sớm.

Trung Quốc 2018: Mức phát triển kinh tế thấp nhất từ 28 năm nay

Các con số do nhà nước Trung Quốc công bố hôm Thứ Hai cho thấy mức phát triển kinh tế quốc gia này năm 2018 đã ở mức thấp nhất từ 28 năm nay.

Phe cánh Nguyễn Phú Trọng củng cố vị thế, nắm chặt quyền lực đảng trị

Nguyễn Phú Trọng “đã quy hoạch” xong cán bộ, chuẩn bị “xây dựng quy hoạch Bộ Chính tr và các chức danh lãnh đạo cho nhiệm kỳ 2021-2026.

Hoãn xử phúc thẩm nhóm ‘Liên Minh Dân Tộc Việt Nam’

Phiên tòa phúc thẩm nhóm thành viên “Liên Minh Dân Tộc Việt Nam” bị vu cho tội “âm mưu lật đổ” bị dời lại vào một ngày khác chưa biết.

Tài sản 26 tỉ phú giàu nhất thế giới bằng với của cải 3.8 tỉ người nghèo

Các nhà tỉ phú trên thế giới hiện đang giàu thêm khoảng $2.5 tỉ mỗi ngày, trong khi những người thuộc thành phần nghèo nhất của thế giới đang ngày càng nghèo hơn.

Đi chợ hoa Phước Lộc Thọ để nhớ Tết quê xưa

video
Mời quý vị cùng phóng viên Ngọc Lan di dạo quanh chợ hoa Phước Lộc Thọ để cảm nhận không khí Xuân Kỷ Hợi về trên Little Saigon rộn rã như thế nào.